Các cách làm kimbap ngon nhất mà bạn không nên bỏ qua
Cách làm kimbap nhanh chóng và đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn nhẹ cuối tuần. Kimbap hay còn được gọi là cơm cuộn, đây là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Tuy nhiên, lại rất được người Việt yêu thích và lựa chọn các buổi picnic, cắm trại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.
1. Các cách làm kimbap ngon nhất
Kimbap là món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Nguyên liệu chính là từ cơm và rong biển. Hiện nay, có rất nhiều công thức chế biến khác nhau cho bạn tham khảo. Tuy nhiên, sau đây mới là các cách làm kimbap ngon nhất mà bạn không nên bỏ qua.
1.1 Cách làm kimbap không cần mành tre
– Nguyên liệu làm kimbap
+ Cà rốt 1/2 củ
+ Dưa chuột 1 củ
+ Trứng gà 2 quả
+ Xúc xích 3 cây
+ Thanh cua 3 cây
+ Cơm trắng 2 bát
+ Rong biển 6 lá
– Cách làm
+ Phần cơm sau khi nấu xong bạn sẽ để nguội bớt và cho thêm ít dầu mè vào. Sau đó trộn thêm muối cùng mè rang để trộn đều lại với nhau là được.
+ Phần cà rốt và dưa chuột sau khi rửa sạch thì cắt thành từng sợi dài bằng nhau. Vì kimbap ăn luôn nên bạn cần luộc chín nguyên liệu. Sau đó vớt ra thì ngâm với nước đá để rau được giòn rụm khi ăn.
+ Trứng gà bạn sẽ đánh tan, thêm muối, tiêu vào khuấy cho đều tay. Sau đó chiên vàng trên nếp. Đợi trứng nguội thì sẽ dùng dao cắt từng sợi dài như cà rốt.
+ Làm tương tự với xúc xích và thanh cua. Cắt sợi dài để sẵn ra đĩa.
+ Lấy rong biển để phía dưới và bắt đầu xếp theo thức tự các nguyên liệu gồm: Cơm, cà rốt, dưa chuột, trứng, xúc xích, thanh cua và cuộn chắc tay để tạo thành hình tròn. Bạn nên dùng dụng cụ cuộn chuyên nghiệp để phầm cơm cuộn không bị rời rạc.
Thành phẩm là những miếng cơm cuộn thơm ngon. Nếu bạn là tín đồ của rong biển thì chắc chắn sẽ không nên bỏ qua món ăn tuyệt vời này. Vừa nhanh chóng lại tiện lợi, dễ mang theo nên rất thích hợp cho các bữa tiệc ngoài trời.
1.2 Kimbap cá ngừ mayonnaise
Kimbap cá ngừ mayonnaise cũng là công thức kimbap rất được yêu thích. Rong biển kết hợp cùng cá ngừ tạo ra hương vị khó cưỡng mà bạn không thể không nghiện. Cách làm như sau:
– Chuẩn bị
+ 2 bát cơm trắng
+ 1 hộp cà ngừ
+ 1 quả dưa chuột
+ 12g Mayonnaise 10g
+ Rau xà lách
+ 6 lá rong biển
– Cách làm
+ Cơm bạn nên nấu thật dẻo để kimbap ngon hơn. Sau khi nấu xong còn nóng ấm thì cho dầu mè, muối và mè rang vào để trộn đều.
+ Chuẩn bị các nguyên liệu khác như: Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối và thái từng miếng dài theo chiều dọc. Bạn nên ngâm dưa chuột vào nước đá khoảng 5 phút để tạo được độ giòn hơn.
+ Phần cá ngừ thì chỉ cần ép bớt nước và lọc lại với rây để trộn cùng sốt mayonnaise.
+ Tiếp theo bạn sẽ cuộn tất cả nguyên liệu vào lá rong biển đã chuẩn bị sẵn. Bạn nên cho phần nhám vào bên trong để có độ bám chắc chắn hơn với các nguyên liệu khác.
+ Xếp lần lượt rau xà lách, cơm, dưa chuột, cà ngừ sau đó cuộn tròn lại thật chắc tay. Khi ăn bạn sẽ cắt thành từng lát mỏng là có thể thưởng thức rồi.
Cách thực hiện tuy đơn giản nhưng lại ngon xuất sắc. Cà ngừ rất giàu dinh dưỡng và tốt cho cơ thể.
1.3 Cách làm cơm cuộn thịt bò
Bên cạnh cá ngừ thì thịt bò cùng là nguyên liệu được yêu thích khi làm kimbap. Cách làm như sau:
– Chuẩn bị
+ 2 bát cơm trắng
+ 200g thịt bò
+ 1 quả dưa chuột
+ 1 củ cà rốt
+ 2 quả trứng à
+ 6 lá rong biển
– Cách làm
+ Đầu tiên cũng giống như các công thức trên thì phần cơm sau khi nấu xong bạn sẽ trộn cùng dầu mè, muối và mè rang.
+ Sơ chế thịt bò thật sạch, sau đó ướp cùng gia vị gồm: Tiêu + hạt nêm + nước tương + đường và dầu mè. Để trong 15 phút cho ngấm gia vị thì đem đi xào chín trên lửa nhỏ.
+ Phần dưa chuột, cà rốt rửa sạch. Ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi thái từng sợi mỏng, dài. Vớt ra đem đi ngâm cùng nước đá khoảng 20 phút cho giòn.
+ Trứng đánh tan và thêm chút muối. Sau đó chiên vàng chín đều 2 mặt. Thái từng sợi dài và mỏng để cuộn.
+ Dùng lá rong biển để cuộn tất cả nguyên liệu với nhau. Cho lần lượt cơm, thịt bò, dưa chuột, cà rốt vào và cuộn tròn đến khi hết lá rong biển. Khi thực hiện cần đè mạnh để chắc tay, cuộn kimbap sẽ dính chặt hơn.
1.4 Kimbap thịt heo cốt lết chiên
Kimbap thịt heo cốt lết chiên khá mới lạ nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này độc đáo, lạ miệng và cũng rất dễ thực hiện. Cách làm như sau:
– Chuẩn bị
+ Thịt cốt lết heo
+ Cơm
+ Trứng
+ Rong biển
+ Bột mì
+ Dưa chuột
+ Bột chiên xù
– Cách làm
+ Phần cơm sau khi nấu nóng bạn sẽ sơ chế như những công thức trên.
+ Phần thịt cốp lết nên chọn loại còn tươi, sau đó rửa sạch và ngâm với nước muối loãng. Vì thịt dày và cứng nên bạn cần dùng cán đập dập cho mềm và mỏng hơn. Sau đó ướp với gia vị gồm: tiêu, hạt nêm, nước tương, đường và tỏi băm trong 15 – 20 phút.
+ Chuẩn bị 3 chiếc bát đựng lần lượt trứng, bột mì và bột chiên xù. Sau đó cho thịt lần lượt nhúng qua từng chiếc bát rồi đem đi chiên vàng giòn trên lửa nhỏ. Đợi thịt nguội thì thái từng sợi dài.
+ Cũng tương tự, dưa chuột thái sợi dài, chần qua nước nóng đun sôi và ngâm với nước đa trong 10 phút.
+ Cuộn tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong lá rong biển khô. Bạn cũng cho lần lượt cơm, thịt, dưa chuột cuộn tròn lại. Nên cho một chút rong biển ở mép để dính lại chặt hơn.
1.5 Kimbap rau củ chay
Nếu bạn là người ăn chay, thích thanh đạm và muốn giảm cân thì kimbap rau củ chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Những miếng kimbap chay ăn không hề ngấy, lại rất tốt cho sức khỏe. Cách làm như sau:
– Chuẩn bị
+ 1 củ cà rốt
+ 1 quả dưa leo
+ 200g nấm đùi gà
+ Cơm trắng 2 bát
+ 4 lá rong biển
+ 200g bắp non
– Cách làm
+ Phần cơm, dưa chuột và dưa leo bạn sẽ thực hiện giống như các công thức trên. Để vào những phần riêng biệt sau khi thực hiện.
+ Bắp non rửa sạch và chần qua với nước sôi. Vớt ra để vào nước đá ngâm khoảng 10 phút,
+ Phần nấm đùi gà bạn sẽ đem đi rửa sạch với nuwcos muối. Xé từng sợi nhỏ vừa ăn và ướp cùng với gia vị gồm: Dầu mè + hạt nêm + đường + tiêu trong 10 phút. Bắc chảo dầu phi thơm tỏi và cho nấm vào đảo đều cho chín. Như vậy là bạn đã chuẩn bị xong hết phần nguyên liệu rồi.
+ Bây giờ chỉ cần cuộn tất cả lại với rong biển. Cũng cho lần lượt các nguyên liệu đã hoàn thành như cơm, nấm đùi gà, dưa chuột, cà rốt, ngô rồi cuộn tròn lại là xong.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món kimbap chay vừa đơn giản mà lại ngon không tưởng. Ăn nhiều rau củ rất tốt cho sức khỏe và khi biến tấu theo cách này sẽ khiến bạn cảm thấy đỡ chán hơn. Đặc biệt thích hợp với các bạn thường xuyên ăn chay, tạo sự khác biệt cho bữa cơm hàng ngày.
Trên đây là bài viết chia sẻ về các cách làm kimbap ngon nhất mà bạn không nên bỏ qua. Kimbap tuy là món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc nhưng lại mang hương vị thơm ngon và hợp với người Việt. Cách làm lại vô cùng đơn giản, chỉ mất từ 15 – 20 phút là bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn, mới lạ rồi. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé
–> Xem thêm: Chia sẻ các cách làm bánh trung thu nướng
Ẩm Thực -