Hướng dẫn các cách làm mì trộn siêu ngon mà bạn không nên bỏ qua

Mì trộn chắc chắn là món ăn tuyệt vời cho những ngày mà bạn không biết nên ăn gì. Mì dai dai được ăn kèm cùng nước sốt đậm đà hứa hẹn sẽ kích thích vị giác tuyệt vời cho người thưởng thức. Cách làm mì trộn khá đơn giản, với các bước thực hiện nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số cách làm chuẩn vị ngay sau đây nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Các cách làm mì trộn ngon, hấp dẫn

Hiện nay có rất nhiều công thức mì trộn ấn tượng cho các bà nội trợ học hỏi và làm theo. Và nổi bật trong số đó là các cách làm mì trộn ngon, hấp dẫn sau đây.

1.1 Mì trộn muối ớt đậm vị

– Chuẩn bị nguyên liệu

+ 2 gói mì ăn liền

+ 70g thịt bò

+ 50g tôm

+ 20g tôm khô

+ 1 quả trứng

+ Gia vị: Ớt, chanh, muối, tương ớt, sa tế, hành lá, hành tím

– Cách làm 

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần thịt bò bạn sẽ đem đi rửa sạch với nước sau đó thái mỏng từng miếng.

Phần tôm khô thì ngâm với nước ấm để tôm mềm hơn. Sau đó rửa sạch.

Tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng, rửa sạch.

Tỏi cùng hành thì băm nhuyễn. Hành lá rửa và cắt khúc.

+ Bước 2: Làm hỗn hợp sốt mì

Phần sốt rất quan trọng với món mì, đây là yếu tố quyết định đến sự thành bại của món ăn này. Để làm nước sốt bạn sẽ cho hỗn hợp gồm: Tôm khô + muối + đường + bột ngọt + ớt vào cùng nhau rồi giã nhuyễn. Bạn nên dùng máy xay để hỗn hợp mềm mịn nhất.

Sau đó sử dụng một chiếc chảo lớn, cho dầu ăn phi thơm cùng tỏi, hành đã băm nhuyễn. Cho phần hỗn hợp vừa xay vào để rang lên. Thêm 1 thìa ớt sa tế để tạo độ cay nồng cho phần nước sốt. Đun thêm 3 – 4 phút thì tắt bếp và đổ ra bát.

+ Bước 3: Trộn mì 

Đun một nồi nước sôi, sau đó luộc chín tất cả nguyên liệu gồm: Tôm, thịt bò, trứng cùng mì sau đó cho vào một chiếc bát lớn.

Thêm hành lá lên trên rồi rưới phần sốt muối ớt vừa làm xong lên trên.

Cuối cùng chỉ cần cho tương ớt, chanh vào và trộn đều lên là xong.

Thành phẩm là một bát mì trộn cay cay hấp dẫn cho những ngày lạnh sắp tới. Vị cay nồng của sa tế sẽ kích thích vị giác của người thưởng thức một cách tuyệt vời nhất. 

1.2 Mì trộn trứng lòng đào

– Chuẩn bị 

+ 1 gói mì tôm

+ 1 quả trứng gà

+ 200g thịt lợn băm nhuyễn

+ Rau cải ngọt

+ Tương, sa tế, tỏi, hành lá

– Cách làm 

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau cải bạn sẽ làm sạch, rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó cắt thành từng khúc nhỏ ngắn vừa ăn.

Phần tỏi và hành lá làm sạch, băm nhuyễn.

Còn trứng và mì bạn sẽ đun sôi một nồi nước, cho lần lượt vào luộc chín. Sau đó chần qua rau cải.

+ Bước 2: Trộn mì 

Bạn sẽ dùng một chiếc chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt băm vào xào chín.

Cho gia vị gồm đường, muối, tương cà và sa tế vào đảo đều lên. Nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình.

Cho tất cả nguyên liệu vào một chiếc bát lớn, thêm hành lá lên trên và cho phần sốt thịt băm vào cùng. Trộn đều tay cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức rồi. 

Thành phẩm là món mì trộn đậm đà, hương vị cay cay mặn mặn kết hợp cùng béo ngậy của trứng sẽ khiến người thưởng thức nhớ mãi không quên. 

1.3 Mì trộn kim chi chua cay

– Chuẩn bị 

+ 1 gói mì trộn

+ 100g kim chi

+ 1 quả trứng gà

+ 100g rau xà lách

+ Dưa chuột

+ Hành tây

+ Tương ớt của Hàn

+ Nước tương, dầu mè

+ Tỏi, ớt băm nhuyễn

– Cách làm 

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dưa chuột cùng hành tây làm sạch, thái nhỏ.

Rau xà lách đem đi rửa và thái nhỏ.

Kim chi cắt miếng vừa ăn.

Phần trứng gà cùng mì sẽ đem đi luộc cùng nước sôi.

+ Bước 2: Làm nước sốt 

Phần nước sốt bạn sẽ dùng nguyên liệu gồm: Tương ớt Hàn 3 thìa + nước tương 1 thìa + đường 1 thìa + dầu mè + nước kim chi vào và khuấy đều tay là được.

Sau đó chỉ cần cho mì cùng các loại topping đã chuẩn bị vào một chiếc bát lớn. Rưới phần nước sốt vừa làm rồi trộn đều lên là xong.

Món mì trộn kim chi chua cay ấn tượng sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn để có một bữa ăn tuyệt vời chiêu đãi cả gia đình mình đó nhé. 

1.4 Mì trộn thịt băm phô mai

– Chuẩn bị 

+ 1 gói mì tôm

+ 100g thịt băm nhuyễn

+ 1 miếng phô mai

+ Hành tây

+ Đậu phộng rang

+ Hành phi, dầu ăn, đường, ớt bột, nước tương

– Cách làm 

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn sẽ sơ chế tất cả các phần nguyên liệu đã chuẩn bị. Phần hành tây sau khi làm sạch sẽ thái nhỏ hạt lựu.

Mì luộc chín với nước sôi, rồi vớt ra để ráo.

+ Bước 2: Nấu nước sốt thịt băm 

Đun sôi chảo dầu sau đó phi thơm tỏi cùng hành tím. Cho hành tây cùng với thịt băm vào đảo đều trong 5 phút.

Sau đó cho đường + ớt bột + nước tương + tương ớt vào đảo đều. Nêm nếm lại để điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình bạn.

Thêm chút nước sôi vào đun sôi, sau đó cho phô mai vào đến khi tan chảy thì tắt bếp. Như thế là bạn đã hoàn thành xong phần nước sốt thịt băm phô mai ngon ấn tượng.

Chỉ cần xếp tất cả nguyên liệu vào bát và cho phần nước sốt vào đảo đều là được.

Món mì trộn thịt băm có vị béo béo của phô mai, ngọt ngon của thịt băm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng muốn ăn mãi không thôi.

1.5 Mì trộn tóp mỡ giòn béo

– Chuẩn bị 

+ 1 gói mì tôm

+ 100g thịt bò

+ 100g tôm

+ Tóp mỡ

+ 1 quả trứng gà

+ Rau cải thìa

+ Mật ong

+ Tương ớt, dầu hào, nước tương, đường, muối, hành lá, tỏi

– Cách làm 

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần thịt bò sau khi mua về đem đi làm sạch, thái từng miếng mỏng vừa ăn.

Tôm bạn sẽ bóc vỏ rồi rửa sạch và để ráo nước.

Rau cải cắt khúc, rửa sạch và để ráo.

Tỏi, ớt băm nhuyễn, hành lá cắt khúc.

Bạn sẽ đun sôi một nồi nước và cho từng loại nguyên liệu gồm tôm, mì, trứng, rau cải và thịt bò vào luộc chín.

+ Bước 2: Nấu sốt và trộn mì

Phần nước sốt bạn sẽ trộn hỗn hợp gồm: 1 thìa tương ớt + 3 thìa nước + 1 thìa mật ong + 1/2 thìa ớt bột + muối + hạt nêm vào trộn đều lên.

Sau đó phi thơm tỏi băm trên bếp và đổ hỗn hợp vào đun sôi. Khi sánh mịn thì tắt bếp.

Cho tất cả nguyên liệu vào bát, rắc chút hành lá lên trên và rưới nước sốt vào là hoàn thành món mì trộn hấp dẫn rồi.

Cách làm tuy đơn giản nhưng lại cho hương vị tuyệt vời hơn bạn nghĩ. Với đầy đủ topping chất lượng thì chắc chắn với một bát mì trộn này sẽ đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho cả gia đình bạn.

2. Lưu ý khi làm mì trộn

Lưu ý khi làm mì trộn rất quan trọng để có một món mì trộn ngon. Hiểu được điều đó, sau đây là những mục mà bạn cần chú ý khi thực hiện món ăn này:

+ Để sợi mì dai bạn khi luộc bạn chỉ nên luộc sơ qua, không nên quá kỹ vì sẽ làm sợi mì bị mềm nhũn ra.

+ Topping của món mì bạn có thể tùy ý thay đổi theo sở thích.

+ Nên chọn loại có sợi dai giòn sẽ ngon hơn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về các cách làm mì trộn siêu ngon mà bạn không nên bỏ qua. Tuy có rất nhiều công thức thực hiện khác nhau, nhưng chắc chắn với các cách làm trên sẽ không làm bạn thất vọng. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé

–> Xem thêm: Hướng dẫn các cách làm bánh khoai tây ngon

Ẩm Thực -