Những cách làm thịt bò bít tết ngon chuẩn vị Châu Âu

Thịt bò bít tết là công thức chế biến thịt bò từ Châu Âu và rất được người Việt yêu thích. Thịt bò bít tết dai bên ngoài và mềm bên trong, khi ăn sẽ có hương vị thấm đậm của nước sốt rất ngon miệng. Với nhiều cách làm thịt bò bít tết khác nhau, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Cách làm thịt bò bít tết

Cách làm thịt bò bít tết khá đơn giản với những bước thực hiện nhanh chóng. Có rất nhiều công thức khác nhau nhưng ngon nhất thì không thể không nhắc đến cách làm sau.

1.1 Thịt bò bít tết chuẩn Châu Âu

– Nguyên liệu

 + 200g thịt bò tươi

+ Dầu oliu

+ Muối

+ Dầu hào

+ Tiêu

+ Khoai tây

+ Cà rốt

+ Dầu giấm

+ Tương ớt

+ Giấm Italia.

– Cách làm

+ Phần thịt bò bạn nên chọn loại thịt bò tươi, có miếng dày. Thịt càng dày thì miếng bít tết càng ngon nhé. Sau khi mua về sẽ đem đi rửa sạch, cho thêm một chút muối, tiêu cùng dầu hào vào để ướp cho ngấm gia vị trong 10 phút.

+ Phần khoai tây bạn sẽ làm sạch vỏ và thái từng miếng nhỏ. Sau đó chiên trên lửa vừa cho đến khi giòn rụm thì vớt ra để ráo.

+ Bạn sẽ dùng than để nướng thịt bò. Nướng bằng than là công thức làm ngon nhất, giúp miếng thịt bò thơm hơn. Xếp thịt bò lên vỉ và nướng đều 2 mặt, bạn sẽ nướng tái hoặc chín tuỳ mức độ mà mình muốn.

+ Phần rau xà lách sau khi rửa sạch thì sẽ thái thành từng miếng nhỏ.  

+ Cà rốt cũng làm tương tự, thái miếng nhỏ hoặc sợi tuỳ ý của bạn.

+ Phần salad bạn sẽ trộn đều ra cùng với dầu oliu cùng giấm. Để 5 phút cho ngấm gia vị.

+ Cuối cùng chỉ cần cho miếng bít tết đã nướng chín lên đĩa. Bỏ thêm khoai tây để ăn kèm cùng salad mát lành là xong. Phần nước sốt bạn có thể dùng tương ớt hoặc tự pha chế nước sốt tuỳ ý của mình.

Thành phẩm là một đĩa bít tết thịt bò ngon chuẩn vị Châu Âu mà bạn không nên bỏ qua. Khá đơn giản nhưng lại mang đến hương vị đẳng cấp và khác biệt đó nhé.

1.2 Cách làm bò bít tết với trứng ốp la

Nếu bạn muốn kết hợp cùng với nhiều loại nguyên liệu khác thì bít tết ăn kèm cùng trứng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Cách làm như sau:

– Nguyên liệu 

+ 500g thịt bò

+ Pate

+ Khoai tây ăn kèm

+ Xà lách

+ Dưa leo

+ Trứng

+ Giấm

+ Muối

+ Tiêu

+ Bột năng

+ Đường

– Cách làm 

+ Phần thịt bò bạn sẽ sơ chế sạch sau đó dùng dao thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

+ Tiếp theo cần làm dập phần mặt trên của thịt. Cách làm này giúp cho thịt bò ngấm gia vị dễ hơn và ngon hơn khi chế biến. 

+ Cho thêm muối, dầu ăn cùng một chút bột năng vào. Trộn đều hỗn hợp và cho vào phần thịt bò để ướp trong 20 phút. 

+ Trong thời gian ướp thịt bò bạn sẽ đi sơ chế các loại nguyên liệu khác để làm món ăn kèm. Khoai tây gọt vỏ và thái từng miếng để đem đi chiên giòn trên dầu. Còn phần dưa chuột và rau xà lách làm sạch và thái từng khúc vừa ăn. Sau đó thì đem đi trộn chung với đường + giấm để tạo độ chua và ngọt cho rau ăn kèm.

+ Khi thịt bò ngấm gia vị bạn sẽ đem đi áp chảo. Dùng một chiếc chảo nhỏ, cho dầu ăn vào. Sau đó cho thịt bò để áp chảo chín đều cả 2 mặt. 

+ Khi thịt bò đã chín mềm thì bạn sẽ cho trứng gà cùng pate vào để ốp lát cùng. Như vậy là bạn đã xong món bít tết với trứng rồi. Chỉ cần đem ra và ăn kèm cùng với các loại rau là được.

1.3 Làm bò bít tết với đậu trắng và cà chua

Làm bò bít tết với đậu trắng và cà chua là công thức đơn giản mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Cách làm như sau:

– Nguyên liệu

+ 500g thịt bò

+ 200g đậu trắng

+ 2 quả cà chua

+ Hạt tiêu, chanh

+ Dầu

+ Rau ăn kèm

– Cách làm 

+ Phần thịt bò sau khi mua về bạn sẽ làm sạch, loại bỏ mỡ và gân để miếng thịt săn và ngon nhất. 

+ Ướp thịt bò cùng với tiêu + tỏi + dầu ăn trong 15 phút.

+ Dùng một chiếc chảo lớn, cho bơ vào và để miếng thịt bò lên trên. Áp chảo cho miếng thịt vàng đều 2 mặt. Bạn nên cho thêm ít dầu để thịt không bị cháy.

+ Lật đều miếng thịt và chiên trong 10 – 12 phút. Khi miếng thịt chuyển màu sẫm là được. Tuỳ theo sở thích của mỗi người mà để độ chín của miếng thịt phù hợp nhất.

+ Về phần đậu trắng bạn sẽ luộc chín. Bóc vỏ để lấy phần hạt đậu bên trong. 

+ Dưa chuột và cà chua rửa sạch. Thái từng miếng vừa ăn để làm rau salad ăn kèm. 

+ Rau thơm rửa sạch, thái khúc và để ráo.

+ Bạn chỉ cần trộn chung tất cả các loại rau vừa chế biến vào một chiếc bát lớn. Thêm muối + chanh vào cùng để trộn đều lên. Sau đó cho ra ăn kèm cùng với thịt bít tết.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt bít tết cùng đậu trắng và cà chua thơm ngon, hấp dẫn rồi.

2. Mẹo kiểm tra độ chín của thịt bò bít tết

Độ chín của miếng thịt bò rất quan trọng. Tuỳ theo sở thích mỗi người sẽ chọn ăn chín mềm hay tái và tái ở mức độ như thế nào. Để có thể căn chuẩn bạn cần biết ngay các mẹo kiểm tra độ chín của thịt bò bít tết như sau:

2.1 Dùng nhiệt kế thức ăn

Bạn có thể sử dụng các loại nhiệt kế để có thể đo được nhiệt độ món thịt để biết mức độ chín. Nếu nhiệt kế từ 45 – 55 độ C là tái sống và trên 55 độ C là gần chín.

2.2 Dựa vào thời gian nấu

Đây là cách phổ biến nhất để biết món thịt đã chín hay chưa. Thường nếu bạn muốn ăn thịt tái thì chỉ cần nấu 1 phút. Còn nếu muốn thịt bò chín hẳn thì cần nấu từ 5 – 6 phút. 

 2.3 Dựa vào độ mềm của thịt

Bạn cũng có thể dựa vào độ mềm để phán đoán miếng thịt đang ở mức độ nào. Nếu thịt mềm thì có nghĩa là đã chín. Còn những miếng thịt mềm nhưng vẫn có độ đàn hồi thì là vừa tái.

2.4 Dựa vào màu sắc của miếng thịt

Thịt càng được nấu chín thì càng chuyển vàng nâu. Miếng thịt hồng hào có nghĩa là đang còn sống. Do đó bạn có thể nhìn màu sắc để phán đoán được độ chín đang ở mức độ nào.

3. Bí quyết nấu thịt bít tết ngon

Sau đây là bí quyết nấu thịt bít tết ngon khó cưỡng mà bạn nên biết:

3.1 Chọn thịt bò mềm thơm

Hãy ưu tiên lựa chọn những miếng thịt bò mềm. Thịt càng mềm thì khi áp chảo càng ngọt và dễ chín hơn. Bạn cũng nên chọn những miếng thịt có nang trắng, dày từng miếng. Hạn chế các miếng thịt nhỏ, đã được cắt sẵn.

3.2 Chọn dụng cụ nướng thịt chuẩn

Không chỉ gia vị mà dụng cụ dùng để nướng thịt cũng rất quan trọng đấy nhé. Muốn có món bít tết ngon bạn cần dùng những dụng cụ chuyên dụng như vỉ nướng, chảo chống dính hoặc chảo gang,… 

Khi thực hiện hãy đảm bảo vệ sinh của những dụng cụ đó là an toàn và sạch sẽ nhất.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách làm thịt bò bít tết ngon chuẩn vị Châu Âu mà bạn không nên bỏ qua. Thịt bò bít tết là món đậm chất các nước Âu Mỹ nhưng lại rất hợp khẩu vị người Việt. Dù không ra nhà hàng thì bạn hoàn toàn vẫn có thể chiêu đãi cả gia đình mình ngay tại nhà với công thức trên. Mong rằng những chia sẻ trên đã đem đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé.

🡪 Xem thêm: Hướng dẫn các cách làm pudding trứng thơm ngon, ấn tượng

Ẩm Thực -