“Bỏ túi” cách làm caramen hương vị cà phê thơm ngon ngất ngây

Caramen hay còn được gọi là bánh flan đây là một món ăn rất ngon được nhiều bạn trẻ yêu thích, cách làm caramen thì rất dễ làm chỉ cần dành một ít thời gian bạn sẽ có ngay món mà các bạn yêu thích mà lại có nhiều dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể, nếu bánh được kết hợp thêm hương vị cà phê nữa thì còn thơm ngon, hấp dẫn gấp bội phần.

Hướng dẫn cách làm caramen cafe thơm ngon

Bánh caramen không chỉ là một món ăn ngon mà còn làm đẹp da cho phái đẹp nữa đó. Quả thật công dụng của món caramen này vô cùng bổ ích phải không các bạn? Hãy cùng giupban.com.vn vào bếp khám phá bí quyết làm món caramen này thêm phần hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Sữa đặc, sữa tươi
  • Kem tươi
  • Đường, nước
  • Cafe hòa tan
  • Trứng
  • Ống vani thơm
  • 1 thanh quế, chanh

Cách làm caramen cafe:

1.  Bạn cho đường vào một cái bát rồi cho một chút nước cho xấp xỉ đường, tiếp đó vắt 1/2 quả chanh. Sau đó dùng đũa hoặc thìa khuấy đều tất cả lên. Lưu ý chanh ở đây chỉ có tác dụng giúp đường keo hơn và có màu vàng óng nhìn đẹp mắt, chính vì vậy bạn không nên cho quá nhiều chanh vào nó sẽ làm mất đi vị ngon của kem.

2.  Đun sữa và kem tươi ở nhiệt độ trung bình, thêm vani, cafe hòa tan, thanh quế và sữa tươi vào, khuấy đều khi hỗn hợp sủi lăn tăn thì tắt bếp. Đánh trứng và thêm hỗn hợp sữa cafe vào từ từ, hòa đều. Có thể các bạn cho hỗn hợp này lọc qua lưới the giúp bánh caramen cafe của chúng ta được mịn, ngon và đẹp mắt hơn.

.

 
 

3.  Khi chuẩn bị xong hai nguyên liệu chính, các bạn cho phần đường nằm phía dưới của cốc đựng caramen, lớp trên là hỗn hợp sữa cafe và trứng. Nhẹ nhàng xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp thỉnh thoảng bạn nhớ lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút là được.

4.  Sau 15-20 phút caramen chín, lấy ra ngoài để nguội rồi cho tiếp vào tủ lạnh. Khi ăn dùng dao nhọn xiên quanh khuôn để dễ đổ bánh ra đĩa và dùng tay ấn nhẹ đáy cốc và bánh caramen chui ra một cách nguyên vẹn.

 
 
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay những chiếc bánh caramen cafe thơm ngon và vô cùng hấp dẫn bởi màu vàng óng của trứng và vị ngọt của đường và sữa. Lưu ý nhỏ là khi các bạn hấp bánh thì không nên để quá lâu nhé vì khi ấy bánh caramen của các bạn sẽ bị cháy và khô hết. Với cách làm caramen hương vị cafe trên sẽ giúp các bạn và gia đình mình có được một món ăn mát lạnh vào mùa hè nóng bức này bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Ẩm Thực - Tags: