Hướng dẫn các cách làm spaghetti chuẩn Ý

Bạn có đang thắc mắc cách làm spaghetti chuẩn Ý ngon như nhà hàng hay không? Spaghetti hay được gọi là mì Ý, đây là món ăn hấp dẫn được nhiều người Việt yêu thích. Tuy có nguồn gốc từ Châu Âu nhưng lại hợp khẩu vị của rất nhiều quốc gia khác nhau. Sợi mì Ý dai dai, được chế biến cùng các loại nước sốt kèm theo đậm đà hứa hẹn sẽ là bữa tối tuyệt vời cho nhiều gia đình. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các cách làm  mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Cách làm mì Spaghetti sốt cà chua thịt bò

Spaghetti sốt bò băm chắc hẳn là công thức mì Ý nổi tiếng và được yêu thích nhất hiện nay. Mỳ có phần nước sốt từ bò băm, cà chua đậm đà rất hợp khẩu vị của nhiều người. Cách thực hiện như sau:

1.1 Nguyên liệu

+ Mì Ý 

+ 5 quả cà chua

+ 120g thịt bò xay nhuyễn

+ 1/2 củ hành tây

+ 1 củ tỏi

+ Ớt

+ 1 quả dưa chuột

+ Hoa hồi, hạt tiêu, muối, đường, dầu ăn, hạt nêm

1.2 Cách làm

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Đầu tiên bạn sẽ sơ chế tất cả các phần nguyên liệu đã có sẵn. Thịt bò sau khi rửa sạch thì ướp cùng với các gia vị như: Đường + bột nêm + muối + hạt tiêu. Sau đó trộn đều và để trong 10 phút.

+ Phần cà chua bạn sẽ đem đi rửa sạch, xay nhuyễn.

+ Hành tây cũng rửa sạch và xay nhuyễn.

+ Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

+ Dưa chuột rửa sạch, thái từng lát mỏng vừa miệng.

+ Rau thơm rửa sạch, cắt khúc.

– Bước 2: Luộc mì

+ Đun sôi một nồi nước luộc mì, cho thêm dầu ăn cùng một chút muối vào.

+ Nước sôi cho mì vào luộc khoảng 15 phút cho đến khi sợi mì chín mềm thì tắt bếp. Vớt mì ra và để ráo nước.

– Bước 3: Chế biến nước sốt

Phần nước sốt được xem là linh hồn của món ăn này. Để có nước sốt ngon bạn cần thực hiện: + Dùng một chiếc chảo phi thơm tỏi băm nhuyễn sau đó cho hành tây vào đảo đều khoảng 5 phút thì cho thêm cà chua vào.

+ Đảo đều tay, nêm nếm chút muối vừa miệng.

+ Đến khi phần cà chua và hành tây quyện và sệt lại với nhau thì cho tiếp thịt bò đã băm nhuyễn vào cùng để đảo đều.

+ Cuối cùng sau 7 phút đun sôi bạn sẽ nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng. Tắt bếp và cho ra đĩa, như vậy phần nước sốt đã hoàn thiện xong.

– Bước 4: Thưởng thức

Lúc này bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu ra đĩa. Cho phần mì ở dưới, các loại rau thơm, dưa chuột lên trên và cuối cùng là rưới phần nước sốt đậm đà để thưởng thức là xong.

2. Spaghetti sốt kem

Nếu khẩu vị của bạn là thích thưởng thức những món ăn béo ngậy thì công thức Spaghetti sốt kem sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Mì Ý theo công thức này vừa đơn giản lại có hương vị rất riêng biệt. Cách làm như sau:

2.1 Nguyên liệu

+ Mì Ý 

+ 150g thịt xông khói

+ 100g Whipping cream

+ Nấm rơm, hành tây, lá húng quế

+ Phô mai

+ Đậu Hà Lan

+ 1 bát nhỏ đậu Hà Lan

+ Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, đường

2.2 Cách làm

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Phần thịt xông khói sau khi mua về bạn sẽ đem đi cắt từng miếng nhỏ, hạt lựu vừa miệng.

+ Phần hành tây thì lột sạch vỏ, sau đó băm nhuyễn.

+ Nấm rơm làm sạch, rửa nước muối rồi thái từng miếng nhỏ vừa ăn.

+ Phần rau thơm, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

– Bước 2: Luộc mì

+ Đầu tiên bạn cần phải luộc chín phần mì như công thức đầu tiên. Cách luộc cũng tương tự nên bạn có thể dễ dàng thực hiện được. 

+ Lưu ý là cần phải thêm dầu ăn cùng muối để mì đậm đà hơn nhé. Luộc mì trong 15 phút cho mì chín thì vớt ra để ráo.

– Bước 3: Làm sốt kem

+ Phi thơm tỏi trên chảo lớn, sau đó cho lần lượt hành tây, thịt giăm bông vào đải đều. Nêm nếm chút muối cho đậm đà.

+ Sau khi thịt săn chín lại thì cho thêm kem tươi vào đảo đều đến khi sánh mịn lại. Khuấy đều tay để không bị cháy. 

+ Cuối cùng bạn sẽ cho thêm đậu Hà Lan vào đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và cho thêm phô mai vào là hoàn thành xong nước sốt.

Cuối cùng bạn chỉ cần cho phần mì Ý vào đĩa và rưới phần nước Sốt spaghetti lên để thưởng thức là được.

3. Spaghetti hải sản 

Khi nhắc đến mì Ý thì không thể không nhắc công thức Spaghetti hải sản. Đây là cách chế biến được yêu thích nhất với hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Hải sản tươi, đậm đà cùng giá trị dinh dưỡng cao, sẽ là món ăn bổ dưỡng không thể chốt từ. Cách làm như sau:

3.1 Chuẩn bị

+ Mì Ý

+ 10 con tôm tươi

+ 4 miếng cồi sò điệp

+ 1 con mực ống

+ Hành tây, tỏi, cà rốt, húng quế

+ Sốt cà chua

+ Muối, dầu ăn, hạt tiêu, đường

3.2 Cách làm

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Phần tôm bạn sẽ làm sạch, bóc vỏ.

+ Phần mực thì bỏ hết phần mực đen, sau đó thái từng miếng nhỏ vừa ăn.

+ Cồi sò sau khi rửa sạch thì để ráo và trộn chung lại với nhau. Cho hạt tiêu, muối, rượu cùng bột nêm vào đảo đều tay và ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

+ Phần rau bạn sẽ làm sạch, cắt khúc. Còn hành tây thì thái nhỏ từng khúc hình hạt lựu.

– Bước 2: Luộc mì

Cũng giống như các công thức trên, phần mì bạn sẽ đem đi luộc chín trong 15 phút và vớt ra để ráo.

– Bước 3: Làm sốt hải sản

+ Phần nước sốt rất quan trọng, đầu tiên bạn sẽ đun nóng chảo và cho dầu vào. Sau đó đổ tất cả phần hải sản đã ướp ban đầu vào đảo đều để cho thịt săn chắc lại.

+ Vớt hải sản ra và cho tiếp hành tây, tỏi vào đảo đều. Nêm nếm chút hạt nêm và cho thêm nước cốt gà, nước sốt cà chua vào đun sôi. 

+ Phần nước sốt bắt đầu sệt sánh lại thì bạn sẽ cho hết phần hải sản đảo chín vào. Đảo đều tay trong 5 phút đến khi hải sản chín mềm thì tắt bếp. 

Cuối cùng bạn chỉ cần cho mì vào đĩa, thêm chút rau và cho phần nước sốt lên trên là hoàn thành.

4. Spaghetti xúc xích

Spaghetti xúc xích là công thức mì Ý cũng rất được yêu thích hiện nay. Cách làm cũng rất đơn giản như sau:

4.1 Nguyên liệu

+ Mì Ý

+ 2 cây xúc xích

+ Hành tây

+ Tương cà

+ Mùi tây, lá kinh giới

+ Tỏi

+ Đường, muối, tiêu, dầu ăn.

4.2 Cách làm

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Phần xúc xích bạn sẽ thái từng miếng, cắt khúc hạt lựu vừa ăn.

+ Cà chua rửa sạch rồi đem thái hạt lựu.

+ Phần hành tây làm sạch, thái hạt lựu.

+ Phần tỏi bóc rồi băm nhuyễn 

– Bước 2: Luộc mì

Làm tương tự như những công thức trên. Luộc mì chín mềm rồi vớt ra để ráo nước.

– Bước 3: Chế biến sốt xúc xích

+ Phi thơm tỏi cùng hành tây cho thơm, khoảng 2 phút thì cho xúc xích vào đảo cùng.

+ Sau khi đảo đều thì sẽ cho tương cà vào, thêm gia vị gồm: Muối + đường + lá kinh giới đảo đều rồi tắt bếp.

+ Cuối cùng cho mì vào đảo đều tay rồi cho ra đĩa. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món mì Ý xúc xích thơm ngon ấn tượng rồi.

Spaghetti xúc xích tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Sợi mì dai dai ăn kèm cùng những miếng xúc xích thơm ngon hứa hẹn sẽ là món ăn mà làm bạn không thể cưỡng lại được.

Trên đây là bài viết chia sẻ về các cách làm spaghetti chuẩn Ý mà bạn không nên bỏ qua. Tuy đơn giản nhưng lại cho hương vị hấp dẫn không gì khác hàng làm. Tuy là món châu Âu nhưng lại rất hợp khẩu vị người Việt. Sẽ có nhiều công thức làm khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể thay đổi thường xuyên để tạo sự khác biệt cho từng bữa cơm gia đình. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé

–> Xem thêm: Hướng dẫn các cách làm kem tại nhà ngon miệng ngày hè mà bạn nên biết

Ẩm Thực -