Công thức cách làm bánh Brownie Socola thơm ngon, đượm vị

Bánh brownie có sức hút mãnh liệt đối với mọi người bởi vị ngọt của đường và vị đắng của socola, vị thơm ngon của bánh. Hôm nay, giupban.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh brownie socola ngon ngọt dưới đây để bạn chiêu đãi người thân, bạn bè. Không để bạn phải chờ đợi lâu, chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu làm bánh đơn giản, giá rẻ nhất. Cùng chuẩn bị đầy đủ và thực hiện các bước thực hiện này nhé.
 
  • Trứng
  • Bột mì làm bánh
  • Socola
  • Bột cacao
  • Bơ, đường
  • Bột quế, bột nở

Các bước thực hiện:

Dưới đây. chúng tôi xin gửi bạn công thức cách làm bánh brownie socola cụ thể, chi tiết đúng vị, mời các bạn tham khảo nhé.

Bước 1: Socola đen cắt ra thành từng miếng nhỏ bỏ vào tô sứ, cho thêm 10g bơ vào cùng với socola rồi đem bỏ vào lò vi sóng quay tầm 3-5 phút ở nhiệt độ là 170 độ C.

Bước 2: Sau 3 phút lấy tô ra, dùng thìa đánh đều tay để hỗn hợp hoà quyện vào nhau rồi để nguội.

Bước 3: Cho một ít bơ vào tô lớn, sau đó cho thêm đường (bạn có thể điều chỉnh lượng đường tuỳ thuộc vào khẩu vị và số lượng bánh cần làm), bạn đánh hai nguyên liệu này lại. Tiếp đến, đập trứng vào tô và đánh tiếp sao cho hỗn hợp gồm trứng, bơ, đường hoà vào nhau.

Bước 4: Sau khi nhận thấy hỗn hợp ở bước 3 đã quyện vào nhau, lúc nào bạn đổ hỗn hợp socola và bơ để nguội vào, tiếp tục đánh đều lên.

Bước 5: Cho bột mì làm bánh, bột cacao, bột quế và bột nở vào hỗn hợp ở bước 4 rồi đánh cho thật mịn. Nếu bạn thấy hơi khô thì cho vào một xí nước, nhớ cho ít nước kẻo bột quá nhão bánh sẽ không ngon đâu. Cuối cùng là đổ hỗn hợp ra khuôn nướng rồi nướng bánh tầm 30 phút ở nhiệt độ là 170 độ C. Sau khi bánh chín thì lấy ra để nguội.

Là một cô nàng thích nấu nướng thì đừng bỏ lỡ bài viết trên nhé. Bạn và mọi người sẽ cùng nhau thưởng thức món bánh thơm ngon, quyến rũ. Nếu cảm thấy hay, thì hãy chia sẻ công thức cách làm bánh brownie socola này tới mọi người nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Ẩm Thực - Tags: