Mẹo cách làm trân châu trắng giòn ngon đơn giản tại nhà

Từ 2 – 3 năm gần đây thì trà sữa đã và đang là món đồ uống yêu thích của giới trẻ. Và linh hồn của món đồ uống này là nằm ở những viên hạt trân châu trắng giòn sật, giai khi thưởng thức. Trân châu trắng giúp cho hương vị của trà sữa thêm ấn tượng hơn. Ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cách làm trân châu trắng giòn ngon như: Từ bột rau câu, bột mì, bột năng, hoa đậu biếc,… tại nhà mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Cách làm trân châu trắng bằng bột rau câu

Cách làm trân châu trắng bằng bột rau câu là công thức trân châu được nhiều người yêu thích nhất. Bột rau câu có mùi vị thơm ngon, nấu lên giòn dẻo và mềm mịn rất dễ ăn. Công thức chế biến đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian. Cách làm như sau:

1.1 Nguyên liệu

+ 200g đường trắng

+ 30g bột rau câu dẻo 

+ 3g bột rau câu giòn

+ Nước

+ Hương vani, nước cốt chanh

1.2 Cách làm

+ Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ đun sôi nồi nước trên bếp. Sau khi nước sôi thì cho bột rau câu giòn đã chuẩn bị vào rồi khuấy đều.

+ Bước 2: Sau đó mới cho phần bột rau câu dẻo vào. Thêm đường vào cùng rồi khuấy cho đến tan hết vào nhau.

+ Bước 3: Đun lửa nhỏ đến khi bột rau câu sệt lại thì tắt bếp.

+ Bước 4: Dùng một tô nước và bỏ đá vào. Thêm một chút dầu ăn để giúp cho tạo hình trân châu dễ hơn.

+ Bước 5: Đổ hỗn hợp trân châu vừa nấu xong vào một chiếc bình có đầu nhỏ. Như vậy bạn có thể dễ dàng tạo hình viên trân châu hơn. Sau đó bắt đầu nhỏ từng giọt trân châu vào tô đá đã chuẩn bị. 

+ Bước 6: Khi trân châu rơi xuống bát đá có lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn. Khi gặp đá sẽ bắt đầu cứng dần để tạo thành những viên trân châu trắng giòn mà bạn thường ăn.

+ Bước 7: Lọc hết trân châu làm xong rửa qua nước lọc sạch để loại bỏ hết phần dầu ăn. Bạn có thể trộn chung trân châu cùng với đường để tạo vị ngọt khi thưởng thức.

Thành phẩm là những viên trân châu trắng từ bột rau câu giòn dai hấp dẫn. Khi kết hợp cùng trà sữa chắc chắn sẽ khiến bạn khó cưỡng lại. Để giữ trân châu lâu hơn bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé.

2. Cách làm trân châu trắng bằng bột năng

Cách làm trân châu trắng bằng bột năng là công thức đã quá quen thuộc rồi. Bột năng giòn, dai và khi nấu lên sẽ có màu trắng trong ấn tượng. Cách làm như sau:

2.1 Chuẩn bị

+ 200g bột năng

+ 2 thìa bột nếp

+ 4 thìa đường

+ 150ml nước ấm

2.2 Cách làm

+ Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ trộn chung bột nếp cùng bột năng theo tỷ lệ 1: 9. Cho thêm muối và đổ nước vào để trộn và nhào bột thật mịn. Lưu ý là cần nhào nhanh tay để bột không bị vón cục nhé.

+ Bước 2: Khi bột đã mềm mịn thì cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

+ Bước 3: Nặn bột thành những viên trân châu. Bạn chỉ cần vo tròn, để trân châu ngon và giai thì chỉ nên vo tròn thành những viên nhỏ mà thôi.

+ Bước 4: Đun một nồi nước lọc, sau khi sôi thì cho trân châu vừa nặn vào. Dùng đũa đảo đều tay cho trân châu không bị dính với nhau. 

+ Bước 5: Đun trân châu khoảng 15 phút thì tắt bếp. Lúc đó bạn khoan hãy vớt ra mà nên để trong nồi, đậy kín nắp ủ thêm 30 phút cho trân châu chín hơn. 

+ Bước 6: Vớt trân châu ra và ngâm vào nước đá khoảng 30 phút cho viên trân châu giòn, dai hơn.

Khi đó bạn đã hoàn thành xong trân châu trắng từ bột năng rồi. Không chỉ hợp uống với trà sữa mà bạn có thể mix cùng với tất cả loại nước uống mà mình muốn.

