Bí quyết các cách làm salad rau vừa ngon miệng lại giúp giảm cân

Salad là món ăn bổ sung chất xơ và vitamin tuyệt vời cho cơ thể. Không chỉ tốt mà còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả, là thực đơn không thể thiếu trong khẩu phần ăn kiêng của nhiều người. Salad rau được làm từ nhiều công thức khác nhau, với hương vị khác biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách làm salad rau vừa ngon miệng lại giúp giảm cân hiệu quả ngay sau đây nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Salad món ăn không thể thiếu trong thực đơn giảm cân

Salad là tên gọi tắt của các món rau sống, tươi ngon kết hợp cùng các loại củ, ngũ cốc. Vì thế món salad chứa rất nhiều vitamin và chất xơ tốt cho cơ thể. Ngoài ra, salad món ăn không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của nhiều người. Với hàm lượng calo ít, bù lại cung cấp khoáng chất dồi dào khiến cơ thể dù giảm cân vẫn có nhiều năng lượng để sống khỏe mỗi ngày.

Theo nghiên cứu thì việc ăn salad rau thường xuyên sẽ mang đến hàm lượng chất xơ cao đồng thời giảm lượng calo đến 20%. Ăn salad còn mang đến cảm giác no lâu hơn, giúp thanh lọc cơ thể giảm tác động xấu của dầu mỡ đến sức khỏe con người. 

Với từng ấy những công dụng thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay món salad rau vào thực đơn hàng ngày thôi nào. Chỉ với hơn 10 phút chuẩn bị là bạn đã có ngay một đĩa salad rau thơm ngon rồi.

2. Các cách làm salad rau vừa ngon miệng lại giúp giảm cân

Hiện có rất nhiều công thức salad rau khác nhau mà bạn có thể tham khảo. Các cách làm đơn giản và vô cùng dễ thực hiện. Cụ thể sau đây là các cách làm salad rau vừa ngon miệng lại giúp giảm cân tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua:

2.1 Salad rau trộn trái cây sốt mayonnaise

– Nguyên liệu

+ 1kg trái cây (Bạn sẽ chủ động chọn những loại trái cây theo sở thích của mình)

+ 50g hạt điều

+ Sốt mayonnaise

+ Sữa đặc có đường

+ 2 thìa sốt trộn Salad

– Cách làm

+ Phần trái cây bạn sẽ đem đi rửa sạch, sau đó ngâm nước muối pha loãng để diệt sạch vi khuẩn.

+ Sau đó cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. 

+ Cho hoa quả vào một chiếc bát lớn tiếp đó cho phần sốt mayonnaise trộn cùng sữa đặc vào theo tỷ lệ 1:1.

+ Sau khi trộn đều cho nước sốt ngấm thì bạn sẽ cho thêm hạt điều cùng 2 thìa sốt trộn Salad vào cùng để trộn đều tiếp.

+ Chờ khoảng 3 phút cho salad ngấm vị thì cho ra đĩa.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món salad hoa quả thơm ngon rồi. Cách làm rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm. 

2.2 Salad rau trộn từ rong biển

Món salad rong biển đang là món ăn nổi tiếng được săn đón thời gian gần đây. Rong biển có vị giòn, ngon và thanh đạm nên rất thích hợp để ăn cùng các loại rau xanh. Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ với các bước thực hiện như sau:

– Chuẩn bị

+ 90g rong biển

+ 2 quả dưa chuột

+ 20g vừng rang

+ Đường, muối, tiêu

– Cách làm

+ Phần dưa chuột bạn sẽ rửa sạch sau đó ngâm với nước muối pha loãng. Tiếp đó dùng dao loại bỏ phần ruột bên trong, cắt phần thịt trắng thành các lát tròn mọng.

+ Cho đường và một chút giấm vào ướp khoảng 10 phút.

+ Phần rong biển bạn sẽ cho đi ngâm nước để nở ra, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

+ Dùng một chiếc bát lớn cho hết tất cả nguyên liệu gồm: Dưa chuột + rong biển + giấm + đường + muối sao cho vừa miệng. Trộn đều sau đó để salad ngấm gia vị khoảng 15 phút.

+ Tiếp tục cho ra đĩa và rải ít vừng lên là đã có một đĩa salad rong biển ngon ấn tượng để giảm cân rồi.

