Cách làm món đuông dừa rang lá chanh, cứ ăn là ‘nghiền’

Là người con miền Tây, bạn sẽ không còn xa lạ với món đuông dừa. Đây là đặc sản và được nhiều người yêu thích khi chế biến thực phẩm. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí công thức món đuông dừa xào lá chanh ngon tuyệt, giàu dinh dưỡng, giúp bạn đưa cơm. Không để bạn phải chờ đợi lâu, ngay dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu làm món đuông dừa rang lá chanh
 
  • Đuông dừa sống ( các bạn có thể mua ở siêu thị nhé!)
  • Lá chanh
  • Dầu ăn, nước mắm, muối
  • Hành lá

Cách làm món đuông dừa ngon

Bước 1:  Bạn hãy rữa sạch đuông dừa,sau đó ngâm với  nước mắm khoảng 5 đến 7 phút cho đuông nhã hết chất dơ trong người ra.

Bước 2:  Bây giờ bạn đặt chảo trên lửa nhỏ, cho chảo nóng rồi đổ đuông dừa vào rang thật đều tay. Sau khoảng 10 phút bạn cho thêm một ít muối và rang đến khi bạn thấy đuông dừa chạm vào nhau phát ra những tiếng lào xào nhỏ như lá khô vậy là đuông dừa đã chín đủ.

Bước 3: Bước này bạn cho thêm 1 muỗng dầu ăn, nước mắm và ráng thêm vài phút nữa cho đến khi đuông dừa khô và  thấm đều gia vị, bạn cho thêm hành lá xắt nhỏ và lá chanh vào đảo đều tay một chút nữa.

Bước 4: Giờ thì bạn hãy tắt bếp và cho ra đĩa. Thật tuyệt vời ! hãy cùng thưởng thức thôi nào!

Chúng tôi tin chắc rằng, chỉ cần cắn một miếng thôi, bạn sẽ “nghiền” món ăn đặc sản này đấy. Nếu bạn thấy bài viết hay, bổ ích thì hãy chia sẻ cách làm món đuông dừa rang lá chanh tới mọi người. Chúng tôi xin chúc các bạn ngon miệng!

Ẩm Thực - Tags: