Chia sẻ công thức cách làm bánh quy vị táo cụ thể nhất

Bánh quy vị táo là một trong những món khoái khẩu của nhiều chị em. Vậy bạn đã biết những nguyên liệu, cách làm bánh quy vị táo thơm ngon, đượm vị chưa? Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Chúng tôi tin chắc rằng sau 20-30′, bạn có được đĩa bánh thơm lừng, nức mũi đấy nhé.

Nguyên liệu làm bánh quy táo

Nguyên liệu làm bánh quy táo đơn giản, dễ tìm, giá rẻ. Mời các bạn cùng điểm qua một số nguyên liệu chính dưới đây nhé.

  • Táo ( số lượng ít nhiều tùy ý bạn)
  • Bột quế
  • Dao
  • Dụng cụ đục lỗ

Cách làm bánh quy táo thơm ngon nhất

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã được thưởng thức bánh quy táo thơm ngon. Thật tuyệt vời khi bạn uống kèm với một tách cà phê hoặc chén trà nhé.

Bước 1: Rửa táo sạch sẽ bằng nước lạnh, rồi cắt lát đều nhau như hình. Chú ý đừng cắt quá dày hoặc quá mỏng.

Bước 2: Dùng dao đục lỗ, xiên lỗ tròn cho những lát táo vừa cắt để tạo hình đẹp, tăng thêm tính thẩm mỹ cho chiếc bánh quy

Bước 3: Bày táo lên dĩa, rồi rắc bột quế phủ kín hai mặt của lát táo, ướp tầm 10-15 phút.

Bước 4: Bỏ táo đã ướp vào lò nướng ( hoặc lò vi sóng) , để nhiệt độ 190 độ C. Nướng bánh trong 3-6 tiếng, tùy vào độ dày mỏng của lát táo. Nhớ là cứ 30 phút phải kiểm tra màu bánh thay đổi như thế này, cho đến khi đã chính tới thì lấy bánh ra. Cho bánh vào lọ có nắp đậy, rồi bảo quản lạnh để giữa được lâu. Vì không có chất bảo quản nên bánh quy táo homemade này chỉ có thể sử dụng được nhiều nhất là 2 tuần.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cụ thể cách làm bánh quy vị táo ngon không kém ngoài tiệm. Giupban.com.vn luôn đồng hành cùng bạn, chia sẻ những thông tin hữu ích, những công thức nấu món ăn ngon hay cách làm đồ handmade sáng tạo, mời các bạn cùng tham khảo nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên.

Ẩm Thực - Tags: