Bí quyết các cách làm sandwich chuẩn nhà hàng

Bánh mì sandwich là món ăn sáng hấp dẫn, có nguồn gốc từ Châu Âu nhưng lại rất hợp khẩu vị của người Việt. Bánh được kẹp rất nhiều loại rau, cùng nhiều nguyên liệu hấp dẫn hòa quyện tạo ra hương vị ấn tượng. Sau đây là các cách làm sandwich chuẩn nhà hàng mà bạn không nên bỏ qua.

Nội Dung Bài Viết

1. Bánh mì sandwich là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng

Món bánh mì sandwich là món ăn sáng, điểm tâm tuyệt vời nhất dành cho bạn vào những ngày không biết ăn gì. Bánh thường được kẹp cùng với trứng, các loại rau và nhiều topping khác. Chính vì thế mà có thể nói giá trị dinh dưỡng của một chiếc bánh sandwich là rất cao, có chứa khoảng hơn 600 calo. Với lượng calo như thế đủ cho bạn có một năng lượng dồi dào cho ngày mới khỏe mạnh hơn. Chính vì thế nên bánh mì sandwich là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng mà bạn không nên bỏ qua.

2. Top các cách làm sandwich thơm ngon, ấn tượng

Bánh sandwich không chỉ ngon, giá trị dinh dưỡng cao mà còn có nhiều công thức thực hiện khác nhau. Hãy cùng chúng tôi điểm qua Top các cách làm sandwich thơm ngon, ấn tượng ngay sau đây nhé.

2.1 Bánh sandwich kẹp trứng xúc xích

Đây là công thức bánh mì đơn giản, dễ thực hiện nhất của sandwich. Chỉ với 10 phút chuẩn bị là bạn đã có ngay một bữa sáng bổ dưỡng rồi. 

– Nguyên liệu

+ 2 lát bánh mì sandwich

+ 2 quả trứng gà

+ 1 cây xúc xích

+ Rau: Dưa chuột, xà lách, cà chua

+ Thịt nguội

+ 2 miếng phô mai

– Cách làm

+ Đầu tiên bạn sẽ chiên trứng gà để kẹp vào bánh sandwich. Đánh tan trứng, thêm muối và chút tiêu rồi khuấy tan. Sau đó dùng chảo chống dính, đun sôi dầu và chiên trứng vàng đều 2 mặt là được.

+ Với xúc xích bạn sẽ thái dọc thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó chiên trên bếp cho chín.

+ Bánh mì bạn cũng áp chảo trên bếp để phần vỏ bánh giòn vàng là được.

+ Phần phô mai bạn cho lên chảo để tan chảy.

+ Sơ chế rau: Xà lách rửa sạch, cà chua và dưa leo sau khi rửa thì thái mỏng từng miếng. 

+ Cuối cùng bạn chỉ cần cho lần lượt tất cả các nguyên liệu vào giữa phần bánh và kẹp lại là được. Cần cho trứng cuối cùng, đến xúc xích và rau và phô mai phía trên. Rưới thêm chút tương ớt để làm tăng hương vị của món bánh. 

Thành phẩm là chiếc bánh sandwich kẹp trứng và xúc xích thơm ngon ấn tượng. 

2.2 Bánh mì sandwich trứng pate gan

Nếu bạn muốn một chiếc bánh sandwich đẳng cấp hơn thì trứng pate gan là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất. Món bánh sẽ thêm đậm đà và ngon miệng hơn khi kết hợp tất cả các loại nguyên liệu này với nhau. 

– Nguyên liệu

+ 4 miếng bánh sandwich

+ 4 quả trứng

+ Pate gan

+ 1 cây xúc xích

+ 1 quả cà chua

+ Rau xà lách

+ Tương ớt, muối, tiêu

– Cách làm

+ Đầu tiên bạn sẽ sơ chế hết phần rau. Rửa sạch và thái từng miếng mỏng để ráo. 

+ Đánh tan trứng cùng với muối. Sau đó chiên mỏng đến chín.

+ Cuối cùng bạn chỉ cần dàn mỏng pate gan lên 2 bề mặt của bánh sandwich rồi cho lần lượt trứng, rau, cà chua lên trên để kẹp lại là được.

+ Rưới một chút tương ớt để làm tăng hương vị. Nếu bạn không ăn được tương ớt thì có thể dùng tương cà nhé. 

Món bánh này khá đậm vị, béo ngậy nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể thay đổi thường xuyên các công thức này để tạo sự mới mẻ cho bữa sáng của gia đình mình.

2.3 Bánh sandwich trứng Jambon

 

Bánh sandwich trứng Jambon sẽ cho bạn một bữa ăn sáng ngon, đủ chất cho một ngày mới năng động hơn. Trứng Jambon khá mới mẻ, công thức thực hiện như sau:

– Nguyên liệu

+ 2 miếng bánh mì sandwich

+ 2 quả trứng

+ Giăm bông

+ Rau: Xà lách, cà chua

+ Tương ớt, sốt mayonnaise

+ Phô mai

– Các bước thực hiện

+ Rau bạn sẽ làm sạch và cắt khúc vừa ăn.

