Cách làm bánh gừng cho tiệc giáng sinh ngon, hấp dẫn

Bài viết hôm nay, giupban.com.vn xin gửi đến bạn cách làm bánh gừng cho tiệc giáng sinh để tăng thêm niềm vui trong dịp đặc biệt cuối năm nhé. Đây là món ăn ngon ngọt, hấp dẫn mà không ai có thể cưỡng lại được. Ngay dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về món ngon này nhé.

Nguyên liệu để làm bánh gừng

Dưới đây là một số nguyên liệu để làm bánh gừng ngon, hấp dẫn nhất. Chỉ cần đi dạo siêu thị một vòng, bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để sẵn sàng tạo nên chiếc bánh đẹp, ngộ nghĩnh rồi đấy.

  • Đường nâu, đường cát trắng
  • Mật ong
  • Gừng
  • Bơ lạt, sữa
  • Muối sống
  • Bột quế, bột gừng
  • Bột mì, bột nở, bột rây
  • Lòng trắng trứng

 Cách làm bánh gừng cho mùa noel!

Cùng nhau cập nhật cách làm bánh gừng cho mùa noel thơm ngon, đượm vị nhất. Chắc chắn, bạn sẽ có những giây phút thưởng thức món ăn ngon tuyệt vời, hân hoan hoà mình vào không gian vui vẻ trong dịp lễ này.

Phần I: Tỉ lệ nguyên liệu để làm bánh

1/4 gói đường nâu
3/4 chén đường trắng
1/2 chén bơ lạt
1 muỗng canh bột quế
1 muỗng canh bột gừng
1/2 muỗng cà phê muối
1/4 chén sữa
1 muỗng canh bột nở, 1 chén bột mì

Bước 1: Cho đường nâu, bơ các loại gia vị và muối vào một cái chảo vừa đun trên lửa nhỏ, khuấy đều với một thìa gỗ, khấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan, khoảng 10 phút.

Bước 2: Đổ hỗn hợp vào một bát lớn thêm bột nở và bột mì vào trộn đều. Có thể dùng máy để đánh bột để trộn đều bột lên, đổ bột vào bát, bọc lại bằng giấy bọc thực phẩm để qua đêm trong tủ lạnh. Hỗn hộp bột này có thể để đông lạnh trong vòng 1 tháng và nhớ rã đông để sử dụng.

Bước 3: Khi bạn đã sẵn sàng để nướng bánh gừng, làm nóng lò nướng đến 350 độ rồi rắc một ít bột áo lên bề mặt sẽ cán bột. Nếu bột hơi cứng thì có thể bôi ít dầu ăn vào để dễ cán. Cán bột cho đều tay, từ dưới lên sao cho cán được một lớp bột dày tầm 0,75cm.

Bước 4: Sử dụng khuôn rồi cắt bánh theo hình khuôn, bạn có thể tạo khuôn hình thú hoặc ngôi nhà như mẫu đã chuẩn bị. Nướng bánh trong vòng 15 phút, nhớ lót một lớp giấy nến phía dưới bánh trước khi bỏ vào lò. Sau khi lấy ra thì để bánh nguội.

Phần II Lớp kem

Bước 1: Dùng 2 chén đường, 2-3 lòng trắng trứng cho vào một cái bát lớn, đánh tơi cho đến khi sủi bọt, thêm đường vào và đánh cho đến khi lớp kem tơi lên.

Bước 2: Để trang trí bánh gừng, bỏ kem vào một túi bóp và tạo hình theo kiểu bạn muốn. Có thể tham khảo mẫu như hình minh họa dưới đây.

Phần III Caramen

Sau khi nướng bánh, đánh kem tươi thì cần có caramen để giúp các lớp bánh được kết dính.Chuẩn bị 1/2 chén đường trắng, 1 ít nước cốt chanh, cho 2 thứ này vào nồi để nhiệt độ cao khuấy đều trong 10 phút để tạo được hỗn hợp màu nâu hơi dính.

Phần IV Trang trí

Sau khi đã làm xong caramen thì phải nhúng rìa của mẫu bánh vào trong caramen thật nhanh để các mẫu bánh có thể dính nhau. Bạn nhớ sau khi trang trí kem lên bánh gừng phải để kem khô hoàn toàn trong 20 phút rồi mới bắt đầu làm caramen.

Dùng một ít bột rắc xung quanh lên nhà để giả làm tuyết, có thể dùng một vài quả thông nhỏ trang trí xung quanh để tạo vẽ sinh động cho chiếc bánh gừng giáng sinh.

Trên đây là công thức cách làm bánh gừng cho tiệc giáng sinh ngon ngọt, giúp dịp lễ noel thêm phần ý nghĩa nhất. Chúng tôi xin chúc các bạn thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên đây.

Ẩm Thực - Tags:
DMCA.com Protection Status | Sitemap | Mail