3. Cách làm trân châu trắng bằng bột mì

Cách làm trân châu trắng bằng bột mì cũng là công thức quen thuộc được nhiều người sử dụng để làm trân châu cho món trà sữa của mình. Cách làm như sau:

3.1 Chuẩn bị

+ 100g bột mì

+ 10g bột vani

+ 100ml nước nóng

+ Đường, muối

3.2 Cách làm

+ Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ cho bột mì vào một chiếc bát lớn. Sau đó cho muối, đường cùng vani vào trộn đều lên. Rồi tiếp tục cho nước nóng vào từ từ để bắt đầu nhào.

+ Bước 2: Nhào đều tay cho đến khi bột mềm mịn và dẻo thì dừng lại. Cho bột nghỉ khoảng 15 – 30 phút.

+ Bước 3: Dùng phần bột đó nặn thành những viên trân châu theo kích thước mà bạn muốn. Nặn sao cho tròn và nhỏ đều tay nhé.

+ Bước 4: Bắc một chiếc nồi nước trên bếp và đun sôi. Sau đó cho trân châu vào đun chín 20 phút. Khi trân châu mềm thì tắt bếp và đậy kín ủ thêm 10 phút. 

Như vậy sau 4 bước đơn giản là bạn đã có ngay một cốc trân châu trắng bằng bột mì giòn, ngon ấn tượng rồi.

4. Cách làm trân châu trắng bằng bột sắn dây

Bột sắn dây cũng là nguyên liệu khá mới lạ nhưng lại cho ra mùi vị ấn tượng khi dùng để làm trân châu. Trân châu trắng sẽ có vị thơm của sắn, bùi và giòn dai ngon miệng. Cách làm trân châu trắng bằng bột sắn dây như sau:

4.1 Chuẩn bị

+ Bột sắn dây 300g

+ Bột bắp 70g

+ Đường

+ Nước nóng

4.2 Cách làm

+ Bước 1: Dùng phần bột sắn dây đã chuẩn bị trộn cùng nước nóng. Nhào cho đến khi bột dính và mềm mịn lại. Lưu ý là bạn nên cho ít đường vào cùng để tạo vị ngọt cho trân châu.

+ Bước 2: Sau khi bột dẻo thì cho bột nghỉ khoảng 10 phút. Sau đó dùng tay nặn thành những viên nhỏ.

+ Bước 3: Đun sôi nồi nước và cho phần trân châu đã làm vào đun sôi. Khoảng 10 phút thì tắt bếp và cho trân châu vào một tô nước đá ngâm khoảng 10 phút. Điều này giúp viên trân châu trở nên giòn và dai hơn.

5. Cách làm trân châu trắng bằng bột bắp

Cách làm trân châu trắng bằng bột bắp cũng là một sự lựa chọn khá hay nếu bạn không có sẵn bột năng hay bột mì trong nhà. Bột bắp có mùi thơm, dẻo và cũng rất tốt cho sức khỏe. Cách làm cũng tương tự như những loại bột trên, chỉ khác là bạn sẽ sử dụng bột bắp thay thế. 

Một lưu ý quan trọng khi làm đó chính là bạn nên ngâm những viên trân châu sau khi luộc xong vào nước đá để tạo độ giòn. Bước này rất quan trọng nếu bạn muốn thưởng thức những ly trân châu ngon chuẩn vị nhé.

6. Cách làm trân châu hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc là loại hoa có màu tím ấn tượng, thường được sử dụng để tạo màu cho các món ăn. Và trân châu trắng là một trong những số đó. Nếu bạn muốn ly trà sữa của mình có những viên trân châu nhỏ màu xanh óng ánh thì đây chính là công thức không nên bỏ qua. 

Không chỉ đẹp mà công thức này còn đảm bảo trân châu giòn dai và khi thưởng thức sẽ có mùi vị thơm nhẹ nhàng vô cùng hấp dẫn. 

Cách làm trân châu hoa đậu biếc cũng tương tự như những cách làm trân châu kể trên. Chỉ thay đổi ở bước bạn sẽ dùng nước hoa đậu biếc ngâm để đun sôi và trộn chung cùng với bột mì, một năng, bột bắp,… để nhào bột. Khi đó phần bột sẽ có màu xanh tím nhẹ rất nổi bật. Chính điều ấy đã giúp những viên trân châu thêm đẹp mắt hơn.

Trên đây là các cách làm trân châu trắng giòn ngon đơn giản tại nhà mà bạn nên biết. Chỉ với những bước đơn giản như trên là bạn đã có ngay một ly trân châu thơm ngon nhức nách rồi. Thay vì tốn nhiều tiền để mua trà sữa trân châu thì nay bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà vừa ngon miệng lại an toàn tuyệt đối. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết đã mang đến cho các bạn độc giả kiến thức bổ ích để có thêm thật nhiều công thức nấu ăn tuyệt vời hơn nữa.

–> Xem thêm: Cập nhật các cách làm máy tính chạy nhanh hơn

Ẩm Thực -