Hướng dẫn cách làm thạch phô mai ngon mà bạn không nên bỏ qua
Thạch phô mai là món ăn vặt ngon hấp dẫn vào mùa hè mà bạn không nên bỏ qua. Món thạch mát lạnh giải nhiệt hoặc ăn kèm cùng các món chè, trà sữa cũng rất tuyệt vời. Cách làm thạch phô mai khá dễ, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số công thức đơn giản cũng như cách bảo quản ngay sau đây nhé.
1. Cách làm thạch phô mai ngon
Thạch phô mai mát lạnh và mềm dai là món ăn vặt tuyệt vời được nhiều gia đình yêu thích. Món thạch mềm bên ngoài, khi cắn vào giữa sẽ có hương vị béo ngậy bên trong vô cùng ấn tượng. Cách làm thạch phô mai ngon cũng khá đơn giản với các công thức như sau.
1.1 Thạch rau câu phô mai cà phê
– Chuẩn bị
+ 1 gói bột rau câu dẻo
+ 60g phô mai con bò cười
+ 3 gói cafe đen hòa tan
+ 300g đường
+ 1L nước
– Cách làm
+ Đun sôi 1L nước và cho đường cùng rau câu vào khuấy đều.
+ Đun thêm 7 – 8 phút thì tắt bếp.
+ Sau đó cho cafe hòa tan vào cùng, khuấy đều cho hòa quyện lại với nhau.
+ Trước khi nước rau câu đông lại bạn sẽ đổ vào khuôn. Phần khuôn thì sẽ cho phô mai con bò cười cắt nhỏ từng miếng vào để là nhân. Sau đó chỉ cần đổ nước rau câu vào từng chiếc khuôn là được.
+ Để khuôn nguội bớt thì cho vào tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng là có thể đưa ra thưởng thức rồi.
Thành phẩm là những miếng thạch phô mai béo ngậy, khi cắn thì giòn dai ngon miệng vô cùng. Bạn có thể ăn thạch như món tráng miệng sau bữa cơm hoặc là dùng chung với chè, trà sữa cũng đều ngon nhé.
1.2 Cách làm thạch phô mai từ bột năng
Thay vì dùng bột rau câu thì bạn cũng có thể dùng bột năng để thực hiện. Công thức này sẽ cho miếng thạch dai và thơm hơn. Cách làm như sau:
– Chuẩn bị
+ 50g bột năng
+ 10 miếng phô mai con bò cười
+ 80g đường xay
+ 100g đường trắng
– Các bước thực hiện
+ Miếng phô mai bạn nên cho vào ngăn đá khoảng 2 tiếng để tạo độ cứng. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ để làm nhân.
+ Lấy từng viên phô mai vừa cắt xong lăn qua đường xay. Nếu bạn muốn đẹp mắt hơn thì có thể nắn nhẹ viên phô mai thành hình tròn đều nhau nhé.
+ Sau đó cho viên phô mai lăn đều qua bột năng. Lăn nhiều lần để đảm bảo thấm đều các bề mặt.
+ Sau đó bạn đun sôi một nồi nước và cho viên phô mai vào luộc chín. Khuấy đều tay để không bị dính và cháy nồi.
+ Đun sôi khoảng 5 phút khi thạch bắt đầu chuyển màu trong hơn thì sẽ vớt ra để ngâm vào nước đá. Cách làm này giúp thạch phô mai sẽ giòn và ngon hơn rất nhiều.
+ Tiếp theo bạn sẽ làm nước đường, đun sôi 200ml nước lọc cùng đường cát. Nước sôi thì tắt bếp. Sau khi nguội thì cho những viên phô mai vào và khuấy đều cho ngọt là được.
Những viên phô mai đã hoàn thành. Vì được làm từ bột năng nên rất dai và ngon.
1.3 Cách làm thạch phô mai từ gelatin
– Chuẩn bị
+ 40g phô mai con bò cười
+ 20ml siro
+ 120g đường cát
+ 10g bột gelatin
– Các bước làm
+ Phô mai bạn sẽ cho vào ngăn đá để làm cứng trước 2 – 3 tiếng. Sau đó cắt thành từng viên nhỏ để bảo vào khuôn.
+ Bột gelatin trộn chung cùng đường cát. Sau đó bạn sẽ đun sôi 2 lít nước và cho phần gelatin vào cùng. Khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.
+ Sau đó cho thêm siro vào để tạo màu sắc cho món thạch.
+ Sau 3 – 4 phút thì tắt bếp và đổ vào khuôn đã để sẵn những viên phô mai ở giữa.
+ Đợi thạch nguội cho vào ngăn mát tử lạnh từ 3 – 4 tiếng là đã có thể đưa ra thưởng thức rồi.
Thành phẩm là những viên thạch phô mai mềm mịn và thơm ngon hấp dẫn. Sau khi để vào tủ lạnh sẽ rất mát lạnh, ăn vào thơm và béo ngậy.
1.4 Cách làm thạch bi phô mai
Thạch bi là món thạch phô mai khá hấp dẫn và cũng là sự lựa chọn thú vị cho những ai yêu thích món ăn này. Cách làm cũng rất đơn giản, thành phẩm sau khi thực hiện xong là những viên thạch tròn đủ màu sắc vô cùng bắt mắt. Bạn có thể lựa chọn các loại siro khác nhau để tạo màu sắc cho món thạch. Cách làm như sau:
– Chuẩn bị
+ Bột rau câu
+ Sting
+ Phô mai con bò cười
– Cách làm
+ Đầu tiên bạn sẽ trộn bột rau câu cùng với đường, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Để tạo thành những viên vi màu sắc bạn sẽ chia đều thành 3 phần với 3 màu gồm: Đỏ, xanh và vàng.
+ Để làm thành những viên thạch màu đỏ thì bạn sẽ đun sôi 1 phần rau câu cùng 200ml nước. Sau khi nước sôi cho thêm sting dâu vào cùng và khuấy đều rồi tắt bếp.
+ Với thạch màu vàng và xanh lá cây bạn sẽ chọn các loại siro có màu sắc đó hoặc sting màu vàng, xanh để cho vào. Làm tương tự như cách trên để có 3 nồi rau câu bắt mắt.
+ Phần phô mai sau khi làm cứng trong ngăn đá, bạn đưa ra và cắt thành từng miếng nhỏ để làm nhân. Thả từng miếng phô mai vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn.
+ Phần thạch nấu xong sau khi nguội bớt bạn sẽ đổ vào đều từng phần khuôn đã để sẵn phô mai.
+ Đợi rau câu nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng là bạn đã có những viên thạch bi đủ màu sắc vô cùng ngon. Lưu ý là phần khuôn nên chọn loại khuôn tròn nhé.
Thành phẩm là những viên thạch phô mai hình tròn viên bi với nhân phô mai ở giữa vô cùng ấn tượng. Thạch ăn sẽ có mùi thơm, giòn và giai. Bạn chỉ cần pha chế cùng với trà sữa hoặc các loại chè sẽ giúp làm tăng hương vị của món ăn lên rất nhiều đó nhé.
2. Cách bảo quản thạch phô mai đúng cách
Những viên thạch phô mai thơm, giòn và dai sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Thạch thơm ngon ấn tượng ăn cùng với chè và trà sữa thì không gì bằng. Tuy nhiên, để món ăn vặt này ngon hơn thì các bạn nên chú ý các cách bảo quản thạch phô mai đúng cách sau đây nhé:
– Những viên thạch phô mai ngọt ngon có thể để trong tủ lạnh từ 3 – 5 ngày. Tuy nhiên, ngon nhất vẫn là khi vừa chế biến xong.
– Bạn nên bảo quản thạch trong ngăn mát tủ lạnh, đậy kín nắp để viên thạch không dính mùi thực phẩm khác.
– Phô mai con bò cười nên là loại vừa mới mua về. Nếu để quá lâu trong tủ lạnh thì khi làm sẽ bị mất hết nước, teo lại và không còn hương vị ban đầu nữa.
– Để viên thạch phô mai đa dạng hơn, bạn có thể mix thành nhiều vị khác nhau. Ví dụ ngoài sting thì bạn có thể chọn một số vị nổi bật như: Socola, matcha, thạch đào, thạch vải, trái cây,… Mỗi một loại sẽ có những cách mix vị khác nhau như:
+ Với socola bạn sẽ cần 10g bột socola cùng 250ml nước thạch rau câu.
+ Với Matcha bạn sẽ cần 2g bột matcha cùng 250ml nước thạch rau câu.
+ Với hương trái cây bạn sẽ cần 50ml siro các loại cùng 250ml nước thạch rau câu.
+ Với thạch đào bạn sẽ cần 20ml siro thạch đào cùng 250ml nước thạch rau câu.
+ Với thạch vải bạn sẽ cần 50ml siro thạch vải cùng 250ml nước thạch rau câu.
+ Với vị sữa bạn sẽ cần 10ml sữa béo cùng 250ml nước thạch rau câu.
Trên đây là bài viết chia sẻ về các cách làm thạch phô mai ngon không nên bỏ qua mà bạn nên biết. Những viên thạch phô mai thơm ấn tượng được làm từ bột năng, bột rau câu,… giòn dai sẽ là món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua để chiêu đãi cả gia đình mình đâu nhé. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé.
–> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm nộm tai heo
Ẩm Thực -Hướng dẫn cách làm nộm tai heo
Hướng dẫn các cách làm sữa chua nha đam ngon như hàng làm
Bí quyết cách làm mứt mít ngon tuyệt vời cho ngày tết
Hướng dẫn cách làm khoai lang tím chiên ngon chuẩn nhà hàng
Hướng dẫn cách làm tỏi ngâm mật ong tốt cho sức khỏe
Hướng dẫn các cách làm tóp mỡ ngon và giòn
Hướng dẫn các cách làm gỏi đu đủ tại nhà chuẩn như hàng làm