Hướng dẫn các cách làm bánh khoai mỡ ngon ấn tượng

Cách làm bánh khoai mỡ, một món ăn vặt hấp dẫn đang rất được nhiều người quan tâm hiện nay. Bánh khoai mỡ là loại bánh được làm từ loại khoai mỡ, béo và rất tốt cho sức khỏe. So với những củ khoai thông thường thì khoai mỡ có giá trị dinh dưỡng cao hơn, bổ sung nhiều năng lượng. Chính vì thế mà các cách làm uôn được nhiều người quan tâm nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các công thức đơn giản và hiệu quả nhất ngay sau đây nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Các cách làm bánh khoai mỡ ngon ấn tượng

Bánh khoai mỡ không chỉ tốt mà cách làm còn rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng thực hiện để chiêu đãi cả gia đình mà không mất quá nhiều thời gian. Sau đây là các cách làm bánh khoai mỡ ngon ấn tượng mà bạn không nên bỏ qua.

1.1 Cách làm bánh khoai mỡ giòn lâu

Bánh khoai mỡ chiên giòn là công thức truyền thống và đơn giản nhất. Chỉ với nguyên liệu từ khoai và các loại bột năng, bột bắp là bạn đã có những chiếc bánh vàng ươm. Hương vị bánh thơm và béo nhẹ rất thích hợp để ăn vặt vào những ngày cuối tuần.

Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ

+ 400g khoai mỡ

+ 180g bột năng

+ 120g bột bắp

+ 70g đường

+ 70g sữa đặc

+ 50ml sữa tươi

+ Mè rang

– Cách làm

+ Đầu tiên bạn sẽ đem đi sơ chế khoai thật sạch sau đó hấp chín trên nồi nước lớn trong 30 phút. Khi dùng tăm đâm xuyên qua thì tắt bếp và lấy khoai ra để nguội.

+ Bóc vỏ khoai và nghiền mịn. Phần khoai càng nhuyễn thì bánh sẽ càng ngon và khi chiên sẽ giòn hơn.

+ Sau đó cho vào bát khoai các loại nguyên liệu gồm: Bột năng + bột bắp + sữa đặc + đường trộn đều lại với nhau. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín lại và ủ trong 20 phút.

+ Đủ thời gian bạn sẽ đem đi tạo hình cho những chiếc bánh chiên của mình. Chia ra làm những phần bằng nhau và nặn theo sở thích. Hình dạng phổ biến được nhiều người lựa chọn đó là hình chiếc kén thon dài.

+ Bắc lên bếp một chảo dầu nóng, cho từng chiếc bánh khoai mỡ vào để chiên vàng đều cả 2 bề mặt. Đảo đều tay và liên tục để tránh bánh bị cháy bên ngoài mà bên trong còn khô và cứng nhé. Bánh chín thì vớt ra để ráo dầu.

Thành phẩm là bạn đã có những chiếc bánh khoai mỡ chiên giòn truyền thống thơm ngon và ấn tượng rồi. Bánh có hình dáng nhỏ, khi ăn thơm và béo ngậy, bùi rất ngon miệng.

1.2 Cách làm bánh khoai mỡ bằng bột năng

Nếu bạn thích ăn mặn thì đây sẽ là công thức phù hợp nhất đấy nhé. Bánh khoai mỡ được làm từ nhân trứng cút phô mai được làm bằng bột năng cùng bột nếp khi ăn sẽ có vị thơm và béo của phô mai khiến người thưởng thức khó có thể quên. Cách làm như sau:

– Nguyên liệu 

+ 400g khoai mỡ

+ 150g bột năng

+ 100g bột nếp

+ Muối, đường, sữa tươi

+ 10 quả trứng cút

+ Phô mai 

+ 120g thịt nạc xay

+ 150g tôm tươi băm nhỏ

– Cách làm

+ Đầu tiên bạn sẽ đem trứng cút đi luộc chín sau đó ngâm vào nước lạnh để làm nguội nhanh hơn. Sau đó bóc sạch vỏ.

+ Tiếp theo đến phần sơ chế khoai, đem đi luộc chín và nghiền nhuyễn cho mềm mịn nhất.

+ Thêm đường + bột nếp + bột năng + muối vào để trộn đều tay cho hỗn hợp mịn lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong phần vỏ của bánh khoai mỡ rồi.

+ Cho bột nghỉ khoảng 30 phút rồi lấy ra chia thành từng phần. Dùng cán để dàn mỏng vỏ bánh và cho nhân phô mai cùng trứng cút vào ở giữa. Cuộn tròn chiếc bánh lại để trông thật đẹp.

+ Thực hiện cho đến khi hết phần bột.

+ Đun sôi chảo dầu, cho bánh vào chiên vàng đều hai mặt và vớt ra để ráo.

Thành phẩm là những chiếc bánh chiên mỡ trứng cút cùng phô mai hấp dẫn, khi cắn phần phô mai tan chảy và béo ngậy rất hấp dẫn. Đây là món ăn đang rất Hot hiện nay, đặc biệt là được giới trẻ yêu thích. 

