[THỦ SẴN] Cách làm xúc xích tại nhà đơn giản và SẠCH nhất

Hiện nay nạn thực phẩm bẩn diễn ra vô cùng mạnh mẽ, thịt bẩn, rau quả ngậm hóa chất… gây hoang mang cho người tiêu dùng. Đặc biệt, với những gia đình có con nhỏ, thường nghiền những món ăn vật như xúc xích, bim bim, phô mai que… Vậy phải làm gì? Các mẹ, các bà nội trợ hãy “thủ sẵn” cho mình bí quyết tự làm xúc xích tại nhà, hãy tự tay là những món ăn vặt đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp con trẻ có món ăn khoái khẩu, vừa sạch, vừa an toàn nhé.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến mẹ cách làm xúc xích đơn giản tại nhà, cách làm xúc xích tiệt trùng vô cùng dễ thực hiện, ăn nhiều cũng chẳng thấy lo, vô cùng thơm ngon và đảm bảo. Có rất nhiều công thức làm xúc xích ngon tại nhà, dưới đây là chia sẻ công thức làm xúc xích đơn giản nhất, dễ thực hiện và dễ thành công nhất.

Nội Dung Bài Viết

Cách làm xúc xích tại nhà đơn giản, đảm bảo an toàn

Trước vấn nạn thực phẩm bẩn, thì sử dụng xúc xích làm sẵn khiến cho nhiều mẹ không an tâm về sức khỏe của con trẻ. Vì vậy hãy tự mình làm xúc xích tươi tại nhà đơn giản, thơm ngon và đảm bảo sức khỏe với công thức dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm xúc xích

Cách sơ chế nguyên liệu làm xúc xích tại nhà có ảnh hưởng đến độ thơm ngon của xúc xích, nên các mẹ cần thực hiện cẩn thẩn để đảm bảo xúc xích được tươi mềm và không bị khô nhé.

Sơ chế lòng non heo (lợn)

Lòng non heo mua về, rửa sạch làm sạch với dấm và muối trắng. Sau đó lộn phần trong ra ngoài và cạo sạch lớp bột trắng dính trên lòng nhé. Nhớ là phải cạo thật sạch lớp trắng bên trên lòng nong, sao cho đến khi lớp da của lòng mỏng như một tờ giấy là được.

Tiếp đến rửa sạch lần nữa và bóp lại với muối và dấm cho sạch hết mùi. Để tạo độ giòn và dai cho xúc xích sau khi làm sạch lòng các bạn có thể phơi qua, chỉ cần phơi 1 chút ở nơi có gió, bóng mát thôi không cần phơi dưới ánh nắng mặt trời nha.

Sơ chế thịt nạc

Thịt nạc mua về sửa sạch với chút muối trắng để khử mùi tanh của thịt, hoặc có thể trần qua nước sôi. Cho thịt vào máy xay nhuyễn, mịn để đảm bảo quá trình làm xúc xích được, mịn đều.

Nếu sau khi xay xong cảm thấy thịt nạc khô quá, thì có thể thêm một ít thịt mỡ trộn đều để xay giúp khi đóng xúc xích không bị khô hay vón cục nhé.

Bắt đầu làm xúc xích

Sau khi đã tiến hành sơ chế các nguyên liệu làm xúc xích, hãy bắt tay vào tự làm xúc xích tại nhà thơm ngon, đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình nhé.

Bước 1: Nêm gia vị vào thịt

Nêm một ít gia vị làm xúc xích gồm hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, hành.. vào thịt trộn đều, làm tăng sự đậm đà của chiếc xúc xích.

Bước 2: Nhận thịt vào lòng heo

Dùng một chiếc muỗng nhỏ, hay bạn sử dụng phần đầu của chiếc chai nhựa để làm phễu dồn thịt vào lòng được dễ dàng hơn. uốt nhẹ dần để thịt xuống đều, tránh bị vón cục. Nên làm chậm rãi để tránh phần lòng bị vỡ, như vậy xúc xích sẽ mất độ ngon.

Dùng một đoạn dây nhỏ (có thể dây chỉ) để buộc đầu xúc xích thành những đoạn nhỏ khoảng 10cm. Lưu ý bạn nên buộc chặt để tránh quá trình hấp hoặc rán xúc xích phần dây bị tuột.

Bước 3: Hấp chín xúc xích

Đặt phần xúc xích đã nhồi và buộc thành các đoạn vào nồi hấp cách thuỷ. Hấp chín xúc xích trong khoảng 30 phút.

Sau khi hấp xong bạn đem rán vàng và có thể thưởng thức ngay món xúc xích ngon tuyệt rồi.

Công thức làm xúc xích tươi tại nhà vô cùng đơn giản, dễ thực hiện đúng không nào. Chỉ với một chút chịu khó và khéo tay của mẹ, là con đã có món xúc xích nướng, xúc xích chiên vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng rồi nhé.

Xúc Xích Tứ Phương – Cơ sở sản xuất xúc xích sạch an toàn

Xúc xích Tứ Phương – Cơ sở sản xuất xúc xích sạch an toàn, chất lượng được kiểm tra ngiêm ngặt về sản phẩm khi tung ra thị trường. Đặc biệt dòng Xúc Xích MAMA&BABY Tứ Phương – Thương hiệu xúc xích ngon dinh dưỡng được sản xuất riêng cho mẹ bé cực kì an toàn và chất lượng.

Dòng xúc xích cao cấp cho mẹ và bé tại Tứ Phương được sản xuất với nguyên liệu tốt nhất, quy trình sản xuất an toàn, công nghệ hiện đại, khép kín … cùng công thức làm xúc xích gia truyền để mang lại một sản phẩm ngon an toàn chất lượng mà ai cũng yêu thích.

Chúc các mẹ có sự lựa chọn tốt nhất!

Ẩm Thực - Tags: