Hướng dẫn các cách làm sinh tố mít ngon tại nhà

Mít là loại sinh tố rất được yêu thích hiện nay. Mít thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao khi chế biến theo công thức sinh tố mát lạnh vô cùng hấp dẫn. Cách làm sinh tố mít tại nhà khá đơn giản, chỉ cần thực hiện với các bước vô cùng đơn giản. Cụ thể, sau đây là các công thức được yêu thích nhất, ăn một lần là không thể quên mà bạn nên biết nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Sinh tố mít rất tốt cho sức khỏe

Mít là loại hoa quả đã quá quen thuộc, với hương vị thơm ngon cùng màu vàng ấn tượng vô cùng hấp dẫn. Không chỉ ngon mà sinh tố mít rất tốt cho sức khỏe, đem đến những giá trị dinh dưỡng cao như:

+ Với hàm lượng vitamin C cao nên giúp làm tăng khả năng miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể vào những ngày hè nóng nực và oi bức.

+ Ngoài vitamin C thì mít còn chứa nhiều vitamin A cùng với các chất như: Lignans, isoflavones, saponins,… Đây là nguồn dinh dưỡng giúp chống lão hóa da rất tốt, do đó chị em phụ nữ không nên bỏ qua loại sinh tố này đâu nhé.

+ Ngoài ra, với những người thiếu chất sắt, thiếu máu thì mít cũng là loại sinh tố tuyệt vời nhất giúp lưu thông và kiểm soát hiệu quả.

+ Hương vị của sinh tố mít cũng được đánh giá cao. Vừa ngon miệng, thanh mát lại giúp kích thích vị giác. Nếu bạn đang cảm thấy chán ăn thì hãy làm ngay một cốc sinh tố mít để bồi bổ cơ thể ngay nhé.

2. Các cách làm sinh tố mít ngon tại nhà

Sinh tố mít hay còn gọi là sữa chua mít, là món ăn được yêu thích vào mùa hè nắng nóng. Sau đây là các cách làm sinh tố mít ngon tại nhà mà bạn không nên bỏ qua.

2.1 Sinh tố mít

– Nguyên liệu

+ 3 thìa sữa đặc

+ 120ml sữa tươi có đường

+ 2 thìa đường 

+ Đá viên

– Cách làm

+ Đầu tiên bạn sẽ sơ chế sạch phần mít. Lọc bỏ hết hột, xơ và tách múi mít thành các miếng nhỏ vừa ăn.

+ Sau đó cho đường + sữa tươi + sữa đặc cùng với một ít đá viên vào xay nhuyễn trong máy. Nêm nếm lại để điều chỉnh lượng ngọt phù hợp với khẩu vị mỗi người.

+ Khi nào được hỗn hợp sánh mịn thì bạn đã hoàn thành xong món sinh tố mít rồi.

Thành phẩm là một ly sinh tố mít vàng ươm, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Khi ăn sẽ có vị ngọt thanh, mát lạnh cùng mùi thơm đặc trưng của mít vô cùng hấp dẫn.

2.2 Sinh tố mít chuối

Ngoài sử dụng mỗi mít bạn có thể mix cùng một số loại hoa quả khác mà mình yêu thích để tạo ra một ly sinh tố hấp dẫn. Và chuối là một trong những loại quả có hương vị phù hợp và được đánh giá là ngon nhất khi kết hợp cùng với mít. Cách làm như sau:

– Chuẩn bị

 + 70g mít chín

+ 1 quả chuối chín

+ 1 thìa đường

+ 3 thìa sữa đặc

+ 100ml sữa tươi không đường

+ Đá viên

– Cách làm

+ Sơ chế mít như công thức trên, tách mít thành các miếng nhỏ.

+ Chuối bạn sẽ bóc vỏ và cắt ra từng miếng cho ra đĩa trộn cùng mít.

+ Sau đó cho tất cả hỗn hợp nguyên liệu đã chuẩn bị trên cùng chuối và mít vào cùng nhau để xay nhuyễn. 

+ Bật nút xay từ 4 – 5 phút cho hỗn hợp mềm mịn và sệt dính lại với nhau thì dừng lại. Như vậy là bạn đã có ngay một cốc sinh tố mít chuối thơm ngon rồi.

2.3 Sinh tố mít sữa chua

Vào những ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt vời hơn khi sở hữu một cốc sinh tố mít sữa chua thơm ngon ấn tượng đúng không nào. Cách làm sinh tố mít sữa chua mát lạnh, hấp dẫn với hương vị thơm ngon lại tốt cho sức khỏe là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Cụ thể như sau:

– Chuẩn bị

+ 50g mít chín vàng

+ 1 hộp sữa chua

+ 1 thìa đường

+ 3 thìa sữa đặc

+ 100ml sữa tươi không đường

+ Đá viên

– Cách làm

+ Đầu tiên bạn cũng sẽ sơ chế mít như những công thức trên.

