Hướng dẫn các cách làm kem tại nhà ngon miệng ngày hè mà bạn nên biết
Cách làm kem tại nhà khá đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm. Vào những ngày hè nắng nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một ly kem mát lạnh đúng không nào? Kem là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều gia đình, có rất nhiều công thức chế biến khác nhau mà bạn có thể tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách làm ngon miệng ngày hè mà bạn nên biết như: Kem từ sữa tươi, kem milo, kem tươi dưa hấu, kem chuối sữa dừa, kem đậu xanh,… ngay sau đây nhé.
1. Cách làm kem từ sữa tươi
Cách làm kem từ sữa tươi thơm ngon, béo ngậy đang là công thức phổ biến nhất. Cách làm này vừa đơn giản lại cho ra hương vị ngon khó cưỡng. Cụ thể như sau:
– Nguyên liệu
+ 300g sữa tươi
+ 10g bột ngô
+ 5g gelatin
+ Đường
+ Vani
– Cách làm
+ Đầu tiên bạn sẽ ngâm gelatin cùng với 1/2 sữa để phần bột nở. Sau đó dùng 1/2 lượng sữa còn lại khuấy đều cùng với bột ngô.
+ Dùng một chiếc nồi lớn cho phần hỗn hợp đó vào nồi đun sôi. Khi sôi thì nhỏ lửa và khuấy đều tay cho tan ra và chín.
+ Sau đó dùng máy đánh trứng để đánh bông phần kem tươi vừa nấu.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món kem từ sữa tươi rồi. Cách thực hiện vừa nhanh lại đơn giản.
2. Cách làm kem milo
Milo là một trong những nguyên liệu yêu thích của người Việt đặc biệt là trẻ nhỏ. Milo được thêm vào để làm kem rất hợp khẩu vị của nhiều gia đình. Cách làm kem milo đơn giản như sau:
– Chuẩn bị
+ Milo
+ Sữa tươi
+ Sữa đặc
– Cách làm
+ Đầu tiên bạn sẽ cho sữa tươi và sữa đặc vào đun nóng. Sau đó dùng đũa khuấy đều cho hỗn hợp tan và hòa quyện lại với nhau.
+ Sau đó bạn sẽ cho milo vào cùng để đun trên lửa nhỏ khoảng 2 – 3 phút.
+ Tắt bếp và để nguội.
+ Chuẩn bị khuôn kem và cho vào thanh que gỗ. Sau đó cho phần hỗn hợp milo đã đun sôi vào khuôn.
+ Cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 6 – 7 tiếng cho đông. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong những chiếc kem milo thơm ngon và ấn tượng rồi.
3. Cách làm kem tươi dưa hấu
Cách làm kem tươi dưa hấu khá đơn giản. Đây cũng là một trong những công thức kem được yêu thích hiện nay.
– Chuẩn bị
+ Dưa hấu
+ Sữa đặc
+ Whipping cream
+ Sữa chua
+ Đường
– Cách làm
+ Phần dưa hấu bạn sẽ cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
+ Dùng rây để lọc lại phần nước dưa hấu, loại bỏ hết cặn bã.
+ Dùng máy đánh kem đánh bông phần whipping cream đã chuẩn bị. Đến khi phần kem được mềm mịn thì cho thêm sữa đặc + sữa chua + đường + dưa hấu vào cùng. Khuấy đều tay cho hỗn hợp tan và hòa quyện lại với nhau.
+ Sau đó để tất cả hỗn hợp đó vào khuôn rồi để vào ngăn đá từ 6 – 7 tiếng cho đông đá. Như vậy là bạn đã có ngay những chiếc kem dưa hấu thơm ngon rồi.
4. Cách làm kem dừa
Có lẽ trong các công thức làm kem thì kem dừa là được yêu thích nhất. Kem thơm vị dừa, ngọt thanh và mát lạnh vô cùng hấp dẫn. Cách làm kem dừa chuẩn vị như sau:
– Chuẩn bị
+ Nước cốt dừa
+ Dừa nạo sợi
+ Sữa đặc
+ Đường
+ Lòng đỏ trứng
+ Bột năng
– Cách làm
+ Dùng một chiếc nồi lớn cho hỗn hợp gồm: Nước cốt dừa + sữa đặc + sữa tươi vào khuấy đều cho tan. Sau đó đun sôi trên lửa nhỏ. Khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp và để nguội.
+ Sau đó bạn sẽ dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng đỏ trứng. Thêm vào chút đường cho ngọt.
+ Rồi đổ phần trứng vào phần hỗn hợp ban đầu đã đun sôi. Khuấy đều và đun sôi trên lửa nhỏ.
+ Cho thêm phần bột năng cùng với vani vào để đun sôi, khuấy đều tay.
+ Sau khi hỗn hợp nguội thì cho vào khuôn rồi để trong ngăn đá từ 5 – 6 tiếng. Khi ăn để tăng hương vị bạn có thể cạo thêm ít dừa sợi để tăng vị thơm ngon của món ăn nhé.
Thành phẩm là những chiếc kem dừa màu trắng, thơm và vô cùng ngon miệng. Kem có mùi vị ngọt thanh ấn tượng.
