Hướng dẫn các cách làm kem dừa thơm ngon chuẩn vị nhất

Cách làm kem dừa ngày hè luôn là công thức được nhiều người quan tâm nhất, vì kem dừa là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình Việt. Kem có hương vị thơm ngon hấp dẫn với mùi dừa béo ngậy, rất hợp khẩu vị của nhiều người. Cách làm tại nhà cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây.

Nội Dung Bài Viết

1. Cách làm kem dừa thơm ngon chuẩn vị nhất

Cách làm kem dừa thơm ngon chuẩn vị nhất tại nhà khá đơn giản, chỉ với các bước thực hiện cơ bản cùng những nguyên liệu sẵn có là bạn đã có những que kem ngon cho mùa hè này. Thực hiện như sau:

1.1 Cách làm kem từ sữa đặc và nước cốt dừa

– Nguyên liệu

+ 10ml sữa đặc

+ 50g dừa nạo sợi

+ 300ml nước cốt dừa

+ 60g đường

+ 1 ống vani

+ 1 thìa bột năng

+ 4 quả lòng đỏ trứng gà

– Cách làm

+ Đầu tiên bạn sẽ cho tất cả hỗn hợp gồm: Sữa đặc + sữa tươi + nước cốt dừa vào một chiếc nồi nhỏ. Sau đó đun sôi lên và khuấy đều tay cho đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.

+ Sau đó dùng một chiếc bát lớn cho trứng gà + đường vào với nhau. Lấy máy đánh trứng đánh thành kem bông xốp. 

+ Đợi phần sữa đun sôi ban đầu nguội hẳn thì bạn sẽ cho phần kem đánh bông vào trộn chung với nhau. Đảo đều tay cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

+ Pha bột năng với chút nước.

+ Tiếp tục đun sôi trên lửa nhỏ, sau đó cho phần bột năng vào khuấy đều.

+ Cuối cùng khi phần kem mịn sệt lại thì bạn sẽ cho vani vào. Đảo đều và tắt bếp.

+ Chờ cho phần hỗn hợp nguội bạn sẽ đánh bông kem lần nữa bằng máy đánh trứng.

+ Đổ kem vào khuôn và rắc thêm chút dừa nạo phía trên cho thơm. Bảo quản trong ngăn đá khoảng 7 – 8 tiếng là hoàn thành.

Thành phẩm là những ly kem dừa thơm, có hương vị ngọt bùi và béo ngậy vô cùng ấn tượng.

1.2 Kem dừa tươi cốt cam

– Nguyên liệu 

+ 2 quả cam

+ 60g dừa nạo

+ 300ml nước cốt cam

+ 100g Heavy cream

+ 100ml nước cốt dừa

+ 200g đường trắng

– Cách làm

+ Phần cam bạn sẽ đem đi rửa sạch sau đó vắt lấy phần nước cốt. Phần vỏ thì bảo nhỏ và cho vào đun cùng nước cốt. Cho thêm chút đường vào, đến khi hỗn hợp tan hết thì tắt bếp.

+ Lấy rây lọc sạch phần vỏ và cặn bã để lấy nước cốt. 

+ Dùng một chiếc bát lớn cho nước cam vừa đun trộn cùng nước cốt dừa và heavy cream. Sau đó cho hỗn hợp vào tủ lạnh ngăn đông khoảng 7 – 8 tiếng là hoàn thành.

+ Bạn chỉ cần cho kem ra từng chiếc ly, cho thêm dừa nạo, đậu phộng lên trên là đã có thể thưởng thức rồi.

1.3 Cách làm kem dừa bằng whipping cream

– Nguyên liệu

+ 1 quả dừa

+ 1 quả chanh dây

+ 120 ml sữa tươi có đường 

+ 140ml kem whipping

– Cách làm

+ Đầu tiên phần dừa bạn sẽ làm sạch vỏ rồi lấy phần nước cốt dừa. 

+ Chanh dây cũng cắt đôi và lọc lấy phần nước cốt. Sau đó cho thêm sữa tươi vào cùng và khuấy đều tay.

+ Cho tất cả nước dừa cùng với kem whipping đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố. Ấn nút cho xay mềm nhuyễn thì đổ vào khuôn.

+ Để khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh từ 8 – 9 tiếng cho kem đông lại là hoàn thành. 

Cuối cùng bạn chỉ cần cho ra từng chiếc ly và thêm dừa nạo, đậu phộng vào cùng để thưởng thức là xong.

1.4 Kem sữa dừa vải

– Nguyên liệu 

+ 200ml nước cốt dừa

+ 2 thìa mật ong

+ 10 quả vải

+ 200ml sữa tươi

– Cách làm

+ Đầu tiên phần vải bạn sẽ bóc vỏ, rồi lấy phần thịt.

+ Dùng một chiếc bát lớn, cho sữa tươi + nước cốt dừa + mật ong + thịt vải rồi trộn đều nhau.

+ Cuối cùng bạn chỉ cần cho hỗn hợp đó vào một chiếc hộp có nặp đậy kín. Sau đó để trong tủ đông khoảng 7 – 8 tiếng cho cứng thì có thể lấy ra thưởng thức rồi.

+ Khi ăn bạn nên cho thêm chút dừa thái sợi và đậu phộng lên trên để làm tăng hương vị của món kem.