2.3 Salad cà chua, dưa leo, xà lách

Nếu bạn có sở thích là các món rau giàu vitamin và chất xơ thì chắc chắn công thức này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đấy nhé. Món rau được làm từ cà chua, dưa leo và rau xà lách, tất cả đều là nguyên liệu đơn giản và dễ tìm kiếm. Cách thực hiện như sau:

– Chuẩn bị

+ 100g xà lách

+ 1 quả cà chua

+ 10 quả cà chua bi

+ 1 quả dưa leo

+ 50g hạt ngô ngọt

+ 2 thìa nước cốt chanh

+ 1 thìa tiêu xay

– Cách thực hiện

+ Đầu tiên bạn sẽ sơ chế tất cả các nguyên liệu. Rau xanh rửa sạch để ráo. Phần cà chua thì thái từng miếng nhỏ, cà chua bi thì cắt đôi. Dưa leo rửa và cắt khúc ngắn vừa ăn. Rau xà lách thì cắt khúc nhỏ.

+ Phần hạt ngô đun sôi và luộc chín. Sau đó vớt ra và để ráo.

+ Dùng một chiếc bát lớn cho tất cả các loại rau vào với nhau. Sau đó cho nước cốt chanh vào là xong món salad cà chua, dưa leo, xà lách ngon nhức nách rồi.

2.4 Salad rau càng cua

Salad rau càng cua là cách làm rất nổi tiếng, món ăn hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua trong thực đơn giảm cân của mình đâu nhé. Salad kết hợp với trứng và dầu oliu tạo ra hương vị thơm, ngon, lành mạnh và rất tốt cho sức khỏe. Cách làm như sau:

– Chuẩn bị

+ 500g rau càng cua

+ 1/2 hành tây

+ 200g cà chua bi

+ 3 quả trứng vịt

+ 2 thìa nước mắm

+ 2 thìa đường

+ 2 thìa dầu oliu

+ 4 thìa nước cốt chanh

+ Tỏi

– Cách làm

+ Sơ chế rau: Rau càng cua rửa sạch và để ráo. Sau đó bạn sẽ ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để vào ngăn mát tủ lạnh. Làm như vậy sẽ giúp rau giòn hơn khi ăn.

+ Sau đó hành tây thì thái mỏng, cho đường + dấm vào ướp. Cũng để vào tủ lạnh để tạo độ giòn trước khi trộn.

+ Phần trứng vịt sau khi luộc bạn sẽ bóc vỏ. Thái từng lát mỏng vừa ăn.

+ Cà chua bi cắt đôi.

+ Cuối cùng là đến phần làm nước sốt thần thánh. Cho tất cả đường + nước mắm + dầu oliu + nước chanh vào trộn đều. Tiếp đó cho thêm ít tỏi để tạo độ thơm cho bát nước sốt.

+ Lúc này bạn chỉ cần lấy tất cả các nguyên liệu (trừ trứng) trộn đều với nhau vào một chiếc bát lớn. Tiếp theo cho nước sốt vào đảo đều tay là được. 

Chờ khoảng 3 phút thì cho salad vào đĩa, xếp trứng lên phía trên là xong. Như thế là bạn đã hoàn thành xong món salad rau càng cua thơm ngon, giàu vitamin vừa đẹp da lại đẹp dáng rồi.

2.5 Salad rau bó xôi trộn nấm

Công thức salad cuối cùng trong ngày hôm nay đó chính là salad rau bó xôi và nấm. Đây cũng là món ăn thơm ngon, đủ dinh dưỡng cho người giảm cân mà bạn không nên bỏ qua. Cách làm như sau:

– Nguyên liệu 

+ 50g rau cải bó xôi

+ 50g bắp cải tím

+ 2 miếng thịt xông khói

+ 50g nấm

+ 3 củ hành tím

+ 2 thìa giấm

+ 2 thìa dầu oliu

+ Mật ong, muối, tiêu

– Cách làm

+ Đầu tiên bạn sẽ rửa sạch phần rau sau đó cắt và thái nhỏ vừa ăn.

+ Thịt xông hơi thì thái từng khúc 3 cm. 

+ Dùng một chiếc bát lớn cho giấm + dầu oliu + mật ong vào và trộn đều. Phần nước sốt bạn sẽ nêm nếm lại sao cho vừa miệng nhất.

+ Sau đó dùng một chiếc chảo lớn cho dầu oliu vào, phi thơm hành tím thì cho thịt xông khói xào cho chín mềm.

+ Tiếp tục cho nấm cùng muối vào đảo cho vừa miệng thì tắt bếp. Cho thêm chút hạt tiêu để tăng mùi vị.

+ Cuối cùng thì chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu gồm rau, nấm, hành tím và thịt xếp ra đĩa. Lưu ý cho rau phía dưới và các nguyên liệu khác lên trên. 

+ Rưới phần nước sốt lên trên salad là bạn đã hoàn thành xong món Salad rau bó xôi trộn nấm giảm cân vừa ngon miệng lại bổ dưỡng rồi.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách làm salad rau vừa ngon miệng lại giúp giảm cân mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn.

–> Xem thêm: Hướng dẫn các cách làm bánh mochi thơm ngon, hấp dẫn

Ẩm Thực -