Bí quyết cách làm bạc xỉu ngon

Bạc xỉu là món đồ uống rất được giới trẻ Sài Gòn yêu thích. Với hương vị cafe hòa quyện cùng vị sữa ngọt ngào mang đến một ly nước ấn tượng. Vừa truyền thống lại mới lạ và độc đáo hơn. Hiện nay, có rất nhiều cách làm bạc xỉu ngon như: Bạc xỉu đá, bạc xỉu nóng, bạc xỉu cốt dừa, bạc xỉu 3 tầng,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Cách pha bạc xỉu đá

Bạc xỉu đá là công thức pha chế phổ biến nhất. Có rất nhiều người yêu thích món đồ uống này khi uống lạnh, giúp làm tăng hương vị cafe và làm dịu độ ngọt của sữa xuống. Cách pha bạc xỉu đá khá đơn giản, chỉ với các bước thực hiện như sau:

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

+ 30g bột cafe

+ 40g sữa đặc

+ 50ml sữa tươi không đường

1.2 Cách pha

+ Bước 1: Pha cafe

Bạc xỉu là sự kết hợp giữa cafe và sữa. Vì thế để có một cốc bạc xỉu ngon bạn cần phải có ly cafe truyền thống đậm đà đã nhé. Cafe pha phin sẽ là ngon nhất. 

Dùng một chiếc phin đặt lên ly. Sau đó cho bột cafe vào rồi đổ nước nóng lên.

Đậy lại và ủ cafe khoảng 15 – 20 giây rồi cho thêm một chút nước nóng tiếp. 

Chờ đến khi nào cafe nhỏ giọt hết trong phin là được.

+ Bước 2: Pha bạc xỉu

Tiếp theo bạn sẽ tiến hành pha bạc xỉu. Bạn sẽ cho đá vào 1/3 ly nước sau đó cho một lớp sữa đặc. Sau đó lại cho đá vào ly tiếp sao cho được 2/3 ly thì cho sữa tươi phía trên cùng.

+ Bước 3: Đánh tạo bọt cafe

Dùng phần nước cốt cafe vừa pha đánh cho tạo bọt nhẹ sau đó đổ vào ly bạc xỉu là xong.

Thành phẩm là một cốc bạc xỉu đá thơm ngon đã hoàn thành. Bạc xỉu có màu nâu kết hợp trắng thành nhiều tầng rất đẹp mắt. Mùi vị thơm béo ngậy của sữa hòa quyện cùng vị đắng nhẹ của cafe tạo hương vị khó cưỡng.

2. Cách pha bạc xỉu nóng

Ngoài bạc xỉu đá thì bạc xỉu nóng cũng là công thức pha chế rất được yêu thích. Bạc xỉu nóng ấm sẽ có vị đắng dịu nhẹ hơn rất nhiều. Cách pha bạc xỉu nóng như sau:

2.1 Chuẩn bị

+ 20g cafe

+ 40ml sữa đặc

2.2 Cách làm

+ Bước 1: Pha cà phê

Cũng giống như cách làm trên, đầu tiên bạn sẽ tiến hành pha cafe bằng phin. Các bước thực hiện tương tự như cách pha cafe đá.

+ Bước 2: Pha bạc xỉu nóng

Với một cốc bạc xỉu nóng thì khi pha bạn sẽ sử dụng hết sữa đặc cho vào 30ml nước sôi nóng. Đánh tan và khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

 + Bước 3: Trộn chung hỗn hợp

Cuối cùng bạn chỉ cần cho hỗn hợp cafe vừa mới pha vào ly rồi cho bạc xỉu nóng vào là đã hoàn thành một ly nước thơm ngon, ấn tượng rồi.

Thành phẩm là một cốc bạc xỉu nóng đắng nhẹ, thoang thoảng mùi thơm của sữa sẽ khiến cho bạn nhớ mãi không quên.

3. Cách pha bạc xỉu 3 tầng

Bạc xỉu 3 tầng là công thức pha chế đẹp mắt, được giới trẻ rất yêu thích. Đây đang là cách làm xu hướng được nhiều quán cafe nổi tiếng lựa chọn để thu hút khách hàng. Cách pha bạc xỉu 3 tầng như sau:

3.1 Chuẩn bị

+ 15g bột cafe

+ 30ml sữa đặc

+ 100ml sữa tươi

3.2 Cách làm

+ Bước 1: Pha cà phê

Bạn sẽ cho bột cafe vào phin và đổ 80ml nước nóng vào rồi đậy nắp lại.

Chờ đến khi cafe nhỏ giọt hết nguyên chất ra là được.

+ Bước 2: Pha bạc xỉu

Với công thức này bạn cần phải thực hiện làm sao để khi hoàn thành cafe bạc xỉu sẽ có 3 tầng đẹp mắt. Để làm được như thế bạn sẽ cần phải sử dụng bình Standard Shaker để lắc. 

Đầu tiên bạn sẽ cho đá vào, sau đó cho cafe vừa pha lên trên cùng và đậy nắp lại.