+ Sau đó đánh tan trứng, chiên chín vàng.

+ Giăm bông chiên sơ cho chín.

+ Lúc này bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào và xếp lên bánh mì kẹp lại là hoàn thành.

+ Cho phần sốt tương ớt cùng mayonnaise lên trên. Sau cho miếng phô mai kẹp vào rồi đem đi nướng. Nhiệt độ nướng là 200 độ C trong 4 phút.

Bánh mì sandwich trứng Jambon dễ ăn rất thích hợp cho bữa sáng đầy dinh dưỡng của cả gia đình.

2.4 Bánh mì sandwich kẹp trứng rau củ

Nếu bạn đang giữ dáng và muốn giảm cân, nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng thì một chiếc bánh sandwich rau củ quả sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Cách làm như sau:

– Nguyên liệu

+ 2 quả trứng gà

+ 2 miếng bánh mì sandwich

+ 1 quả cà chua

+ Salad rau củ

+ Bơ lạt, tiêu, nước tương

– Cách làm

+ Đầu tiên bạn sẽ dùng phần bơ lạt quét một lớp mỏng lên bánh sandwich. Và sau đó cho một chút dầu vào chảo và áp chảo cho bánh giòn hơn.

+ Phần trứng gà thì đánh tan và đem đi chiên vàng cho chín.

+ Sau đó chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào gồm trứng, salad rau củ dưa chuột, cà chua vào ở giữa.

+ Cuối cùng chỉ cần rưới phần nước sốt mayonnaise lên trên là có thể thưởng thức rồi. 

Bánh mì được làm từ nguyên liệu chính là rau củ nên khi ăn sẽ rất thanh nhẹ, không bị ngấy và tốt cho sức khỏe.

2.5 Bánh mì sandwich trứng nướng

Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức mới lạ và độc đáo thì bánh mì sandwich trứng nướng sẽ là sự lựa chọn số 1. Trứng nướng thơm, mềm được kẹp cùng rau vừa đơn giản, dễ ăn lại ngon miệng. Cách làm như sau:

– Nguyên liệu

+ 2 miếng bánh mì sandwich

+ 1 miếng phô mai con bò cười

+ Xúc xích

+ 2 quả trứng gà

+ 1 miếng phô mai

– Cách làm

+ Phô mai bạn sẽ sử dụng để phết lên phần ruột bên trong bánh mì để tạo độ béo và ngậy khi ăn.

+ Sau đó đem đi nướng trứng. Sử dụng lò nướng và để nhiệt độ 100 độ C trong 25 phút.

+ Phần xúc xích bạn sẽ đem đi cắt miếng nhỏ, dọc và chiên trên bếp. 

+ Cuối cùng chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào và kẹp rồi cắt phô mai lên trên là xong.

Bánh mì sandwich trứng nướng khá độc đáo, với trứng nướng thơm bùi ăn kèm cùng bánh mì tạo ra hương vị khó cưỡng.

2.6 Bánh mì sandwich kẹp trứng phô mai chiên

Công thức bánh mì sandwich cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay đó chính là bánh kẹp trứng phô mai chiên thơm ngon ấn tượng. Món bánh này có hương vị béo ngậy, vị thơm của trứng hòa quyện cùng vị béo và ngọt của phô mai chiên. Khi ăn sợi phô mai tan chảy và kéo dài ấn tượng, vừa đẹp lại vừa hợp khẩu vị của người Việt. Cách thực hiện như sau:

– Nguyên liệu

+ 4 quả trứng

+ 2 miếng phô mai sợi

+ 2 miếng bánh sandwich

+ Sốt mayonnaise

+ Tiêu, bơ

– Cách làm

+ Bạn sẽ dùng một chiếc bát lớn đập 3 quả trứng vào rồi đánh đều lên. Sau đó chiên trứng chín cùng với bơ.

+ Vớt trứng ra và cho miếng bánh mì vào áp chảo nóng đều 2 mặt.

+ Xếp trứng, rau, phô mai sợi và thêm chút muối để kẹp phần bánh lại. Như vậy là bạn đã có một chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn rồi.

Với món bánh phô mai đã béo ngậy sẵn nên bạn sẽ không cần phải thêm tương hay nước sốt vào mà vẫn có vị ngon khó cưỡng ưng ý nhất. 

Trên đây là các cách làm sandwich chuẩn nhà hàng mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì cũng có thể tham khảo các công thức trên, vừa đơn giản lại tiết kiệm vốn hiệu quả nhé. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn độc giả những cách làm bánh mì sandwich ấn tượng nhất để chiêu đãi cả nhà vào những ngày buổi sáng cuối tuần rồi. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé

–> Xem thêm: Tìm kiếm cách làm gỏi xoài ngon nhất

Ẩm Thực -