Chia sẻ mẹo cách làm sốt phô mai chuẩn vị tại nhà

Sốt phô mai là một trong những loại sốt phổ biến và được yêu thích nhất. Sốt có hương vị béo ngậy, thơm và đậm đà rất thích hợp chấm kèm cùng các loại thịt nướng, bánh hay bít tết,… Cách làm sốt phô mai khá đơn giản, chỉ với các bước thực hiện ngay tại nhà là bạn đã có thể chế biến rồi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Cách làm sốt phô mai chuẩn vị tại nhà

Cách làm sốt phô mai chuẩn vị tại nhà là công thức nước sốt được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Nước sốt thơm, béo ngậy phù hợp để chấm các loại thức ăn khác nhau. Sau đây là các công thức đơn giản và thơm ngon nhất mà bạn không nên bỏ qua.

1.1 Làm sốt phô mai cùng Cheddar Cheese

– Chuẩn bị

+ 30g bơ lạt

+ 1 thìa bột bắp

+ 100ml sữa tươi không đường

+ 50ml sữa kem béo

+ 3 lát phô mai cheddar

+ Muối, ớt bột, bột tỏi, ngò tây khô mỗi loại 1/2 thìa

– Cách làm

+ Đầu tiên bạn sẽ dùng một chiếc chảo lớn và cho phần bơ lạt vào để đun. Bơ tan chảy thì cho sữa tươi không đường vào. 

+ Khuấy đều tay và tiếp tục cho thêm sữa kem béo, phô mai và bột bắp vào cùng.

+ Thêm tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị vào và đảo đều. Nêm nếm lại để điều chỉnh sao cho vừa khẩu vị thì tắt bếp.

1.2 Sốt phô mai từ kem tươi và cream cheese

– Chuẩn bị

+ 50g kem Cream cheese

+ 60ml sữa tươi không đường

+ 5ml vani

+ 50ml Whipping cream

+ 20g bơ lạt

+ 10g đường

+ 5g bột bắp

– Cách làm

+ Đầu tiên bạn sẽ trộn hỗn hợp gồm những nguyên liệu: Bơ lạt + Cream cheese + Whipping cream + Sữa tươi không đường + Đường theo định lượng ban đầu. Khuấy đều tay cho hỗn hợp tan ra.

+ Dùng một chiếc chảo lớn, cho hỗn hợp này vào rồi trộn đều lên. Vặn nhỏ lửa và khuấy đều tay để không bị cháy khi đun nhé.

+ Tiếp tục trộn sữa tươi cùng với bột bắp cho tan và đổ vào hỗn hợp đang đun. Khuấy đều tay cho đến khi sệt lại thì cho thêm vani vào đun sôi khoảng 2 phút là tắt bếp.

Thành phẩm là một đĩa sốt phô mai kem tươi ngon ấn tượng. Vị béo ngậy của phô mai kết hợp cùng kem tươi tạo nên hương vị vừa hấp dẫn vừa ngon miệng. Cách làm cũng rất đơn giản chỉ mất từ 15 – 20 phút thực hiện.

1.3 Sốt phô mai con bò cười cùng sữa tươi

Nếu bạn là tín đồ của loại phô mai con bò cười thì đây chắc chắn là công thức tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Cách làm này khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Cụ thể như sau:

– Nguyên liệu

+ 100ml sữa tươi không đường

+ 50g phô mai con bò cười

+ 5g bột bắp

+ 20g bơ lạt

+ Lòng đỏ trứng gà

+ 20g đường

– Cách làm

+ Đầu tiên bạn sẽ trộn hỗn hợp gồm tất cả nguyên liệu: Sữa tươi không đường + phô mai + đường + bơ lạt. Khuấy đều lên cho tan.

+ Sau đó dùng một chiếc chảo lớn, đun nóng và đổ hỗn hợp này vào khuấy đều tay. 

+ Đun khoảng 2 phút thì cho một bát bột bắp pha loãng cùng sữa tươi vào để đun cùng. Khuấy đều tay và đun khoảng 5 phút.

+ Quan sát đến khi nồi nổi bong bóng thì cho lòng đỏ trứng gà và khuấy tan. Tránh bị vón cục bạn nên đánh tan trứng vào một chiếc bát trước và đổ từ từ. 

+ Tiếp tục đun trên lửa nhỏ, sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Bạn nên đun đến khi hỗn hợp phô mai sệt mịn và đẹp mắt là được nhé. Có thể nêm nếm lại gia vị để điều chỉnh sao cho hợp khẩu vị của mỗi gia đình.

Chỉ với ít phút thực hiện đơn giản như thế là bạn đã hoàn thành xong món phô mai con bò cười để chấm các loại thịt vô cùng ngon rồi. Bảo quản sốt trong tủ lạnh để giữ được hương vị lâu hơn.

