Bật mí cách làm mì Ý sốt thịt bò thơm ngon nhất

Mỳ Ý là một món ăn ngon của người Ý, nó có hương vị rất ngon, những sợi mì dai dai bùi bùi kết hợp với nước sốt đậm đà tạo cho người ăn một cảm giác rất ngon miệng. Đây là món ngon được nhiều người yêu thích. Ngay dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách làm mì ý sốt thịt bò để thay đổi khẩu vị, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguyên liệu cho món mì ý sốt thịt bò

  • Mì Ý gói
  • Thịt bò
  • Cà chua
  • Hành tây, tỏi, dưa leo
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu

Cách chế biến món mì Ý

Bước 1: Bạn băm nhỏ thịt bò và cho vào bát, cho thêm 1 thìa nhỏ muối + dầu ăn + tiêu sau đó trộn đều. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây và tỏi bạn bóc vỏ và cũng băm nhỏ.Còn dưa leo thì bạn gọt vỏ và thái lát vừa ăn nhé!

Bước 2: Bây giờ thì bạn cho nước vào nồi rồi đun sôi để luộc. Bạn cho 2 thìa nhỏ dầu ăn+1 thìa nhỏ muối vào nồi nước. Sau đó bạn cho  vào nồi vừa ngập nước nhớ là không cho dính vào nhau nhé!. Bạn luộc trong khoảng 8- 10 phút. chín, vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Bạn cho chảo lên bếp rồi cho 1 chút dầu ăn và tỏi băm vào phi cho thơm. Sau đó cho hành tây vào đảo đều. hành tây có màu trong trong thì bạn cho tiếp cà chua xay vào, thêm 1 thìa nhỏ muối tiếp tục đảo đều cho đến khi cà chua sệt, lúc này bạn cho tiếp thịt bò đã băm nhỏ vào và đảo đều một lần nữa cho thịt bò tơi ra và chín thấm gia vị thì tắt bếp. Có thể trong lúc làm nước sốt bạn thấy hơi đặc thì cho thêm một ít nước lọc nữa.

Chỉ với 15 phút, bạn đã làm xong một đĩa mì ý sốt thịt bò thơm ngon, hấp dẫn nhất. Đây sẽ là món ngon giành cho mọi người. Chúng tôi xin chúc các bạn thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên.

Ẩm Thực - Tags: