Cách làm bánh khúc cây giáng sinh ngon, giàu dinh dưỡng
Không khí noel đang gõ cửa mọi nhà, bạn đã chuẩn bị những gì để chuẩn bị một mùa giáng sinh an lành. Thật tuyệt vời, trong niềm hân hoan đó, bạn được thưởng thức món bánh khúc cây giáng sinh ngon ngọt, đượm vị phải không nào. Mời bạn cùng giupban.com.vn vào bếp để làm món bánh đẹp, hấp dẫn này nhé.
Hướng dẫn cách làm bánh khúc cây giáng sinh
Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh khúc cây giáng sinh cụ thể, chi tiết nhất, mời các bạn cùng tham khảo để chiêu đãi cả nhà. Đây cũng là món quà đặc biệt cho bạn bè, người thân trong dịp đặc biệt này nhé.
Nguyên liệu làm bánh khúc cây
- Trứng gà
- Đường, sữa, dầu, bột mì, bột ngô, muối, nước cốt chanh.
- Kem tươi, sữa tươi, bột ca cao (hoặc cà phê).
- Mức dâu (hay bất cứ loại nhân nào nhé)
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rây mịn đường bột. Trứng bạn đập ra. Sau đó rây và trộn đều bột mì, bột bắp và bột nổi rồi trộn đều với sữa tươi, dầu ăn.Tiếp theo bạn hãy cho hỗn hợp bột vào và đánh đều cùng với trứng và cho thêm ít nước cốt chanh đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp bột có màu vàng và mịn. Bây giờ bạn từ từ đường bột vào và đánh đến khi bông cứng là được.
Bước 2: Bạn lót giấy xuống khay nướng bánh, đổ bột vào khay và trải đều mặt.
Bước 3: Bạn để bánh vào lò vi sóng và nướng 7 – 9 phút ( bạn nên nướng ở 190 độ C, rồi dùng tăm xiên thử nếu thấy khô là bánh đã chín nhé). Sau đó lấy bánh ra,để lấy dễ hơn bạn hãy phủ một tờ giấy nến lên trên mặt và úp ngược khay để lấy bánh ra, và để nguội.
Bước 4: Bây giờ bạn hãy đánh kem để trang trí cho chiếc bánh nhé!. Bạn đổ kem tươi ra bát lớn rồi trộn với bột ca cao (hay cafe), đường và muối chung với nhau. Rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 5 phút. Sau đó bạn lấy ra đánh bông cứng và cho vào túi bắt bông kem.
Bước 5: Bạn trét mứt dâu hoặc bất kì loại nhân nào bạn thích vào trên một mặt bánh. Rồi cuộn lại. Vừa cuộn bạn vừa bóc bỏ lớp giấy nến bên dưới hãy cẩn thận kẻo bánh bị nứt mặt nhé! Bạn cắt xéo bánh tạo hình và cắt thêm khoanh nhỏ trên thân cây nữa cho đẹp mắt! để khi trang trí chiếc bánh sẽ giống khúc cây hơn. Bóp kem thành các đường song song theo thân bánh. Bạn trang trí sao cho giống khúc cây là được. Làm thêm cây thông đặt bên cạnh hay bạn có thể mua người tuyết, ông già noel, kẹo màu, tuần lộc tí hon… trang trí cùng chiếc bánh cho sinh động nhé!
Như vậy, chúng ta đã vừa hoàn thành xong chiếc bánh khúc cây giáng sinh siêu ngon, siêu đẹp. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn, sẻ chia nhiều công thức nấu món ăn ngon, làm đồ handmade sáng tạo, mời các bạn tham khảo nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên nhé.
Công thức cách làm bánh quy đáng yêu, tặng crush mùa giáng sinh
Chia sẻ công thức cách làm bánh quy vị táo cụ thể nhất
Công thức cách làm bánh Brownie Socola thơm ngon, đượm vị
Chia sẻ cách làm bánh flan 10 trứng ngon và đơn giản tại nhà
Chia sẻ cách làm bánh tiêu sữa đơn giản cực ngon tại nhà
Hướng dẫn cách làm bánh tiêu không cần bột nở đơn giản tại nhà
Bật mí cách làm kem chuối sữa tươi siêu ngon cực dễ tại nhà
Cách làm món gà chiên ngọt và cay, đượm vị
Cách làm bánh quy socola ngon, mừng Giáng sinh an lành, tốt đẹp
Cách làm xôi bọc thịt viên ngon, hấp dẫn, hân hoan đón Xuân
Bỏ túi cách làm mứt quất dẻo thơm, ngon ngọt đón Tết
Cách làm sữa chua đu đủ siêu ngon, giá vô cùng “hạt dẻ”
Cách làm nước mắm chay từ quả thơm đơn giản, đậm đà hương vị
“Bỏ túi” cách làm caramen hương vị cà phê thơm ngon ngất ngây