+ Sau đó cho hỗn hợp gồm: Mít + đá viên + sữa chua + đường + sữa đặc + sữa tươi vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn trong 3 phút.

Chỉ cần với những bước đơn giản trên là bạn đã có ngay một cốc sinh tố mít sữa chua thơm ngon và ngọt thanh ấn tượng rồi.

2.4 Sinh tố mít xoài

Sinh tố mít xoài cũng là công thức đồ uống khá ấn tượng. Vị xoài chua chua ngọt ngọt khi kết hợp cùng mít sẽ tạo ra mùi vị khá độc đáo và hấp dẫn. Cách thực hiện như sau:

– Chuẩn bị

+ Sơ chế mít như công thức trên. Phần mít tách thành từng múi nhỏ để dễ xay nhuyễn nhất.

+ Phần xoài bạn cũng sẽ làm sạch, gọt vỏ và thái từng miếng nhỏ.

+ Sau đó cho tất cả hỗn hợp gồm hoa quả và các nguyên liệu theo định lượng đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn như những công thức trên là được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cốc sinh tố mít xoài vàng ươm hấp dẫn rồi. Hương vị chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu đấy nhé.

2.5 Sinh tố mít vú sữa

Sinh tố mít vú sữa nghe khá mới mẻ và lạ đúng không nào. Nhưng đây lại là món sinh tố thơm ngon, ấn tượng mà bạn không thể bỏ qua đâu đấy. Sinh tố mít kết hợp cùng vú sữa có hương vị ngọt thanh, thơm bùi rất hấp dẫn. Cách làm cũng khá đơn giản như sau:

– Chuẩn bị

+ 2 quả vú sữa chín

+ 100g mít chín

+ 50ml sữa tươi có đường

+ 2 thìa sữa đặc

+ Đá viên

+ 2 thìa cafe

– Cách chọn vú sữa ngon

Để thực hiện thành công công thức sinh tố này thì vú sữa đóng vai trò quyết định và quan trọng nhất. Quả vú sữa cần phải tươi, chín mềm với phần vỏ sáng bóng. Bạn nên ưu tiên chọn những quả ít vết xước, có màu hơi nâu phần đáy nhé. 

Không nên chọn những quả vú sữa bị quá xanh hoặc quá mềm chín. Phần thịt cần phải cứng thì khi làm mới béo và thơm được. 

– Cách làm

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn sẽ làm sạch mít. Loại bỏ hột và xé mít thành từng miếng nhỏ.

Vú sữa sau khi rửa sạch thì cắt thành từng múi nhỏ như múi cau. Lấy phần thịt mềm bên trong và bỏ hết hạt.

+ Bước 2: Xay sinh tố

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố. Sau đó cho mít và vú sữa đã sơ chế vào cùng.

Ấn cho máy chạy khoảng 5 phút để mềm mịn thì tắt và rót ra cốc.

Thành phẩm là một cốc sinh tố mít cùng vú sữa thơm ngon và hấp dẫn. Với hương thơm ấn tượng cùng hương vị hấp dẫn sẽ đem đến một cốc sinh tố giải khát tuyệt vời nhất mà bạn không nên bỏ qua.

3. Những lưu ý khi làm sinh tố mít

Những lưu ý khi làm sinh tố mít rất quan trọng nếu như bạn muốn có một cốc sinh tố giải nhiệt mùa hè thơm ngon, ấn tượng. Cụ thể như sau:

+ Cần chọn mít có màu vàng ươm thơm ngon. Múi mít cứng và không quá mềm.

+ Khi sơ chế mít bạn nên làm sạch hết phần xơ múi xung quanh. Vì phần đó không được ngọt sẽ khiến cốc sinh tố nhạt đi.

+ Sinh tố mít tuy dùng để giải nhiệt nhưng vì mít là loại hoa quả nóng nên bạn không nên ăn khi đang mọc mụn nhọt. Ngoài ra thì những người bị dị ứng mít, bị gan nhiễm mỡ, tiểu đường,… cũng không nên ăn loại hoa quả này. Vì với hàm đường cao sẽ khiến bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về các cách làm sinh tố mít ngon tại nhà. Mong rằng với những công thức trên sẽ giúp cho bạn có thể thực hiện ngay được những cốc sinh tố bổ dưỡng và ngon chuẩn vị nhất. Mít với nhiều giá trị dinh dưỡng cao nên bạn có thể thực hiện thường xuyên. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé.

–> Xem thêm: Chia sẻ mẹo cách làm sốt phô mai chuẩn vị tại nhà

Ẩm Thực -