1.3 Bánh khoai mỡ sợi chiên

– Nguyên liệu 

+ 600 khoai mỡ

+ 1 túi bột chiên giòn

+ 70g đường

+ Muối, sữa tươi

– Cách làm

+ Đầu tiên bạn cũng sẽ làm sạch khoai, thái từng miếng và cắt sợi dài.

+ Sau đó cho tất cả vào ngâm cùng với nước muối pha loãng. Cách làm này sẽ giúp cho phần khoai sau khi chiên sẽ giòn hơn. Khoảng 30 phút thì bạn sẽ đem đi vớt ra và để ráo.

+ Dùng một chiếc bát và cho bột chiên giòn vào đảo đều cũng với sữa tươi, đường và muối. Sau đó đổ hết phần khoai đã thái vào để đảo đều cho phần bột dính hết toàn bộ bề mặt.

+ Đun sôi chảo dầu đến khi nóng thì cho từng miếng khoai vào. Chiên cho vàng đều cả 2 mặt. Bạn nên để lửa vừa phải, tránh làm cháy khoai.

+ Khi bề mặt bánh vàng thơm thì vớt ra và thực hiện đến khi hết phần bột trong bát.

Thành phẩm là những chiếc bánh khoai mỡ sợi chiên giòn. Khi ăn nóng bánh sẽ rất thơm, giòn rụm và nhiều màu sắc.

2. Mẹo chiên bánh khoai mỡ giòn lâu thơm ngon

Để có những chiếc bánh ưng ý thì không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Bạn cần nắm rõ những mẹo chiên bánh khoai mỡ giòn lâu thơm ngon sau đây:

+ Bạn cần cho bánh vào chảo dầu đúng thời điểm. Cần cho khi dầu bắt đầu sôi nóng, như thế sẽ giúp phần vỏ được giòn và không bị khô. Đặc biệt sẽ giúp bạn đẹp mắt, không dính chảo.

+ Đừng cho quá nhiều bánh vào chảo dầu, như thế sẽ khiến cho bánh dễ bị mềm do số lượng lớn sẽ làm nhiệt độ bị giảm. Vì thế chiên xong bánh sẽ không còn giòn như ý.

+ Nếu trường hợp bánh khi rán bị dính vào phần đáy chảo thì bạn nên nghiên nhẹ để chảo dầu được nguội. Như vậy sẽ giúp bánh tróc khỏi chảo dễ dàng hơn.

+ Ngoài cách chiên bánh trên chảo dầu thì bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để thực hiện. Cách làm này sẽ giúp làm giảm lượng dầu mỡ, rất tốt cho sức khỏe. Mà phần bánh sau khi chiên vẫn đảm bảo chất lượng, nhân bánh mềm và không bị khô như chiên trên chảo dầu. Cách làm này rất thích hợp với những ai đang ăn kiêng, muốn giảm cân. Cách làm này bạn chỉ cần cho thêm chút bơ lạt vào bánh thì khi chiên sẽ thơm, mềm dẻo và không lo bị cháy.

3. Cách bảo quản bánh khoai mỡ 

Có những gia đình không phải cứ chiên bánh xong là thưởng thức luôn. Mà sẽ để rất lâu vì thế cách bảo quản bánh khoai mỡ đúng là rất quan trọng. Bạn có thể chiên sơ qua và để vào ngăn đá, lần sau sẽ chỉ cần đem đi chiên chín lại một lần nữa là có thể thưởng thức rồi. Đỡ tốn thời gian mà hương vị vẫn đảm bảo. Cách bảo quản như sau:

+ Phần bánh chưa dùng đến bạn sẽ đem đi chiên sơ qua trên lửa.

+ Sau đó chờ ráo dầu thì cho vào một chiếc hộp thủy tinh có nắp đậy rồi bảo quản trong tủ lạnh.

+ Đến khi ăn bạn chỉ cần đem đi chiên lại vàng giòn là được.

+ Một mẹo giúp bảo quản bánh luôn ngon đó là bảo quản phần nguyên liệu bánh nhé. Trường hợp bạn ăn sau 1 – 2 ngày có thể để vào ngăn mát, còn lâu hơn thì bạn nên để ngăn đá. Khi ăn thì đem bánh bỏ vào lò vi sóng để rã đông rồi đem đi chiên.

Trên đây là bài viết chia sẻ về các cách làm bánh khoai mỡ ngon ấn tượng mà bạn không nên bỏ qua. Bánh khoai mỡ từ lâu đã rất được nhiều gia đình yêu thích và là món ăn vặt đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho mọi nhà. Công thức thực hiện rất đơn giản, chỉ với những thao tác đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm kiếm là bạn đã có ngay một chiếc bánh khoai mỡ ấn tượng rồi. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn mỗi ngày. Để cập nhật thêm nhiều cách làm hay hơn vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn/ nhé

–> Xem thêm: Hướng dẫn các cách làm sốt tiêu đen ngon chuẩn vị

Ẩm Thực -