Chia sẻ các cách làm cơm rang trứng ngon tại nhà

Cơm rang trứng là món ăn tuyệt vời được nhiều người yêu thích. Cơm rang ăn kèm cùng với trứng tuy đơn giản nhưng lại cho hương vị hấp dẫn không thể cưỡng lại được. Cách làm cơm rang trứng ngon tại nhà cũng vô cùng đơn giản, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Các cách làm cơm rang trứng ngon

Cơm rang trứng là món ăn truyền thống, đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, lại gây nghiện hơn bạn nghĩ đó nhé. Cụ thể, sau đây là các cách làm cơm rang trứng ngon chuẩn vị mà bạn không nên bỏ qua.

1.1 Cơm rang trứng truyền thống

– Nguyên liệu

+ 2 chén cơm chín

+ 1 củ hành tây

+ 3 quả trứng gà

+ Hành lá, nước mắm

– Cách làm

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên với phần cơm bạn có thể sử dụng cơm nguội và rang bình thường. Tuy nhiên, nếu muốn món ăn ngon hơn, hạt cơm mềm và tơi ra thì bạn nên làm ướt nhẹ cơm. Đảm bảo các hạt cơm đều được tơi nhẹ và không bị vón cục nhé.

Phần hành tây thì làm sạch vỏ, thái từng miếng nhỏ. Bạn có thể thái hạt lựu để nguyên liệu mềm mịn hơn.

Hành lá thì rửa sạch và thái khúc vừa.

+ Bước 2: Chiên cơm

Đây là bước rất quan trọng, bạn sẽ dùng một chiếc chảo lớn cho hành tây vào để phi thơm.

Sau đó cho phần cơm vào rang đều tay. Rang khoảng 5 phút thì bạn sẽ cho trứng gà vào và đảo đều cho hỗn hợp trứng cùng cơm quyện lại với nhau.

Sau đó nêm nếm gia vị, cho nước mắm vừa ăn nhất. 

Tiếp tục rang cơm đến khi nào hạt cơm săn lại, có màu vàng bắt mắt và ấn tượng thì tắt bếp. Rắc thêm hành lá phía trên để món cơm rang được thơm hơn.

Như vậy là sau 2 bước đơn giản trên đã có ngay một đĩa cơm rang trứng thơm ngon và hấp dẫn rồi. Bạn có thể ăn cơm vào buổi sáng hay thay các bữa ăn trong ngày đều được.

1.2 Làm cơm chiên cuộn trứng

Cơm chiên cuộn trứng là món ăn khá hấp dẫn và mới lạ. Khác với công thức trên bạn sẽ trộn chung cơm cùng trứng thì cách làm này phần cơm sẽ được cuộn trong trứng chiên rất ngon. 

– Nguyên liệu

+ 2 chén cơm chín

+ 50g hạt ngô vàng

+ 60g cà rốt

+ 60g đậu Hà Lan

+ 50g tôm

+ 60g thịt ức gà

+ 3 quả trứng gà

+ Nấm hương khô

+ Hành lá, ngò rí, hành khô

+ Gia vị: Hạt tiêu, xì dầu, hạt nêm, tương ớt

– Cách làm 

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần cà rốt bạn sẽ rửa sạch sau đó gọt hết phần vỏ. Thái nhỏ và cắt thành hình hạt lựu.

Ngô rửa sạch và để ráo.

Đậu Hà Lan rửa sạch, thái hình hạt lựu.

Nấm hương bạn đem đi ngâm nước. Sau 10 phút thì cắt nhỏ từng khúc.

Phần trứng bạn sẽ đem đi đập vào một chiếc bát nhỏ, khuấy đều cho tan ra.

Tôm sau khi rửa sạch thì sẽ bóc sạch vỏ, thái nhỏ vừa ăn. Tương tự với thịt ức gà bạn cũng thái hạt lựu như vậy.

+ Bước 2: Chiên cơm

Dùng một chiếc chảo lớn, phi thơm hành khô trên bếp cho thơm thì bỏ tôm cùng ức gà vào đảo đều.

Sau 4 phút thì cho phần cà rốt, đậu, ngô cùng nấm hương vào để rang cùng. 

Đảo đều tay đến khi cho tất cả nguyên liệu săn lại với nhau thì cho cơm vào chiên. Nêm nếm gia vị đã chuẩn bị cho vừa ăn.

Rang thêm một lúc nữa đến khi hạt cơm săn, mềm và màu đẹp mắt thì cho hành lá đã thái vào đảo cùng rồi tắt bếp.

+ Bước 3: Làm cơm chiên cuộn trứng

Phần cơm sẽ được bọc trong trứng rán nên phần lớp trứng bên ngoài rất quan trọng. Bạn cần đảm bảo không bị vỡ để món ăn được thành công nhé.

Dùng một chiếc chảo lớn cho dầu vào rồi chiên trứng. Lưu ý là phần trứng cần được tràn rộng ra khắp chảo để cho cơm vào bên trong.

Sau khi trứng chín thì bạn sẽ cho phần cơm rang vào giữa và cuộn tròn trứng lại.

Như vậy là món cơm chiên trứng cuộn đã hoàn thành. Lúc này bạn chỉ cần cho thêm phần nước tương lên trên là được.

1.3 Cơm chiên trứng muối

Nếu bạn muốn đổi vị và thay đổi món ăn trở nên hấp dẫn hơn thì cơm chiên trứng muối sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đấy nhé. 

– Nguyên liệu

+ 3 lòng đỏ trứng vịt muối

+ 1 bát cơm chín

+ 120g tôm tươi

+ 1 cây lạp xưởng

+ Hành lá, tỏi, ớt trái

+ Nước tương

+ Đậu Hà Lan

+ Ngô ngọt

– Cách làm

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn sẽ tiến hành sơ chế tất cả các nguyên liệu đang có. Tất cả đều rửa sạch và thái hạt lựu.

Phần lòng đỏ trứng muối thì bạn sẽ đem đi hấp chín mềm. Sau đó lấy thìa tán nhuyễn trứng ra.

+ Bước 2: Xào nguyên liệu

Sử dụng một chiếc chảo chống dính, cho tỏi băm vào phi thơm. 

Sau đó cho phần tôm cùng với lạp xưởng vào để rang lên. Nêm nếm gia vị gồm muối, hạt nêm và bột ngọt sao cho vừa ăn.

Tiếp tục cho thêm đậu cùng hạt ngô vào đảo chín. Thêm 4 phút thì cho ra đĩa.

+ Bước 3: Chiên cơm

Phần cơm bạn sẽ dùng một chiếc chảo khác và phi thơm tỏi.

Cho phần trứng muối vào đảo đều 2 phút.

Sau đó cho cơm vào rang đến khi nào hạt cơm săn lại thì cho đĩa rau, ức gà vừa rang vào cùng. 

Đến khi nào hạt cơm tơi, săn và màu đẹp mắt thì bạn sẽ cho thêm ít hành lá vào cùng để rang.

1.4 Cơm chiên trứng Nhật Bản

– Nguyên liệu

+ 1 bát cơm

+ 200g tôm

+ 3 quả trứng

+ 1 củ hành tây

+ 50ml sữa tươi không đường

+ Mayonnaise

+ Gia vị: Muối, xì dầu, hạt tiêu

– Cách làm

+ Cũng giống như các công thức khác, đầu tiên bạn sẽ cần sơ chế các nguyên liệu. Hành tây, tôm làm sạch rồi thái từng khúc nhỏ như hạt lựu. Sau đó ướp chung với muối và tiêu cho ngấm gia vị.

+ Tiếp theo bạn đánh tan trứng vào một chiếc bát lớn, cho sữa tươi cùng sốt Mayonnaise vào. Đảo đều tay cho hỗn hợp quyện lại với nhau.

+ Sau đó bắc lên bếp một chiếc chảo lớn, thêm dầu ăn. Cho trứng vào để chiên vàng.

+ Phần tôm cũng cho vào chảo để xào lên. Khi tôm chuyển màu thì cho thêm cơm vào và rang. Đến khi hạt cơm săn lại hơn thì cho phần nước sốt cà chua vào cùng và đảo đều tay cho ngấm gia vị. Bạn nên nêm nếm lại và cho thêm ít xì dầu, muối để món ăn đậm đà hơn.

+ Sau khi hoàn thành thì cho cơm ra đĩa và đặt miếng trứng chiên lên trên là xong.

2. Lưu ý khi làm cơm chiên trứng

Lưu ý khi làm cơm chiên trứng rất quan trọng nếu bạn muốn có một đĩa cơm chuẩn vị và ngon hấp dẫn. Cụ thể như sau:

+ Phần cơm nguội hay khi mới nấu xong bạn nên để cơm trong tủ lạnh trước 1 – 2 tiếng. Cơm lạnh sẽ giúp cho hạt cơm tơi hơn rất nhiều.

+ Không nên rang cơm với mỗi trứng, các loại rau củ sẽ giúp làm hương vị món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

+ Cho ít dầu để có đĩa cơm tốt cho sức khỏe nhé.

+ Bạn nên ăn nóng và không để quá lâu. Cơm chiên cần ăn luôn khi chế biến xong.

+ Vì cơm sẽ hơi khô bên bạn cần phải ăn kèm cùng với các loại rau hoặc nước canh.

+ Với một số nhà hàng, mẹo để cơm luôn có màu vàng ấn tượng đó là trộn cùng với trứng. Bạn không chỉ cho trứng vào đảo sau khi đã rang cơm mà trước đó cũng có thể cho trứng sống trộn đều với hạt cơm. Như vậy màu sắc sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách làm cơm rang trứng ngon tại nhà mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng với những công thức trên sẽ giúp bạn có đĩa cơm rang thơm ngon và hấp dẫn dành cho cả gia đình. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé.

–> Xem thêm: Những cách làm thịt bò bít tết ngon chuẩn vị Châu Âu

Ẩm Thực -