1.4 Làm sốt phô mai từ phô mai sợi và bột ngô

Phô mai sợi béo béo, giai giai, khi ăn sẽ được phủ lên món ăn vừa hấp dẫn và kéo sợi đẹp mắt. Đây là loại sốt khoái khẩu của rất nhiều người, cách làm cũng rất đơn giản như sau:

– Nguyên liệu

+ 300g phô mai sợi

+ 30g bột ngô

+ 30ml sữa tươi không đường

+ 50ml sữa đặc

– Cách làm

+ Đầu tiên bạn sẽ dùng một chiếc nồi lớn, đun trên bếp và cho bột ngô cùng phô mai sợi vào cùng. Đun trên lửa nhỏ cho hỗn hợp tan chảy và hòa quyện lại với nhau. Cần đảo đều tay cho phần phô mai quyện ra và không bị vón cục.

+ Sau khi thấy hỗn hợp đã hòa quyện đều vào nhau. Bạn cho lần lượt sữa đặc và sữa tươi không đường vào và khuấy đều tay.

+ Đun thêm khoảng 3 phút cho đến khi sốt sệt mịn thì có thể tắt bếp rồi.

Với chỉ mấy bước đơn giản như trên là bạn đã có ngay một món sốt phô mai sợi béo ngậy, thơm và ngon hấp dẫn rồi. 

1.5 Sốt phô mai Gungon

Sốt phô mai này sử dụng loại bột gia vị sốt phô mai nổi tiếng đó là Gungon. Loại sốt được bán sẵn với hương vị chuẩn, béo ngậy rất dễ ăn.

Với công thức này thì bạn sẽ không cần phải chế biến quá nhiều bước vì tất cả đã được pha trộn chuẩn vị trong loại sốt này. Bạn chỉ cần thêm đường hoặc sữa tùy theo ý muốn của bản thân là được. Cách là như sau:

+ Trộn hỗn hợp sốt phô mai Gungon cùng với nước tinh khiết theo tỷ lệ 1 : 2.

+ Đun sôi hỗn hợp khoảng 3 phút cho sệt mịn thì tắt bếp. 

Như vậy là bạn đã có ngay một loại sốt phô mai mềm mịn và béo ngậy rồi. Rất đơn giản đúng không nào?

2. Một số món ăn ngon cùng sốt phô mai

Được xem là loại sốt thần thánh, giúp nhiều món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Sốt phô mai được thêm vào như một loại nguyên liệu giúp món ăn thêm hấp dẫn, đậm đà hơn. Sau đây là một số món ăn ngon cùng sốt phô mai mà bạn không nên bỏ qua nhé:

2.1 Tôm sốt phô mai

Tôm sốt phô mai chắc hẳn đã không còn là món ăn xa lạ gì nữa với ẩm thực Việt. Tôm được nấu lên trộn cùng sốt phô mai dai béo ngậy sẽ vô cùng kích thích vị giác của người thưởng thức.

2.2 Bò bít tết sốt phô mai và nấm

Sốt phô mai rất thích hợp ăn cùng với thịt bò, nhất là loại thịt bò bít tết. Thịt mềm dai được chấm cùng phần nước sốt béo ngậy hứa hẹn sẽ làm bạn khó có thể cưỡng lại được.

2.3 Ức gà sốt phô mai

Nếu bạn là tín đồ của ức gà và đang không biết nên chế biến như thế nào cho hợp lý thì đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Ức gà ăn cùng sốt phô mai sẽ giúp phần thịt thơm và ngọt mềm hơn, khi ăn bạn sẽ không còn cảm thấy bị khô.

2.4 Mì ý sốt phô mai

Đây chắc hẳn là món ăn đã không quá xa lạ gì nữa với các bạn yêu thích các món ăn Châu Âu đúng không nào. Sợi mì giai được rưới phần nước sốt béo ngậy hòa quyện lại với nhau khiến cho món ăn thêm hấp dẫn hơn rất nhiều. 

2.5 Khoai tây chiên sốt phô mai

Khoai tây chiên sẽ ngon hơn rất nhiều khi được ăn kèm với phần sốt phô mai béo ngậy. Không chỉ người lớn mà món ăn này chắc chắn sẽ khiến lũ trẻ nhà bạn mê tít không cưỡng lại được. Khoai tây chiên giòn rụm, được phết một lớp phô mai béo ngậy hứa hẹn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. 

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách làm sốt phô mai chuẩn vị tại nhà mà bạn không nên bỏ qua. Công thức thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng nhưng lại mang đến hương vị hấp dẫn khó cưỡng lại được. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé.

–> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thạch phô mai ngon mà bạn không nên bỏ qua

Ẩm Thực -