5. Kem chuối sữa dừa
Kem chuối sữa dừa là món kem hấp dẫn, luôn nằm trong danh sách được yêu thích nhất. Kem chuối thơm, ngọt và rất tốt cho sức khỏe. Cách làm cũng rất đơn giản, với các bước như sau:
– Nguyên liệu
+ Chuối tây chín
+ Đậu phộng
+ Dừa nạo sợi
+ Sữa ông thọ
+ Sữa tươi không đường
+ Nước cốt dừa.
– Cách làm
+ Phần chuối bạn sẽ làm sạch vỏ rồi thái từng miếng nhỏ, mỏng theo chiều đứng.
+ Đậu phộng sau khi chín vàng thì giã nhỏ.
+ Cho hỗn hợp gồm: Sữa tươi + nước cốt dừa + sữa ông thọ trộn đều lại với nhau.
+ Chuẩn bị khuôn kem. Nên chọn những chiếc khay nhựa lớn, có hình chữ nhật.
+ Xếp lần lượt từng miếng chuối thái lát đã chuẩn bị vào khay. Rồi cho thêm đậu phộng và dừa nạo sợi lên trên. Làm lần lượt như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
+ Sau đó chỉ cần đổ hỗn hợp sữa tươi đã chuẩn bị lên trên phần chuối vừa xếp.
+ Để trong tủ đá từ 6 – 7 tiếng để kem đông là đã có thể đưa ra thưởng thức rồi. Công thức này vừa đơn giản vừa ngon miệng.
6. Cách làm kem nhanh nhất bằng bơ chocolate
Kem bơ chocolate là công thức kem được làm từ quả bơ. Phần bơ mềm mịn kết hợp cùng chocolate thơm, ngọt sẽ khiến cho món ăn này hấp dẫn hơn. Cách thực hiện như sau:
– Chuẩn bị
+ 3 quả bơ
+ Sữa tươi không đường
+ Sữa đặc
+ Đường
+ Chocolate đen
– Cách làm
+ Bạn sẽ dùng một chiếc máy xay sinh tố và cho tất cả các nguyên liệu gồm: Bơ + sữa đặc + sữa tươi vào để xay nhuyễn.
+ Chuẩn bị các khuôn kem theo sở thích của mình. Bạn sẽ cho các que kem bằng gỗ vào cùng để làm.
+ Sau đó đổ tất cả hỗn hợp đó vào khuôn rồi để ngăn đá đông từ 7 – 8 tiếng.
+ Phần chocolate đen bạn sẽ đem đi hấp cách thủy để chúng ta ra tạo thành hỗn hợp socola lỏng. Lúc đấy chỉ cần lấy từng que kem ra vào nhúng vào phần chocolate đó là được.
+ Sau khi nhúng bạn sẽ cho lại vào khuôn rồi để ngăn đá khoảng 2 – 3 tiếng là đã có thể thưởng thức rồi.
7. Kem đậu xanh
Kem đậu xanh là công thức làm kem cuối cùng trong bài viết hôm nay. Đây là món ăn vặt ngày hè mát lạnh được nhiều gia đình yêu thích. Cách làm như sau:
– Chuẩn bị
+ Đậu xanh
+ Nước cốt dừa
+ Đường
+ Sữa tươi
+ Bột ngô
+ Bột mì
– Cách làm
+ Phần đậu xanh đầu tiên bạn cần phải làm mềm trước khi nấu. Ngâm cùng với nước khoảng từ 3 – 4 tiếng sau đó vớt ra để ráo.
+ Đun sôi nước và hấp chín đậu xanh. Sau đó đem đi nghiền nát khoảng 3 phần đậu. Còn 1 phần còn lại bạn sẽ để nguyên hạt.
+ Dùng một chiếc nồi lớn cho phần sữa đổ vào rồi khuấy đều tay. Đun sôi trên lửa nhỏ và cho 2 phần đậu vào cùng để đun sôi.
+ Khi nước sôi thì cho phần nước cốt dừa vào cùng, khuấy đều tay.
+ Cuối cùng chỉ cần cho bột mì, bột ngô pha loãng với nước vào cùng là được. Đun thêm từ 2 – 3 phút để hỗn hợp sôi là có thể thưởng thức rồi.
+ Bạn sẽ cho vào tủ đông từ 3 – 4 tiếng để làm kem.
Như vậy chỉ sau ít phút thực hiện là bạn đã có ngay những chiếc kem đậu xanh thơm ngon và ấn tượng rồi. Mùi vì béo ngậy và thơm bùi của đậu xanh sẽ khiến cho hương vị được nâng cấp lên rất nhiều.
Trên đây là bài viết chia sẻ về các cách làm kem tại nhà ngon miệng ngày hè mà bạn nên biết. Tuy đơn giản nhưng lại cho hương vị tuyệt vời khó cưỡng. Còn gì hơn vào những ngày hè nắng nóng được thưởng thức những chiếc kem mát lạnh tự tay mình làm ra đúng không nào. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé
–> Xem thêm: Hướng dẫn các cách làm sữa hạt ngon tại nhà
Ẩm Thực -Hướng dẫn các cách làm chanh tuyết chuẩn vị
Hướng dẫn các cách làm sữa hạt ngon tại nhà
Bí quyết các cách làm sandwich chuẩn nhà hàng
Tìm kiếm cách làm gỏi xoài ngon nhất
Hướng dẫn các cách làm mì trộn siêu ngon mà bạn không nên bỏ qua
Hướng dẫn các cách làm bánh khoai tây ngon
Chia sẻ các cách làm cơm rang trứng ngon tại nhà