Cách làm món miến trộn rau xào kiểu Hàn Quốc hấp dẫn nhất

Với công thức cách làm miến trộn rau xào kiểu Hàn Quốc sẽ giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị, thơm ngon, lạ miệng và ăn được nhiều hơn. Đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người đặc biệt được ăn vào những bữa ăn chúc mừng sinh nhật như lời chúc an lành, may mắn. Ngay dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách chế biến món ăn ngon này nhé.

Nguyên liệu: (dành cho 1 suất ăn)

  • 80 gr miến.
  • 30 gr thịt bò (thịt bò mông và thịt bò thăn), có thể thay thế bằng thịt lợn, thịt gà, tôm, mực,…
  • Gia vị ướp thịt bò: 1 thìa cà phê xì dầu, ½ thìa cà phê đường.
  • 100 gr nấm dông cô ( hoặc bất kỳ loại nấm nào khác).
  • 30 gr bí xanh.
  • 20 gr cà rốt.

Gia vị:

  • 2 thìa canh xì dầu.
  • 1 thìa cà phê đường nâu.
  • 2 thìa canh dầu thực vật.
  • 1/8 thìa cà phê tiêu.
  • 150ml nước.
  • 1 thìa cà phê dầu vừng.
  • 1 thìa cà phê vừng.

Cách làm miến trộn Hàn Quốc

Bước 1: Luộc miến trong nồi nước sôi, để lửa to trong vòng 5 phút. Rửa trong nước lạnh và để ráo. Để sang một bên cho ráo nước.

Bước 2 : Ướp thịt bò trước (thịt bò thái mỏng hoặc thịt bò thái sợi) và đảo nhanh ở nhiệt độ cao.

Bước 3 : Nấm, bí xanh, cà rốt thái sợi, xào riêng mỗi loại.

Nếu dùng nấm đông cô tươi thì dùng lượng dầu vừa đủ. Xào sơ các nguyên liệu có màu sắc trước như cà rốt, bí xanh,…

Bước 4 : Làm sốt gia vị

Cho gia vị theo trịnh tự: dầu vừng, xì dầu, đường nâu, dầu thực vật, vừng, tiêu đen, nước theo tỉ lệ đã ghi ở trên.

Bước 5 : Đổ sốt gia vị vào chảo rồi đun sôi và thêm miến vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi miến thấm hết tất cả sốt sau đó bắc ra.

Bước 6 : Thêm thịt bò, rau, dầu vừng và vừng vào trộn.

Chỉ với 6 bước đơn giản, bạn đã có món ăn ngon, đượm vị, hễ ăn là sẽ nghiền.Cùng nhau chia sẻ cách làm món miến trộn rau xảo kiểu Hàn Quốc tới mọi người để thưởng thức món ngon Hàn Quốc nhé. Chúng tôi xin chúc các bạn ngon miệng.

Ẩm Thực - Tags: