Hướng dẫn các cách làm pudding trứng thơm ngon, ấn tượng

Pudding trứng đang là Topping nổi tiếng được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ là món ăn vặt tráng miệng mà còn được thêm vào trà sữa để tạo ra một ly nước thơm béo ấn tượng. pudding trứng mềm mịn, béo ngậy sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo vào những ngày hè nắng nóng. Cách làm pudding trứng tại nhà khá đơn giản, chỉ với những bước thực hiện cơ bản là bạn đã có ngay một món ăn tuyệt vời rồi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các công thức thực hiện cũng như lưu ý khi làm ngay sau đây nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Pudding trứng là gì?

Pudding trứng là gì? Đây là món ăn vặt thơm ngon và hấp dẫn đang rất được giới trẻ yêu thích hiện nay. Món bánh mềm mịn, khi ăn sẽ tan ngay trong miệng vì chúng được làm từ nguyên liệu chính là sữa.

Pudding trứng có hình dáng khá giống với những món thạch rau câu nhưng khi ăn sẽ thơm hơn. Đây cũng là một trong những loại Topping thần thánh của trà sữa rất được ưa chuộng hiện nay. Màu sắc khá đa dạng, được mix cùng nhiều nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra những màu sắc cũng như hương vị độc đáo riêng.

2. Cách làm pudding trứng chuẩn vị

Cách làm pudding trứng chuẩn vị tại nhà đang rất được nhiều bạn độc giả quan tâm. Nếu bạn đang tìm kiếm những công thức độc đáo và mới lạ thì hãy học ngay những cách sau nhé.

2.1 Thạch pudding trứng truyền thống

– Nguyên liệu

+ 15 quả trứng gà

+ 2L sữa tươi không đường

+ 50g đường

+ 50g Gelatin bột

– Cách làm

+ Bước 1: Nấu Caramel

Dùng một chiếc chảo lớn, cho đường vào đun sôi với 30ml nước lọc. 

Khi đường tan và chuyển sang màu nâu thì bạn sẽ tắt bếp. Đó chính là phần nước caramel mà bạn cần.

Đổ caramen vào khuôn.

+ Bước 2: Đun hỗn hợp sữa

Phần bột gelatin bạn sẽ đem đi ngâm cùng nước lạnh trong 20 phút cho nở.

Sau đó dùng một nồi lớn đổ hỗn hợp gồm sữa tươi không đường + phần nước gelatin vừa nở vào. Đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp ấm lên thì tắt bếp.

+ Bước 3: Trộn hỗn hợp trứng sữa

Cho hết phần lòng đỏ trứng gà đã chuẩn bị vào một chiếc bát lớn.

Sau đó bạn sẽ cho lần lượt đường + vani + 1 chút sữa tươi đã đun ấm vào. 

Khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. 

Sau đó bạn chỉ cần đổ hết hỗn hợp trứng vừa đánh vào nồi sữa tươi vừa đun là được. Khuấy đều cho tan và quyện lại với nhau.

Cuối cùng chỉ cần đổ phần nước vừa làm xong vào khuôn đã có caramel sẵn. Đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Như vậy là bạn đã có ngay một món thạch pudding trứng béo ngậy, thơm mùi sữa rồi.

2.2 Làm pudding trứng bằng bột pudding

– Nguyên liệu

+ 100g bột pudding trứng

+ 50g bột rau câu

+ 60g đường trắng

– Cách làm

 + Cho hỗn hợp gồm: Bột pudding trứng + đường cát trắng + 1 thìa bột rau câu vào và trộn đều lên.

+ Sau đó dùng một chiếc nồi lớn cho hơn 900ml nước lọc vào và đun sôi. Sau khi nước bắt đầu sôi nhẹ thì cho hỗn hợp bột vào khuấy đều.

+ Đun thêm khoảng 5 – 6 phút trên bếp lửa nhỏ. Cả đun cả khuấy đều tay cho hỗn hợp không bị cháy hay vón cục. 

+ Sau khi đợi nguội khoảng 5 phút bạn sẽ đổ vào từng chiếc khuôn đã chuẩn bị.

+ Cho vào tủ lạnh khoảng 6 – 7 tiếng cho mát lạnh thì có thể thưởng thức rồi.

Thành phẩm là những miếng bánh pudding trứng mềm mịn với màu trắng dẻo ấn tượng vô cùng. Món bánh này khi ăn sẽ có mùi thơm của trứng, được dùng để ăn nhẹ vào các buổi chiều hoặc làm topping cho những ly trà sữa thơm ngon.

2.3 Cách làm pudding trứng trà sữa

Trà sữa là món đồ uống Hot nhất hiện nay, được các bạn giới trẻ vô cùng yêu thích. Và một loại topping thần thánh không thể bỏ qua đó chính là pudding trứng ấn tượng. Cách làm khá đơn giản với những bước thực hiện như sau:

– Nguyên liệu

+ 5g Gelatin

+ 5g bột trà xanh

+ 200ml sữa tươi không đường

+ 20ml sữa đặc

+ 3ml vani

+ 50g đường

+ 2 quả trứng

+ 60g kem phô mai

– Cách làm

+ Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu. Với phần bột trà xanh sẽ đem đi ngâm cùng nước ấm. Bột gelatin thì cho vào nước lạnh ngâm trong 10 phút cho bột mềm và nở ra đều. Phần trứng gà tách lòng trắng và lòng đỏ ra riêng với nhau.

+ Sau đó trộn hỗn hợp pudding trứng gồm: Kem phô mai + trứng gà + sữa tươi. Đánh bông mềm lên bằng máy đánh trứng đến khi tạo thành một lớp kem trắng mịn.

+ Dùng một chiếc nồi lớn, cho phần kem vào đun. Cho thêm đường vào và chờ đến khi hỗn hợp ấm hơn thì cho gelatin vào để tạo đông. Cho thêm vani để tạo thơm cho phần sữa, sau đó tắt bếp và để nguội.

+ Chia hỗn hợp thành các phần bằng nhau, bạn có thể sử dụng các loại nguyên liệu khác nhau như: Bột matcha, sting, socola,… để tạo màu cho bánh pudding trứng. 

+ Khuấy đều cho hỗn hợp tan ra, cho vào khuôn bánh. Để trong tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng là có thể lấy ra để thưởng thức rồi.

2.4 Pudding trứng sữa và đường

Cuối cùng trong công thức ngày hôm nay là món bánh pudding từ trứng sữa và đường thơm, béo ngậy. Cách làm như sau:

– Nguyên liệu

+ 5 quả trứng gà

+ 2 hộp sữa tươi

+ 50g đường cát

+ 50g đường nâu

+ 200ml nước

– Cách làm

+ Trộn hỗn hợp gồm sữa tươi cùng đường vào 20ml nước đun sôi trên lửa nhỏ.

+ Sau đó dùng một chiếc nồi khác cho đường vào. Đun cho đường chảy và chuyển sang màu nâu là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong phần caramel rồi. Bạn chỉ cần đổ phần caramel này vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn.

+ Dùng một chiếc bát lớn cho hết nguyên liệu gồm: Lòng đỏ trứng + đường + sữa tươi vào và khuấy đều tay. Dùng rây lọc lại hỗn hợp để lấy được phần nước sữa mịn nhất, loại bỏ hết phần cặn bã phía dưới.

+ Cuối cùng bạn chỉ cần hấp bánh trên bếp khoảng 15 – 18 phút là được. Trong quá trình hấp bạn cần thường xuyên kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Khi bánh đông mềm ở giữa thì tắt bếp và lấy ra. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 – 8 giờ để làm lạnh.

Thành phẩm là món bánh pudding trứng sữa thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Bánh mềm mịn và phúng phính cùng màu nâu sẫm vô cùng ấn tượng. Đây chắc chắn là món tráng miệng bổ dưỡng bạn không nên bỏ qua để làm cho cả gia đình mình vào những ngày cuối tuần.

3. Lưu ý khi làm pudding trứng

Lưu ý khi làm pudding trứng rất quan trọng. Nếu muốn món ăn ngon hơn bạn cần lưu tâm những điều này:

+ Trong quá trình trộn trứng và bột bạn cần khuấy đều tay để không bị vón cục khi làm. Lưu ý là chỉ nên khuấy theo 1 chiều để phần hỗn hợp mềm mịn hơn.

+ Tuy nhìn phần hỗn hợp có vẻ mịn nhưng bạn cần phải lọc qua rây. Đây là bước rất quan trọng mà bạn cần chú ý nếu muốn bánh ngon và có độ mịn tốt nhất. 

+ Trong quá trình đun sôi thì cần phải dùng đũa khuấy đều hỗn hợp để không làm phần nước bị cháy khét dưới đáy nồi. 

+ Bạn nên bảo quản bánh trong tủ lạnh. Có thể để từ 4 – 5 ngày sau khi làm xong mà vẫn đảm bảo hương vị. Tuy nhiên, bánh sẽ ngon nhất sau khi chế biến xong nên hãy ưu tiên ăn luôn trong ngày nhé.

Trên đây là bài viết chia sẻ về các cách làm pudding trứng thơm ngon, ấn tượng mà bạn không nên bỏ qua. Tuy đơn giản nhưng lại cho hương vị tuyệt vời, khó cưỡng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chiêu đãi cả gia đình mình món ăn gì vào dịp cuối tuần thì đây chắc chắn là gợi ý hoàn hảo nhất. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé

🡪 Xem thêm: Hướng dẫn các cách làm sinh tố mít ngon tại nhà

Ẩm Thực -