1.5 Kem dừa bơ

– Nguyên liệu 

+ 20g dừa khô

+ 200ml nước cốt dừa

+ Sữa đặc 300g

+ Kem whipping 400 ml

+ Bơ lạt 40gr 

– Cách làm

+ Bạn sẽ dùng một chiếc bát lớn cho hỗn hợp gồm: Sữa đặc + nước cốt dừa + dừa khô vào một chiếc bát rồi trộn đều.

+ Sau đó cho bơ bạt đã đun chạy vào cùng. Đánh cho tất cả quyện mịn lại với nhau.

+ Dùng một chiếc bát khác cho kem whipping vào và đánh bông cứng lên. Sau đó đổ phần kem này vào bát sữa ban đầu để trộn đều lại.

+ Phần hỗn hợp càng mịn kem càng ngon và không bị đông đá. Sau khi đạt chuẩn mà bạn mong muốn thì sẽ cho vào khuôn. 

+ Để vào ngăn đá tủ lạnh từ 7 – 8 tiếng. Khi ăn bạn sẽ cho từng miếng ra ly, sau đó rưới phần nước sốt socola lên cùng dừa khô và đậu phộng để thưởng thức.

1.6 Cách làm kem dừa mịn

– Chuẩn bị

+ 120g dừa nạo

+ 120ml nước cốt dừa

+ 120ml sữa đặc

+ 140ml kem sữa tươi

+ Đậu phộng, vani, đường

– Cách làm 

+ Đầu tiên bạn sẽ làm sữa dừa cho kem. Dùng một chiếc bát lớn cho hết tất cả nguyên liệu vào gồm: Cốt dừa + dừa nạo + sữa đặc + cafe vani rồi trộn đều. 

+ Sau đó dùng một chiếc bát khác cho phần kem whipping cream cùng đường để đánh bông lên. Khi đạt đến độ mềm, xốp ưng ý thì bạn sẽ cho vào cùng với phần sữa dừa ban đầu để khuấy đều tay.

+ Cuối cùng chỉ cần cho vào khuôn rồi để vào ngăn đá từ 6 – 8 tiếng là được.

+ Khi thưởng thức bạn chỉ cần cho đậu phộng rang chín bên trên cùng dừa bào sợi là đã có ly kem dừa mịn thơm ngon, không bị đông đá rồi.

Sau khi kem đông đủ thời gian, bạn lấy kem ra khỏi tủ lạnh rồi cho vào ly, thêm một ít đậu phộng và dừa nạo lên phía trên là đã có thể thưởng thức rồi. Kem sữa dừa thơm vô cùng hấp dẫn, khi ăn mát lạnh và mềm mịn sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn bổ sung năng lượng vào những ngày hè.

1.7 Cách làm kem dừa Thái Lan

– Nguyên liệu 

+ Trứng gà 3 quả

+ Nước cốt dừa 200ml

+ Đường 60g

+ Sữa tươi có đường 300ml

+ Bột năng 15g

+ Sữa đặc 60ml

+ Vani 1 ống

+ Dừa thái sợi, đậu phộng

+ Trái cây thái miếng

– Cách làm

+ Trứng gà bạn sẽ tách lấy phần lòng trắng và lòng đỏ chia ra 2 chiếc bát. Phần lòng trắng thì cho đường vào đánh tan.

+ Dùng một chiếc nồi lớn và cho sữa tươi + sữa đặc + nước cốt dừa vào đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi nhẹ thì tắt bếp.

+ Sau đó cho phần trứng trắng cùng đường đổ vào nồi sữa vừa đun. Đánh đều cho quyện lại với nhau

+ Bắc lên bếp để đun sôi, cho bột năng hòa tan vào khuấy đều. 

+ Đun đến khi kem dừa sệt mịn lại thì thêm vani vào là tắt bếp.

+ Chờ đến khi kem dừa nguội hẳn thì lấy máy đánh kem đánh bông xốp lên. Để trong tủ lạnh từ 6  – 8 tiếng để đông lại.

+ Cho kem vào ly, thêm đậu phộng, dừa nạo cùng với hoa quả theo sở thích của mình để thưởng thức.

2. Lưu ý khi làm kem dừa

Để có những ly kem thơm ngon ấn tượng thì cách làm đúng rất quan trọng. Sau đây là các lưu ý khi làm kem dừa mà bạn nên biết:

+ Để kem dừa thơm, bùi và ngon hơn thì khi thưởng thức bạn cần mix thêm nhiều hương vị khác nhau nữa như: Matcha, đậu phộng, dừa nào, bánh quế,…

+ Thời gian làm đông kem là từ 7 – 8 tiếng. Không nên để quá lâu vì có thể làm kem đông đá và mất ngon.

+ Nếu bạn thích ăn dừa thì có thể cho cùi dừa vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn và trộn chung với phần kem sữa. Khi thưởng thức kem sẽ rất thơm, ngọt hơn nhiều.

+ Có rất nhiều cách trang trí kem khác nhau. Ngoài cách để trong hộp và ăn dần thì bạn có thể tìm thêm những chiếc khuôn kem que hình thù khác nhau để tạo hình. Cách ăn này vừa nhanh chóng, đơn giản mà lại tiện lợi hơn rất nhiều.

Trên đây là bài viết chia sẻ về các cách làm kem dừa thơm ngon chuẩn vị nhất mà bạn không nên bỏ qua. Chỉ với một số bước thực hiện đơn giản, nhanh chóng là bạn đã có những ly kem dừa ngon xuất sắc rồi. Mong rằng với những chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả nhiều thông tin hữu ích. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé

–> Xem thêm: Hướng dẫn các cách làm bánh bí đỏ

Ẩm Thực -