Hướng dẫn cách làm salad bắp cải ngon như hàng làm

Món salad bắp cải là món ăn đã quá quen thuộc với người Việt. Với giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều vitamin và chất xơ cho cơ thể nên đã và đang rất được nhiều gia đình lựa chọn để bổ sung vào thực đơn mỗi ngày. Cách làm salad bắp cải khá đơn giản, một số công thức được yêu thích nhất có thể kể đến như là: Salad bắp cải tím sốt mayonnaise, sốt mè rang, rong nho,… Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Cách làm salad bắp cải ngon

Salad bắp cải là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Có rất nhiều cách làm salad bắp cải ngon nhưng nổi bật nhất có thể kể đến:

1.1 Salad bắp cải tím sốt mayonnaise

– Nguyên liệu 

+ 300g bắp cải tím

+ 1/2 củ cà rốt

+ 1 thìa sữa tươi không đường

+ 1/2 thìa dầu oliu

+ 1/2 thìa đường

+ 6 thìa mayonnaise

+ 2 – 3 giọt cốt chanh

+ Muối

+ Tiêu xay

– Cách làm

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn sẽ làm sạch phần bắp cải tím. Thái từng sợi nhỏ dài.

Phần cà rốt sau khi gọt sạch vỏ, rửa lại với nước thì cùng thái từng sợi.

+ Bước 2: Trộn salad bắp cải

Tiếp theo bạn chỉ cần cho tất cả những nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị trên vào bát bắp cải và cà rốt vừa thái nhỏ và trộn đều tay. Nên sử dụng găng tay để đảo đều gia vị ngấm vào bắp cải hơn.

Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là đã có thể đưa ra thưởng thức rồi.

Thành phẩm là một đĩa salad bắp cải trộn với nước sốt mayonnaise béo ngậy rất ngon miệng. Món ăn này khi ăn kèm với cơm sẽ rất tuyệt vời.

1.2 Salad bắp cải sốt mè rang

– Nguyên liệu 

+ 300g bắp cải

+ 1/2 củ cà rốt

+ 150g giò lụa

+ 70ml sốt mè rang

+ 1/2 quả chanh

+ Đường

– Cách làm 

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần bắp cải bạn sẽ rửa sạch, ngâm muối loãng khoảng 10 phút và đem đi thái sợi nhỏ.

Cà rốt cũng thái từng sợi nhỏ.

Phần giò lụa cũng làm tương tự, thái thành từng sợi.

+ Bước 2: Làm salad

Cho hỗn hợp gồm: Mè rang + đường + nước cốt chanh vào bát to đánh tan. Khuấy đều tay cho đến khi tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

Tiếp đó bạn sẽ cho thêm bắp cải + giò lụa cùng với cà rốt vào cùng và trộn đều lên.

Bọc bằng màng thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút thì lấy ra để thưởng thức.

Thành phẩm là bát salad bắp cải mè rang giòn ngon và đậm vị. Mè rang rất thơm, khi ăn cùng rau sống tạo ra hương vị thanh mát, dễ ăn nhất.

1.3 Salad bắp cải rong nho

Rong nho thời gian gần đây đang rất Hot, không chỉ ăn sống mà loại rau này còn có thể sử dụng để làm salad cũng rất ngon miệng. 

– Nguyên liệu 

+ 200g thịt bò

+ 12 quả cà chua bi

+ 150g rong nho

+ 5g vừng, 10g hạt dưa

+ 50ml sốt mè rang

+ Gừng, sả, hạt tiêu

– Cách làm 

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần bắp cải bạn sẽ rửa sạch, ngâm muối và thái sợi.

Sả đập dập và cắt 3.

Gừng rửa sạch và thái lát mỏng.

Cà chua thì cắt đôi.

Rong nho sau khi rửa sạch thì đem đi ngâm với nước muối 10 phút. Vớt ra và tiếp tục ngâm nước đá từ 4 – 5 phút và để ráo nước.

Thịt bò rửa sạch, thái từng miếng nhỏ và mỏng để làm salad.

+ Bước 2: Trụng thịt bò

Dùng một nồi nước to, đổ 1/2 nồi và đun sôi. Sau khi sôi thì cho sả + gừng + hạt tiêu vào và trụng thịt bò khoảng 1 – 2 phút thì vớt ra.

+ Bước 3: Trộn salad

Cuối cùng chỉ cần cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào trộn đều lên. Bao gồm: Bắp cải + rong nho + thịt bò + cà chua bi + hạt vừng + hạt dưa + sốt mè rang. Đeo găng tay và trộn đều cho tất cả đều ngấm gia vị.

Như vậy qua 3 bước đơn giản trên là bạn đã có ngay một bát salad bắp cải rong nho giòn, ngon và rất tốt cho sức khỏe rồi.

1.4 Salad bắp cải trộn KFC

– Nguyên liệu 

+ 300g bắp cải

+ 1/2 cà rốt

+ 2 quả dưa chuột

+ 3 thìa giấm

+ 3 thìa sốt mayonnaise

+ 2 thìa đường

– Cách làm 

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần bắp cải bạn cũng xử lý như những cách trên. Sau khi vớt ra thì nên bóp cho sạch nước nhé.

Cà rốt thái sợi ngắn.

Dưa chuột làm sạch vỏ và thái hạt lựu.

+ Bước 2: Trộn bắp cải

Bạn sẽ tiến hành làm phần nước sốt cho món salad này. Để salad ngon thì công thức nước sốt chuẩn vị là rất quan trọng. Bạn cần trộn chung sốt mayonnaise + giấm + đường theo tỷ lệ đã chuẩn bị vào bát rồi khuấy đều tay.

Sau đó cho phần bắp cải + dưa chuột vào cùng với bát sốt vừa làm xong. Trộn đều tay và nêm nếm lại gia vị để điều chỉnh vừa miệng nhất.

Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút.

Sau thời gian đó bạn đã có thể lấy ra để thưởng thức rồi. Món salad bắp cải trộn KFC mới lạ và độc đáo sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

1.5 Salad bắp cải chua ngọt

– Nguyên liệu

+ 400g bắp cải tím

+ 200g bắp cải xanh

+ 1 quả táo

+ 1/2 củ cà rốt

+ Hành lá, rau mùi

+ 3 thìa dầu oliu

+ 3 thìa mật ong

+ 3 thìa giấm táo

+ 3 – 4 giọt nước cốt chanh

+ 1 thìa muối

+ 1 thìa hạt tiêu

– Cách làm 

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần bắp cải bạn sẽ làm sạch rồi thái nhỏ.

Cà rốt thái sợi.

Táo rửa, làm sạch vỏ và thái sợi.

Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

+ Bước 2: Trộn salad 

Cho tất cả các gia vị theo lượng như trên vào một chiếc bát to và đánh đều tay.

Sau đó cho bắp cải xanh, cải tím cùng cà rốt và táo vào cùng để trộn đều nước sốt lên. Cuối cùng bạn chỉ cần cho hành lá và rau răm vào cùng là có thể thưởng thức rồi.

Đây là công thức món salad chua ngọt đều vị vô cùng thơm ngon.

1.6 Salad bắp cải trộn thịt gà

– Nguyên liệu 

+ Một nửa bắp cải xanh

+ Một nửa bắp cải tím

+ 1 bắp ngô ngọt

+ 200g ức gà

+ 1 thìa dầu oliu

+ 2 thìa mayonnaise

+ 1 thìa muối

– Cách làm 

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần thịt gà bạn sẽ luộc chín và để ráo.

Bắp cải xanh và tím thì rửa sạch, ngâm muối và cắt sợi.

Ngô thì phi thơm hành và xào chín.

+ Bước 2: Trộn salad 

Cho hỗn hợp gia vị vào trộn đều tay và cho tất cả bắp cải, thịt gà cùng ngô vào cùng để đảo đều. 

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể lấy ra thưởng thức rồi.

2. Lưu ý khi chế biến món salad bắp cải

Tuy thực hiện đơn giản nhưng để món salad được ngon bạn cũng cần phải tuân thủ những nguyên tắc cần thiết. Đặc biệt, muốn salad giòn và đậm vị thì đừng quên những lưu ý khi chế biến món salad bắp cải như sau nhé:

+ Bắp cải là nguyên liệu chính của món ăn nên cần lựa chọn rau có độ tươi, ngon, bóng.

+ Để bắp cải giòn hơn thì bạn nên chọn những loại có màu trắng đến xanh non.

+ Nên ngâm bắp cải với nước muối loãng trước khi trộn, để đảm bảo loại sạch bụi bẩn và vi khuẩn.

+ Nếu có thời gian khi vớt rau cải ra bạn có thể ngâm thêm 5 phút trong nước đá để rau được giòn hơn. 

+ Để món salad được ngon nhất và ngấm gia vị bạn nên thái sợi nhỏ. 

+ Bắp cải ngon nhất là loại bắp cải tím, có màu đậm và sẫm.

Trên đây là các cách làm salad bắp cải ngon như hàng làm mà bạn không nên bỏ qua. Chỉ với hơn 30 phút thực hiện là bạn đã có ngay một đĩa salad giòn, ngon và lạ miệng cho bữa cơm gia đình rồi. Món salad rất dễ ăn, sẽ là cách bạn bổ sung nguồn chất xơ cho cơ thể hiệu quả nhất. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn chuẩn vị hơn nữa, vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé.

 –> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mứt gừng dẻo thơm ngon cho ngày tết

Ẩm Thực -