Chia sẻ cách làm bánh tiêu sữa đơn giản cực ngon tại nhà

Công thức cách làm bánh tiêu sữa đơn giản cực ngon tại nhà là điều mà ai cũng muốn học. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn những cách làm dưới đây nhé.

Công thức cách làm bánh tiêu sữa đơn giản cực ngon tại nhà là điều mà ai cũng muốn học. Hãy tận hưởng một chiếc bánh tiêu vàng ươm phồng rộp, có hương vị thơm phức và ngon giòn rụm chắc chắn sẽ làm cho mọi người đều tơi mê. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn những cách làm bánh tiêu để thay đổi khẩu vị cho những lần ăn vặt trong gia đình của bạn, đừng quên theo dõi bài viết của chúng tôi.

Nội Dung Bài Viết

Hướng dẫn làm bánh tiêu đặc ruột cực ngon và thơm

Bánh tiêu có nhiều loại nhưng cơ bản sẽ có 2 loại là đặc ruột và rỗng ruột. Sau đây là hướng dẫn làm bánh tiêu đặc ruột cực ngon và thơm.

Thành phần cần thiết:

Cách làm:

Chia sẻ cách làm bánh tiêu rỗng ruột

Nhiều người không thích ăn bánh tiêu có ruột nên đã các đầu bếp đã chế ra bánh tiêu rỗng ruột. Sau đây là những chia sẻ cách làm bánh tiêu rỗng ruột.

Nguyên liệu cho bánh tiêu rỗng ruột truyền thống:

Cách làm:

  1. Hòa nước lạnh và nước sôi, thêm men khô, đường và khuấy để hòa tan.
  2. Đậy lại với màng bọc thực phẩm và thêm sữa đặc trong 5 phút.
  3. Khuấy đều bột mì, bột nổi, muối và vani.
  4. Thêm nước men và trộn để hút bột cho hết nước.
  5. Đậy bằng màng bọc thực phẩm và để cho 30 phút.
  6. Thêm 15ml dầu để nấu ăn và nhào bột trong 1-2 phút để mịn hơn.
  7. Thoa thêm 15ml dầu để nấu ăn lên mặt bột.
  8. Bọc thực phẩm với màng và để cho 2 tiếng.
  9. Chia bột thành 8 phần, đổi phần bột vào trong, nhào nặng tròn bột lại và lăn qua mè.
  10. Cán lại bột nhỏ nhất có thể theo hình tròn.
  11. Đặt bánh lên chảo đã được trống, chờ cho dầu sôi. Khi có khí nhỏ, đặt bánh vào vải chảo. Bánh chín cả 2 bên bằng cách trở liên tục. Khi vừa vàng giòn, vớt ra để ráo dầu và hoàn tất.

Cách làm bánh tiêu sữa không cần bột nở

Món ăn kết hợp giữa vị ngọt của sữa và bánh mì, quá thơm ngon! Sau đây là cách làm bánh tiêu sữa không cần bột nở.

Nguyên liệu cần có:

  • 300g bột mì
  • Đường, muối, dầu ăn
  • Mè trắng
  • 1 muỗng men nở
  • 100ml sữa tươi

Các bước làm bánh tiêu sữa:

  • Trôn sữa tươi, nước ấm với đường và thêm men nở, khuấy cho tạo 1 lớp men nổi trên bề mặt.
  • Khuấy đều bột nổi, bột mì và muối.
  • Cho sữa vào từ từ, vừa thêm vừa nhồi bột.
  • Giữ bột yên 2-3 tiếng.
  • Nhào bột tầm 10-15 phút.
  • Lăn bột cho dài ra, chia làm dạng viên dài tầm 3cm.
  • Cho qua mè, nhào viên bột dưới dạng cán mỏng, hình tròn.
  • Đặt chảo dầu lên, cho bánh để chiên trên lửa nhỏ.
  • Trở cả 2 mặt đều cho bánh chín đều.
  • Lấy ra và để ráo dầu là xong.

Bạn sẽ thấy được kết quả là một chiếc bánh tiêu sữa với lớp vỏ bánh mì rụng rạc và bên trong là vị ngọt của sữa. Chắc chắn sẽ làm cho những ai ngại với việc làm bánh tiêu sữa trở nên dễ dàng và hấp dẫn hơn. Hãy lấy nguyên liệu cần thiết như bột mì, bột nổi, muối, đường, dầu ăn, mè trắng, men nở, sữa tươi, rồi theo các bước dưới đây để tạo ra một bữa ăn thơm ngon.

Cách làm bánh tiêu sữa

Cách làm bánh tiêu sữa

Cách làm bánh tiêu đậu xanh đơn giản tại nhà

Để tạo ra một bữa ăn ngon bổ dưỡng với bánh tiêu đậu xanh, chúng ta phải biết được cách làm bánh tiêu đậu xanh đơn giản tại nhà, đồng thời bạn cũng cần những nguyên liệu như: 200g bột mì chuyên dụng, nửa muỗng cà phê men nở, 2 muỗng cà phê bột nổi, dầu ăn, muối, đường, mè rang, 100g đậu xanh được tách vỏ, 1 ống vani và nước ấm khoảng 35 – 40 độ C.