Lắc đều tay và mạnh dần để cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Thực hiện trong khoảng 30 giây thì dừng lại nhé.

+ Bước 3: Trang trí

Bạn sẽ dùng một chiếc ly dài cho phần sữa đặc vào phía dưới. Sau đó cho sữa tươi lên trên và một ít đá trên cùng.

Sau đó rót phần cafe vừa mới lắc vào là xong.

Thành phẩm là một cốc cafe bạc xỉu 3 tầng thơm ngon, ấn tượng và vô cùng nổi bật đã được ra mắt. Màu sắc cốc bạc xỉu hài hòa, với các màu sắc được sắp xếp thu hút. Hương vị thì khỏi phải bàn, thơm mùi cafe và ngọt ngào của sữa sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn rất nhiều.

4. Cách pha bạc xỉu 4 tầng

Nếu như bạc xỉu 3 tầng chưa làm bạn thỏa mãn thì bạn nghĩ gì về 4 tầng? Chắc chắn sẽ khiến bạn xuýt xoa mãi không thôi vì độ đẹp mắt và ngon ngọt của cốc bạc xỉu này đó nhé. Cách pha bạc xỉu 4 tầng khá đơn giản với các bước thực hiện như sau:

4.1 Chuẩn bị

+ 5ml sữa đặc 

+ 30ml sữa tươi

+ 15g bột cafe

+ Đường

4.2 Cách pha

+ Bước 1: Pha cafe

Đầu tiên bạn cũng sử dụng phin để pha cafe như các công thức khác.

+ Bước 2: Pha bạc xỉu 4 tầng

Tiếp tục sử dụng bình lắc Standard Shaker để pha bạc xỉu. Để bạc xỉu xong khi làm xong đẹp mắt bạn sẽ cho 30ml cafe vào bình cùng với đá để lắc cho đều tay. Như vậy hỗn hợp cafe sẽ có màu rất đẹp mắt. Sau đó thì sắp xếp các tầng cho ly bạc xỉu được bắt mắt hơn. Thứ tự các tầng như sau:

Tầng 1: Sữa đặc

Tầng 2: Sữa tươi 

Tầng 3: Cafe

Tầng 4: Cho phần cafe đã lắc lên trên để tạo một lớp bọt mịn nhất nhé.

Như vậy chỉ với các bước thực hiện đơn giản như trên là bạn đã hoàn thành xong một ly bạc xỉu 4 tầng thơm ngon, ấn tượng rồi nhé. Hương vị đậm đà, thơm mùi sữa sẽ khiến cho người thưởng thức u mê không thể chối từ.

5. Cách pha bạc xỉu cốt dừa

Cách pha bạc xỉu cốt dừa là công thức thực hiện khá đơn giản và được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là chị em phụ nữ thì đây là món đồ uống khoái khẩu rất hợp khẩu vị. Cách thực hiện như sau:

5.1 Chuẩn bị

+ 30g bột cafe

+ 50ml sữa đặc

+ 60ml sữa tươi không đường

+ 5ml nước cốt dừa

5.2 Cách làm

+ Bước 1: Pha cafe

Dùng phin pha cafe tương tự như những công thức đã thực hiện trên.

+ Bước 2: Pha bạc xỉu cốt dừa

Bạn sẽ dùng một chiếc ly và cho sữa đặc + sữa tươi + nước cốt dừa vào cùng và đánh tan, khuấy đều cho hòa quyện lại với nhau.

Sau đó cho phần hỗn hợp đó cùng với đá vào chai lắc nhẹ trong khoảng 20 giây để tạo bọt. 

Rót ra ly và thưởng thức. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một cốc cafe bạc xỉu cốt dừa thơm ngon rồi. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo nhẹ của sữa hòa quyện cùng mùi thơm của nước cốt dừa. Xen lẫn một chút đắng của cafe chắc chắn sẽ kích thích vị giác tuyệt vời cho người thưởng thức.

Để có một cốc cafe bạc xỉu thơm ngon, đúng chuẩn thì khi thưởng thức bạn cần phải lưu ý những điều sau:

+ Điều chỉnh lượng cafe và sữa sao cho phù hợp với khẩu vị của từng người. Nếu bạn thích uống ngọt thì có thể tăng lượng sữa lên và ngược lại.

+ Sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để tạo bọt sẽ cho ra hương vị thơm ngon hơn.

Thành phẩm là một ly bạc xỉu thơm nức mũi, hương vị cốt dừa béo ngậy hấp dẫn người thưởng thức.

Trên đây là bài viết chia sẻ về bí quyết cách làm bạc xỉu ngon và hấp dẫn khó cưỡng mà bạn không nên bỏ qua. Chỉ với những bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay một ly cafe thơm ngon ấn tượng rồi. Bạc xỉu là sự kết hợp hài hòa giữa cafe và sữa nên phù hợp với nhiều người, kể cả phụ nữ. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn.

–> Xem thêm: Chia sẻ cách làm CV xin việc đẹp, thu hút nhà tuyển dụng

Ẩm Thực -