Cách làm bánh quy socola ngon, mừng Giáng sinh an lành, tốt đẹp

Đến hẹn lại lên, mùa Giáng Sinh đang tới rất gần, niềm hân hoan, vui tươi trỗi dậy trong lòng. Cùng nhau tìm hiểu thêm về cách làm bánh quy socola để thưởng thức cùng gia đình trong buổi tối an lành nhé. Chắc chắn, niềm hạnh phúc sẽ nhân đôi, mùa giáng sinh thêm phần ý nghĩa. Không để bạn phải chờ đợi lâu, chúng ta sẽ bật mí dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh quy socola

  • Đường, trứng gà, bơ, sữa
  • Bột mì, bột cacao
  • Nước cam, màu thực phẩm và tinh chất cam
  • Socola trắng bạn làm cho tan chảy
  • Si rô bạc hà
  • Nước

Cách làm bánh quy socola Giáng sinh

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rây bột mì với bột ca cao thật mịn rồi trộn với nhau.

Bước 2: Bạn đánh bơ và đường cho đến khi hỗn hợp mềm và mịn. Sau đó thêm trứng, sữa và tiếp tục trộn đều khi đã đều bạn thêm tiếp bột mì và bột ca cao đã rây mịn trộn thêm một lần nữa cho đến khi hỗn hợp trộn đều hoàn toàn với nhau. Rồi cán hỗn hợp này thật mỏng như hình dưới nhé!

Bước 3: Bước này bạn chỉ việc sử dụng khuôn cắt bột thành hình cây thông, hình tròn hay người tuyết… bất cứ hình gì mà bạn muốn nhé!

Bước 4: Bạn đặt các miếng bột bánh lên giấy nướng và cho vào lò nướng  bạn nên nướng ở nhiệt độ 180 độ C và từ 10 – 12 phút. Khi bánh chín bạn lấy bánh ra để nguội

Bước 5: Trong lúc chờ bánh nguội bạn làm thêm lớp men trang trí cho bánh nhé! Bạn làm 2 lớp men tráng cho bánh. Để làm men bạc hà bạn hãy trộn đường + siro bạc hà+ nước + socola trắng đã làm tan chảy + màu thực phẩm ( màu xanh lá nhé). Tương tự với lớp men tráng màu cam, bạn trộn đường + màu thực phẩm + tinh chất cam+ nước cam và socola trắng. Vậy là chúng ta đã có 2 lớp men tráng rồi.

Bước 6: Khi bánh quy đã nguội bạn hãy cho các lớp men này lên trên và trang trí thêm với sô cô la trắng. Đợi cho lớp men dính lại với bánh là thưởng thức được rồi đấy!

Những chiếc bánh quy socola handmade thơm ngon không kém gì ngoài tiệm phải không nào. Cùng nhâm nhi cùng một ly sữa hoặc một tách trà để giúp bánh thêm đượm vị nhé. Chúng tôi xin chúc các bạn thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên.

Ẩm Thực - Tags: