Mẹo chia sẻ cách làm kẹo chip chip cho trẻ ăn không biết chán

Kẹo chip chip là món kẹo dẻo rất được trẻ nhỏ yêu thích. Với nhiều màu sắc nổi bật cùng nhiều hình dạng khác nhau khiến cho món ăn vặt này trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm khi mua ngoài tiệm thì hoàn toàn có thể tự làm tại nhà cho bé. Cách làm kẹo chip chip như: Cam, xoài từ bột gelatin hay bột rau câu đơn giản, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo độ ngon, chắc chắn sẽ khiến trẻ ăn không biết chán. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Cách làm kẹo chip chip từ bột gelatin

Cách làm kẹo chip chip từ bột gelatin là công thức cơ bản, dễ làm và được nhiều mẹ áp dụng nhất. Bột gelatin là loại bột được làm từ collagen và có khả năng kết dính lại với nhau để tạo nên những viên kẹo dẻo thơm ngon. Cách làm như sau:

1.1 Chuẩn bị

+ 50g bột gelatin

+ 200g đường trắng

+ 200ml nước

+ Siro: Bạn có thể chọn các mùi vị mà bé thích

1.2 Cách làm

– Bước 1: Làm hỗn hợp nước đường và gelatin

+ Đầu tiên bạn sẽ cho nước lọc đã chuẩn bị vào nồi đun sôi. Sau khi sôi cho đường vào khuấy đều tay. 

+ Chờ một lúc nước đường bắt đầu sôi đều thì cho bột gelatin vào cùng. Bạn nên rây qua phần bột để tránh bị vón cục nhé.

+ Tiếp tục đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.

– Bước 2: Tạo vị cho kẹo chip chip

Đây là bước rất quan trọng, kẹo chip chip muốn ngon thì bạn cần có mùi vị riêng. Bạn có thể sử dụng các loại siro khác nhau để tạo vị cho những viên kẹo của mình. Một số loại siro được trẻ em yêu thích nhất đó là: Cam, xoài, dưa hấu,…

Bạn cũng có thể tăng/giảm liều lượng của siro để quyết định đến độ đậm, nhạt của viên kẹo. Cho càng nhiều thì kẹo càng đậm và ngược lại.

– Bước 3: Cho hỗn hợp vào khuôn

+ Cuối cùng bạn sẽ đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn đã chuẩn bị sẵn để tạo thành những viên kẹo có các hình thù khác nhau.

+ Lưu ý là nên đổ khi còn ấm nóng, nếu để nguội thì gelatin sẽ đông lại. Cách nhanh chóng và an toàn nhất là bạn dùng một chiếc xilanh để bơm vào.

+ Sau đó cho khuôn kẹo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 – 7 tiếng. Lúc đó kẹo đã đông và mát lạnh sẽ rất ngon khi thưởng thức đó nhé.

Thành phẩm là những viên kẹo chip chip thơm ngon và nhiều màu sắc. Khi thưởng thức bạn sẽ cho viên kẹo ra khỏi khuôn, để tăng vị ngọt thì có thể bỏ qua hũ đường để viên chip chip ngọt ngào hơn. Làm theo công thức này kẹo chip chip sẽ có vị mềm dai vừa đủ, đảm bảo không thành phần hoá học và rất an toàn.

2. Cách làm kẹo chip chip từ bột rau câu

Ngoài sử dụng gelatin thì một nguyên liệu khác cũng vô cùng phù hợp để chế biến món kẹo chip chip đó chính là bột rau câu. Bột rau câu là dạng bột để làm thạch, bánh rất phổ biến. Cách làm kẹo chip chip từ bột rau câu như sau:

2.1. Chuẩn bị

+ 15g bột rau câu

+ 500g đường trắng

+ 400g nước

+ Siro hương vị tùy thích

2.2. Cách làm

+ Đầu tiên bạn sẽ cho nước vào nồi sau đó cho thêm bột rau câu + đường vào đánh tan.

+ Đun sôi trên lửa nhỏ và khuấy đều tay. Khi nước bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa và đun thêm 3 – 4 phút rồi tắt bếp.

+ Sau đó đợi hỗn hợp kẹo nguội khoảng 40 độc C thì đổ vào khuôn. Bạn có thể chuẩn bị nhiều loại khuôn khác nhau với hình thù đáng yêu để làm.

+ Sau đó nhỏ từng loại siro vào khuôn kẹo. Lấy một chiếc tăm khuấy cho siro tan đều. Đây là cách tạo mùi vị riêng cho từng viên kẹo đó nhé. Bạn nên chọn hương vị mà trẻ nhà mình yêu thích.

+ Sau đó để khuôn kẹo nguội và cho vào tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng. 

Như vậy là chỉ sau một ít phút thực hiện là bạn đã có ngay những viên kẹo thơm ngon và ấn tượng để thưởng thức rồi. Kẹo khi ăn mềm dẻo, thoang thoảng mùi thơm của các loại siro khác nhau. Nếu trẻ thích ăn ngọt bạn có thể lăn qua lớp đường mỏng nhé. Cách bảo quản kẹo tốt nhất là để vào một chiếc lọ thuỷ tinh có nắp đậy, sau đó để tủ lạnh và ăn dần. Thời gian bảo quản có thể lên đến 1 – 2 tháng.

3. Cách làm kẹo chip chip cam

Nếu bạn và những đứa trẻ nhà bạn có niềm yêu thích đặc biệt với cam thì những viên kẹo chip chip vị cam sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Thay vì sử dụng siro cam thì bạn sẽ dùng trực tiếp nước cam. Nước cam nguyên chất an toàn, nhiều dinh dưỡng hơn những loại siro bán trên thị trường. Cách làm kẹo chip chip cam như sau:

3.1 Nguyên liệu

+ Nước cam 120ml

+ Gelatin 15ml

+ Nước lọc 90ml

+ Đường trắng

3.2 Cách làm

+ Đầu tiên bạn sẽ ngâm lá gelatin để nở ra. Đây là loại lá hữu cơ an toàn hơn. Bạn sẽ ngâm từ 10 – 15 phút là được.

+ Sau đó sẽ trộn chung nước cam cùng với đường trắng để tạo vị ngọt. 

+ Dùng một chiếc nồi sau đó cho nước cam vào đun sôi. Khuấy đều tay đến khi nước cam sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp.

+ Khi tắt bếp thì cho gelatin đã chuẩn bị vào, đảo đều tay cho tất cả nguyên liệu vào với nhau.

+ Sau đó đổ hỗn hợp vào lần lượt từng chiếc khuôn đã chuẩn bị sẵn.

+ Bạn sẽ chờ cho nguội hẳn và để vào tủ lạnh bảo quản từ 5 – 6 tiếng là xong.

Với các bước đơn giản như vậy là đã có những viên kẹo chip chip cam hoàn thành rồi. Kẹo an toàn, thơm và rất tốt cho trẻ. Vị cam ngọt và kích thích vị giác của nhiều trẻ, đây chắc chắn là món ăn vặt rất tuyệt vời mà bạn dành cho con đấy nhé.

4. Cách làm kẹo chip chip xoài

Bên cạnh cam thì xoài cũng là hoa quả được trẻ em yêu thích nhất. Phải đến 80% trẻ em Việt đều thích ăn loại hoa quả này. Cách làm kẹo chip chip xoài cũng rất đơn giản, cụ thể như sau:

4.1 Nguyên liệu

+ 1 quả xoài chín đã xay nhuyễn

+ 50ml nước cốt chanh

+ 50ml nước lọc

+ 50g bột gelatin

4.2 Cách làm

+ Đầu tiên cũng như cách làm với kẹo chip chip cam, bạn sẽ ngâm gelatin với nước để phần gelatin nở ra.

+ Sau đó dùng một chiếc nồi cho xoài + nước lọc + nước cốt chanh vào để đun lên trên lửa nhỏ.

+ Sau đó tắt bếp và cho gelatin vào rồi khuấy đều tay nhé các bạn. Bạn cần khuấy tan để phần gelatin được đông đều.

+ Cuối cùng chỉ cần cho vào khuôn, chờ nguội và bảo quản trong tủ lạnh là xong. Chỉ sau 4 – 6 tiếng là bạn đã có thể lấy ra cho bé thưởng thức rồi.

Kẹo chip chip vị xoài thật sự rất ngon. Mùi thơm dịu của xoài sẽ khiến cho bé không thể cưỡng lại được. Khi ăn dẻo, ngọt và thơm nhẹ rất vừa miệng.

Đây chỉ mới là 2 trong số rất nhiều loại hoa quả mà các mẹ có thể làm cho bé. Với công thức như thế bạn có thể thay thế một số loại quả như: Dưa hấu, sầu riêng, chanh leo,… để biến tấu cho món kẹo này. So với việc dùng trực tiếp hoa quả tươi, sạch để làm thì sẽ an toàn, ngon miệng và đảm bảo giá trị dinh dưỡng hơn so với dùng siro. 

Trên đây là bài viết chia sẻ về các cách làm kẹo chip chip cho trẻ ăn không biết chán. Tuy đơn giản nhưng lại cho thành phẩm ngoài mong đợi đấy nhé. Bạn nên chuẩn bị nhiều khuôn kẹo với các hình thù đáng yêu, ngộ nghĩnh hơn để làm. Không chỉ đẹp mắt mà còn khiến bé thích thú và cảm thấy hưng phấn hơn rất nhiều. Mong rằng với những chia sẻ trên đã đem đến công thức làm kẹo đúng chuẩn cho bạn. Để cập nhật thêm nhiều cách làm hơn nữa vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé.

🡪 Xem thêm: Hướng dẫn cách làm nước sốt mì trộn thơm ngon, đậm đà

Ẩm Thực -