6 cách làm sinh tố bơ ngon chuẩn vị

Cách làm sinh tố bơ béo ngậy và bổ dưỡng cho cơ thể luôn được nhiều chị em quan tâm. Quả bơ là loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam và rất được nhiều gia đình yêu thích. Bơ thơm ngon và hấp dẫn với hàm lượng dưỡng chất và vitamin dồi dào rất tốt cho cơ thể. Có rất nhiều công thức chế biến bơ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 cách làm ngon chuẩn vị như:Bơ sữa chua, bơ việt quất, bơ chuối, bơ xoài, bơ mật ong,… ngay sau đây nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Tại sao nên ăn nhiều bơ?

Tại sao nên ăn nhiều bơ? Đây là loại trái cây phổ biến và được yêu thích nhất. Bơ có màu xanh, khi chín rất thơm và béo ngậy. Bạn có thể dầm bơ cùng với đường, sữa hoặc làm sinh tố bơ. 

Bơ rất tốt cho sức khoẻ và có giá trị dinh dưỡng cao. Trái bơ có chứa hàm lượng vitamin cao như: Vitamin C, E, K,… Đây đều là những khoáng chất thiết yếu, nuôi dưỡng cơ thể hiệu quả nhất. Sau đây là một số công dụng vượt trội của bơ:

+ Bơ chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể, giúp bổ sung năng lượng.

+ Hàm lượng calo trong bơ thấp nên sẽ không gây béo phò, giúp tạo cảm giác no lâu. Nếu bạn đang muốn giảm cân thì quả bơ chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo nhất.

+ Bơ còn tốt cho những bệnh nhân đang mắc bệnh tiểu đường. Cần hạn chế ăn ngọt.

+ Ngoài những công dụng trên thì bơ còn có một số tác dụng khác như: Bơ giúp làm giảm huyết áp, làm đẹp da, đẹp dáng và còn có thể sử dụng như một loại mặt nạ

2. 6 cách làm sinh tố bơ ngon chuẩn vị

Sinh tố bơ là một trong những món ăn được yêu thích vào mùa hè. Có rất nhiều công thức chế biến khác nhau nhưng sau đây là 6 cách làm sinh tố bơ ngon chuẩn vị mà bạn không nên bỏ qua.

2.1 Cách làm sinh tố bơ truyền thống

Đây là công thức truyền thống chỉ có mỗi nguyên liệu đó là bơ mà không mix cùng với loại hoa quả nào. Với hương vị nguyên bản nên đem đến độ béo ngậy ấn tượng.

– Nguyên liệu 

+ 300g bơ chín 

+ 100ml sữa tươi

+ 20ml sữa đặc 

+ Đá viên 

– Cách làm

+ Phần bơ đầu tiên bạn sẽ lột vỏ, sau đó bổ đôi và bỏ hạt. Thái thành từng miếng nhỏ.

+ Sau đó cho thêm đường vào quả bơ để ướp khoảng 30 – 45 phút.

+ Cho phần bơ vào cùng với sữa tươi + sữa đặc + đá viên vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn lại là được.

+ Cuối cùng bạn chỉ cần cho hết phần sinh tố đã làm xong vào ly và thưởng thức. 

Với công thức trên, chỉ với mấy bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món sinh tố bơ thơm ngon và hấp dẫn rồi. Đây là cách làm truyền thống nhưng mùi vị thì không thể cưỡng lại được.

2.2 Cách làm sinh tố bơ sữa chua

Cách làm sinh tố bơ sữa chua rất đơn giản, sự kết hợp hoàn hảo nhất cho một bữa ăn nhẹ của bạn.

– Nguyên liệu

+ 300g bơ chín

+ 30ml sữa chua có đường 

+ 200ml sữa tươi 

+ 20ml sữa đặc 

+ Đường, đá viên 

– Cách làm

+ Với phần bơ sau khi đem đi rửa sạch thì bạn sẽ lột vỏ. Lấy bỏ phần hạt và thái từng miếng nhỏ.

+ Ướp bơ cùng với đường khoảng 40 – 50 phút cho bơ ngọt thì cho sữa tươi + sữa đặc + sữa chua + đá viên vào xay cùng. Bấm xay nhuyễn khoảng 3 – 5 phút cho đến khi hỗn hợp mềm mịn thì hoàn thành.

Như vậy là sau khoảng 5 – 10 phút thực hiện là bạn đã có ngay cốc sinh tố bơ thơm ngon và ấn tượng rồi. Bơ cùng sữa chua mát lạnh, béo ngậy sẽ là sự lựa chọn mùa hè hấp dẫn dành cho bạn.

2.3 Cách làm sinh tố bơ việt quất và chuối 

– Nguyên liệu

+ 300g việt quất

+ 300g bơ chín

+ 1 quả chuối đông lạnh 

+ 120ml sữa hạnh nhân 

+ 120ml sữa chua Hy Lạp 

+  Hạt chia

+  Đá viên, nước đường

– Cách làm

+ Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu: Chuối thì bóc vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Phần bơ thì lột vỏ, cắt đôi và thái từng miếng.

