Hướng dẫn cách làm mỳ ý sốt kem tại nhà ngon như hàng làm

Mỳ ý sốt kem là món ăn mang đậm nét phong cách Châu Âu được rất nhiều người Việt yêu thích. Mỳ ý có vị béo ngậy, sợi mì dai ngon tạo hương vị hấp dẫn khó quên khi thưởng thức. Dù là món Âu nhưng cách chế biến lại rất đơn giản. Chỉ với những bước thực hiện dễ dàng ngay tại nhà là đã có ngay một đĩa mỳ ý ngon như nhà hàng rồi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách làm mỳ ý sốt kem như: Gà nấm, hải sản, cá hồi,… ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Cách làm mỳ ý sốt kem gà nấm

Một trong những công thức làm mỳ ý được yêu thích nhất đó chính là mỳ ý sốt kem gà nấm. Với vị béo ngậy của kem kết hợp cùng mềm thơm của gà và nấm tạo ra hương vị hấp dẫn vô cùng. Tưởng chừng như những nguyên liệu không liên quan nhưng khi kết hợp lại ngon ngoài sức tưởng tượng. Cách làm mỳ ý sốt kem gà nấm cũng rất đơn giản, thực hiện như sau:

1.1 Nguyên liệu

+ 900g ức gà

+ 1 gói mỳ ý

+ 300g nấm mỡ

+ 1 củ hành tây

+ 50g đậu Hà Lan

+ Tỏi băm nhuyễn, rau mùi tây

+ 1/2 cốc sữa

+ 1/2 cốc kem tươi

+ Gia vị: Bơ, dầu ăn, muối, tiêu…

1.2 Cách làm 

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Đầu tiên bạn sẽ làm sạch nấm sau đó thái nhỏ vừa ăn.

+ Hành tây thì bóc vỏ và thái hạt lựu.

+ Đậu Hà Lan làm sạch và thái nhỏ.

+ Mỳ ý thì đun sôi nước và luộc lên. Khi luộc cho thêm muối sau đó vớt ra để ráo.

+ Phần thịt gà sẽ làm sạch, thái mỏng và ướp cùng gia vị gồm muối, tiêu.

– Bước 2: Chế biến

+ Dùng một chiếc chảo vừa đun sôi dầu cùng với tỏi. Phi tỏi thơm lừng thì cho ức gà đã cắt vào đảo đều tới chín thì để vào một chiếc đĩa.

+ Sau đó lại dùng một chiếc chảo tiếp và cho: 3 thìa dầu oliu + 1 thìa bơ vào đun cho bơ tan chảy.

+ Khi bơ đã chảy hết thì cho phần hành tây, nấm, đậu đã chuẩn bị trước đó vào xào mềm.

+ Khi tất cả các nguyên liệu đã chín mềm thì cho phần kem sữa vào. Đảo đều cho kem sữa hòa quyện cùng với các nguyên liệu trên. Nấu đến khi mỳ đặc sánh lại thì cho phần thịt gà, rau mùi vào đảo cùng.

+ Cho thêm muối, hạt tiêu vào và nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng hay chưa.

+ Cuối cùng bạn chỉ cần cho mỳ ý vào đảo cùng nước sốt vừa làm là xong. 

Thành phẩm là một đĩa mỳ ý thơm ngon, hấp dẫn khó có thể cưỡng lại được. Đây là món ăn dù trẻ nhỏ hay người lớn thì cũng đều thích ăn.

2. Cách làm món mỳ ý sốt kem hải sản 

Nếu sở thích của bạn là những món ăn béo ngậy phô mai cùng sữa tươi thì đây chắc chắn là công thức tuyệt vời nhất. Với phần mỳ ý sốt kem ăn cùng hải sản tạo nên hương vị độc đáo và đẳng cấp hơn. Cách làm món mỳ ý sốt kem hải sản như sau:

2.1 Nguyên liệu

+ 80g mỳ ý

+ 100g tôm tươi

+ 90ml whipping

+ 50ml sữa tươi không đường

+ Bột phô mai Parmesan, phô mai Cheddar bào

+ 10g bơ lạt

+ Tép băm nhuyễn, muối, tiêu,…

2.2 Cách làm

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Phần tôm bạn sẽ rửa sạch, bóc vỏ và loại bỏ hết phần đầu, đuôi, chỉ lưng.

+ Sau đó ướp tôm với muối, hạt nêm khoảng 20 phút trước khi chế biến.

+ Mỳ ý thì đun sôi nước và lược chín. Vớt ra để ráo.

– Bước 2: Chế biến

+ Dùng một chiếc chảo đun chảy bơ lạt rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó đổ tôm vào đảo đều tay cho tôm bắt đầu chuyển vàng nhạt thì cho sữa tươi cùng whipping vào cùng. 

+ Khi sốt sôi thì bạn sẽ cho 2 loại phô mai vào đun cho đến khi tan chảy. 

+ Sau đó nêm nếm gia vị vừa miệng thì cho mỳ ý vào đảo đều cho phần sốt rưới khắp mỳ thì tắt bếp. 