Cách làm bánh:

  • Đầu tiên, để làm bột bánh, hãy hoà tan men nở với một muỗng đường, hai muỗng nước ấm.
  • Để nở 5 – 10 phút cho tới khi ở trên tạo ra một lớp men như gạch cua.
  • Sau đó, rây bột, thêm 20g đường, bột nổi, 1 ít muối và trộn đều.
  • Thêm men đã trộn vào bột nổi và trộn đều.
  • Thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn và trộn đều.
  • Tiếp tục thêm 90g nước ấm vào bột từ từ, nhồi bột trong 7 – 10 phút đến khi bột kết dính.
  • Cuối cùng, đậy bột với bọc thực phẩm và giữ trong 4 tiếng.

Để làm phần nhân bánh, hãy lựa vo sạch, đậu xanh và ngâm trong 30 – 60 phút. Thêm đậu cùng một ít muối vào nồi đun với lửa nhỏ, nấu đậu cho đến khi chín, tầm 20 – 30 phút. Thêm vào 50g đường trắng, 1/2 ống vani và một ít nước và trộn để tạo nên một nhân bánh mềm, dễ ăn. Đun tầm 5 phút nữa và sau đó bếp tắt để cho nhân bánh lại nguội. Bây giờ, bạn có thể sử dụng nhân bánh mới chín để làm bánh tiêu đậu xanh.

Bắt tay vào nấu món bánh chiên xuất sắc:

  1. Tạo thành các miếng bánh nhỏ với bột được chia thành từng phần tầm 20g.
  2. Kết hợp bột, cho qua mè để tạo hình cho mỗi miếng bánh.
  3. Bổ sung với hương vị đậu xanh và gói cho mỗi miếng bánh bằng cách thêm hai thìa cà phê nhân đậu xanh ở giữa và túm lại góc bánh bằng nhân.
  4. Lăn bánh mỏng và chắc chắn với 2 lần nặng tay trên mỗi mặt bánh. Đặc biệt, chú ý lăn ở mép trước để tránh bung nhân.
  5. Mở bếp, bắt đầu chiên bằng cách cho dầu vào chảo, đợi cho dầu đạt nhiệt độ và đủ để ngập mặt bánh.
  6. Thử dầu với một ít bột, chờ đợi cho bột nổi lên khi dầu đạt độ nhiệt tốt.
  7. Thêm bánh vào chảo, đảo lần lượt cho đến khi hai mặt bánh đều chín vàng.
  8. Ráo dầu và để ra rổ, một món bánh chiên xuất sắc đã hoàn tất.

Cách làm bánh tiêu đường thơm ngon

Những nguyên liệu tuyệt vời cho công thức cách làm bánh tiêu đường thơm ngon cho 4 người:

  • 75g bột bánh mì ngon nhất
  • 25g trứng tươi sáng
  • 25g bơ lạt chất chứa
  • 30g sữa tươi chanh
  • 50g nước ấm mát
  • 25g đường nâu đậm đà
  • 10g muối bổ dưỡng
  • 3g men nở nhanh dễ dàng
  • 510ml dầu chất lượng cao

Với sự trợ giúp của một bếp gas, nồi, cây lăn, cây trộn bột, tô, dao, đĩa, và đũa, bạn có thể dễ dàng chiên ra những miếng bánh tiêu đường đầy hấp dẫn và bổ dưỡng.

Cách chế biến bánh tiêu đường

Bước 1: Làm trứng gà

  • Trộn các nguyên liệu ướt.
  • Trứng gà bỏ phần lòng trắng trứng, chỉ giữ lòng đỏ.
  • Khuấy đều, sau đó thêm vào 30g sữa và khuấy lại.
  • Tiêp tục khuấy với 50g nước ấm.

Bước 2: Làm bột bánh

  • Trộn nguyên liệu khô.
  • Thêm 25g đường nâu, 3g men nở, 5g muối và 75g bột bánh mì vào và trộn đều.

Bước 3: Trộn hai nguyên liệu

  • Thêm trứng sữa vào bột và trộn sơ cho tạo thành một khối đồng.
  • Nhồi bột cho đến khi nở và mịn.

Bước 4: Ủ bột

  • Cho 1 lớp dầu mỏng vào tô và cho phần bột vào.
  • Đậy kín bột với màng thực phẩm trong vòng 1 tiêng để bột nổ gấp đôi.

Bước 5: Cán bột và tạo hình

  • Cho bột lên mặt phẳng.
  • Đặt lớp áo bột dày dưới bột và trộn bột thêm một lần nữa.
  • Dùng tay đẩy bột vào hình dạng mong muốn.
  • Cho vào lò nướng từ khoảng 180 độ C đến 200 độ C trong khoảng 15-20 phút, hoặc cho đến khi bột trở nên đều màu vàng nâu. Kiểm tra bánh xem có chín đều hay không bằng cách đục một lỗ nhỏ vào bánh và nếu lỗ không còn mềm nữa thì bánh đã chín.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu cách làm bánh tiêu sữa dễ dàng với các bước chi tiết và chính xác. Để có được một chiếc bánh tiêu sữa chất lượng, quý vị cần chú ý đến các yếu tố như sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu, thời gian nấu và độ nấu. Nếu quý vị chú trọng đến các bước trên, chắc chắn rằng bánh tiêu sữa của quý vị sẽ trở nên ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Chúc quý vị thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh tiêu không cần bột nở đơn giản tại nhà

Ẩm Thực -