+ Sau đó cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị và sơ chế vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Phần hỗn hợp càng mềm mịn càng ngon.

Thành phẩm là cốc sinh tố bơ cùng việt quất và chuối thơm ngon, ấn tượng. Không chỉ có mùi vị hấp dẫn mà khi uống còn giúp cơ thể khoẻ mạnh và tràn đầy năng lượng hơn. 

2.4 Cách làm sinh tố bơ xoài

– Nguyên liệu

+ 300g bơ chín

+ 200g xoài chín

+ 20ml sữa đặc 

+ 100ml sữa tươi 

+ Đá viên, nước đường 

– Cách làm

+ Cũng giống như cách làm trên thì phần bỏ bạn sẽ sơ chế và cắt từng khúc nhỏ. Xoài thì bóc vỏ, thái miếng và cắt thành hình hạt lựu.

+ Rồi cho hết tất cả nguyên liệu gồm: Bơ + xoài + sữa đặc + sữa tươi + đá viên vào cùng và xay nhuyễn mềm mịn nhất. 

Bây giờ chỉ cần cho tất cả sinh tố ra ly và thưởng thức thôi. Sinh tố bơ xoài có màu vàng xanh bắt mắt, thơm và có vị ngọt thanh ấn tượng.

2.5 Cách làm sinh tố bơ táo

– Nguyên liệu

+ 250ml sữa hạnh nhân không đường 

+ 200g táo

+ 300g rau bina

+ 300g bơ chín

+ 2 muỗng cafe mật ong 

+ 4 – 5 giọt nước cốt chanh 

+ Đá viên, gừng tươi

– Cách làm:

 + Đầu tiên bạn sẽ sơ chế nguyên liệu gồm: Táo lột vỏ và cắt từng khúc nhỏ. Rau bina rửa sách, cắt khúc và để ráo. Bơ sau khi lột vỏ thì thái từng miếng nhỏ vừa ăn.

+ Sau đó sẽ cho tất cả nguyên liệu gồm các loại hoa quả, rau, mật ong, nước cốt chanh và đá viên vào xay nhuyễn. Hỗn hợp mềm mịn thì dừng lại và đổ ra ly để thưởng thức.

+ Đổ sinh tố ra ly để thưởng thức thôi nào. Cách làm này vừa nhanh chóng lại cho hương vị thơm ngon ấn tượng. Bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản tốt nhất. Thời gian sử dụng từ 1 – 3 ngày.

2.6 Cách làm sinh to bơ béo ngậy với sữa dừa

Nếu bạn là tín đồ của hương vị sữa dừa thì món sinh tố bơ sữa dừa sẽ là công thức tuyệt vời nhất không nên bỏ lỡ. Sinh tố thơm, bùi cùng hương vị béo ngậy sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Cách làm như sau:

– Nguyên liệu 

+ 2 trái bơ

+ 120g cùi dừa non

+ 50g sữa đặc

+ 8 thìa sữa tươi không đường

+ Đá viên

– Cách làm 

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần bơ bạn sẽ lột vỏ và cắt đôi. Sau đó lấy phần thịt rồi cắt ra từng miếng nhỏ vừa ăn.

Dừa non sau khi làm sạch bỏ, thì cắt thành từng miếng nhỏ.

+ Bước 2: Xay sinh tố 

Bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu gồm bơ, dừa non vào máy xay sinh tố. Cho thêm sữa đặc cùng sữa tươi và bấm máy từ 3 – 4 phút cho hỗn hợp quyện lại với nhau là được. 

Thành phẩm là một cốc sinh tố bơ sữa dừa thơm, béo ngậy. Mùi vị hấp dẫn khó cưỡng lan toả trong miệng. Với một chút béo của bơ cùng một chút thơm, bùi của dừa sẽ khiến cho người thưởng thức nhớ mãi không quên. 

2.7 Sinh tố bơ sữa chua mật ong

– Nguyên liệu 

+ 2 quả bơ

+ 1 hộp sữa chua

+ 5 thìa sữa đặc

+ 4 thìa sữa tươi không đường

+ 1 thìa mật ong

+ Đá viên

– Cách làm 

+ Bơ bạn sẽ làm sạch và sơ chế như các công thức trên.

+ Sau đó cho bơ cùng mật ong, sữa chua, sữa đặc, sữa tươi vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Thành phẩm là một cốc sinh tố bơ mật ong hoà quyện thơm ngon. Không chỉ vậy mà màu sắc của sinh tố cũng vô cùng nổi bật, hấp dẫn người thưởng thức. 

Trên đây là bài viết chia sẻ về bí quyết cách làm sinh tố bơ béo ngậy và hấp dẫn khó cưỡng mà bạn không nên bỏ qua. Chỉ với những bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay một ly sinh tố bơ thơm ngon bổ dưỡng rồi. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé

🡪 Xem thêm: Hướng dẫn các cách làm spaghetti chuẩn Ý

Ẩm Thực -