+ Trang trí mì ra đĩa cho thêm tiêu và rau thơm vào là đã có thể thưởng thức rồi.

Thành phẩm là một đĩa mỳ ý phô mai hải sản thơm ngon, béo ngậy mà không hề tanh. Dù với những bạn nào không thích ăn hải sản thì cũng sẽ bị chinh phục bởi món ăn ấn tượng này.

3. Cách nấu món mỳ ý sốt kem cá hồi

Nếu bạn thuộc team thích cá hồi thì đừng bỏ qua công thức này nhé. Cá hồi là loại cá giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và khá đắt đỏ. Khi nấu cùng mỳ ý sẽ tạo ra hương vị hấp dẫn. Cách nấu món mỳ ý sốt kem cá hồi như sau:

3.1 Nguyên liệu

+ 100g mỳ ý

+ 200g cá hồi tươi

+ 100g rượu vang trắng

+ Nước cốt chanh

+ 150ml kem sữa béo whipping cream

+ Tép băm

+ Phô mai Parmesan

+ 1 thìa bột mì

+ Rau mùi tây băm nhỏ

+ Gia vị: Dầu oliu, muối, tiêu xay, bơ lạt,…

3.2. Cách làm

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Mỳ ý bạn sẽ đun sôi và luộc chín.

+ Phần cá hồi làm sạch, thái nhỏ. Sau đó ướp cá với muối và tiêu đều 2 mặt.

+ Phần cá hồi sau đó bạn sẽ chiên trên bếp dầu oliu cùng với bơ. Sau khi miếng thịt săn lại thì để ra đĩa.

– Bước 2: Chế biến

+ Cho hỗn hợp gồm: Rượu vang trắng + nước cốt chanh + kem sữa + phô mai vào đun sôi. Cho thêm bơ rồi cho từ từ bột mì vào.

+ Đun sôi sau đó cho cá hồi vào trộn đều cho thấm sốt. Đun khoảng 2 phút cho hỗn hợp sánh lại.

+ Phần mì ban đầu luộc bạn cho vào phần chảo cá vừa đun. Rưới 1 thìa nước luộc mì và sau đó trộn đều tay cho hỗn hợp mỳ ý hòa quyện lại với nhau.

+ Gắp ra đĩa và thưởng thức. Bạn nên để rau mùi cùng tiêu xay ăn kèm để cho hương vị đậm đà nhất.

Dù được nấu cùng cá hồi nhưng món mỳ ý sốt kem cá hồi không hề tanh. Mùi vị đậm đà khi ăn rất ngon.

4. Cách làm món mỳ ý sốt kem bacon xông khói

Một công thức khá mới lạ của món mỳ ý mà bạn cũng có thể tham khảo để đổi mới thực đơn mỗi ngày đó là mỳ ý sốt kem bacon xông khói. Đây là món thuần Âu lạ miệng, đậm đà và béo ngậy. Cách làm món mỳ ý sốt kem bacon xông khói như sau:

4.1 Nguyên liệu

+ 200g thịt ức gà

+ 200g mỳ ý

+ 200ml rượu trắng

+ 250ml kem tươi

+ 150g thịt xông khói

+ 100g nấm

+ Hành tây, phô mai Parmesan

+ Gia vị: Dầu ăn, dầu oliu, muối, tiêu,…

4.2 Cách làm

+ Đầu tiên bạn sẽ luộc mì cho chín mềm, nhớ thêm chút muối và dầu ăn cho sợi mì bóng đẹp.

+ Nấm sau khi rửa sạch thì cắt đôi. Phần hành tây cắt mỏng miếng vừa ăn.

+ Phần thịt ức gà và thịt bacon xông khói thì cắt thành từng miếng nhỏ, vuông.

+ Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn đảo đều cùng hành tây đến khi chuyển vàng thì thêm thịt bacon vào. Xào gần chín thì cho ức gà vào đảo cùng.

+ Quan sát phần thịt ức săn lại thì cho nấm cùng rượu trắng vào đảo cùng.

+ Làm nóng chảo với 2 thìa dầu ăn, xào hành tây đến khi vàng thơm thì cho thịt.

+ Cho thêm muối, tiêu xay vào. Đun nhỏ lửa đến khi nào phần rượu vang cạn dần chỉ còn 1/3 nồi thì tắt bếp.

+ Cuối cùng bạn chỉ cần cho thêm kem tươi vào và đảo đều tay để tạo độ sệt như mong muốn. Nêm nếm và thêm gia vị sao cho vừa miệng nhất. 

Thành phẩm là đĩa mỳ ý thơm ngon và hấp dẫn, chỉ cần thêm phô mai bào nhuyễn sẵn từ đầu vào là bạn đã có một món Âu ấn tượng. Chắc chắn với những gia đình có trẻ nhỏ thì mỳ ý sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách làm mỳ ý sốt kem tại nhà ngon như hàng làm. Công thức thực hiện khá đa dạng và dễ thực hiện nhưng lại cho thành phẩm tuyệt vời. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn độc giả nhiều kinh nghiệm nấu ăn ngon hơn mỗi ngày. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé.

–> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ nhanh chóng nhất

Ẩm Thực -