Chia sẻ các cách làm hot dog chuẩn vị
Hot dog có nguồn gốc từ Hàn Quốc và cách làm hot dog chuẩn vị đang là công thức nấu ăn được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Đây là món ăn vặt đình đám được giới trẻ yêu thích hiện nay, không chỉ ngon mà cách làm cũng khá đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các công thức thực hiện ngay sau đây nhé
1. Cách làm hotdog đơn giản tại nhà
Hot dog là món ăn nhanh đình đám, được kẹp xúc xích ở giữa cùng phần nước sốt rưới rưới lên trên vô cùng hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà với các bước làm đơn giản, nhanh chóng. Sau đây là các cách làm hot dog chuẩn vị mà ai cũng nên biết:
1.1 Cách làm hot dog Hàn Quốc
– Chuẩn bị
+ 240g bột mì
+ 1 quả trứng gà
+ 1 thìa bột nở
+ Phô mai mozzarella
+ Xúc xích
+ Muối, đường, dầu ăn
– Cách làm
+ Bước 1: Trộn bột
Bạn sẽ dùng một chiếc bát lớn vào cho tất cả nguyên liệu: Bột mì + đường + sữa tươi + trứng + bột nở + muối rồi vào khuấy đều với nhau. Đánh tan đến khi quyện lại mềm mịn.
+ Bước 2: Làm xiên que
Phần phô mai bạn sẽ cắt thành từng miếng dài chữ nhật.
Sau đó làm tương tự với xúc xích, cắt bằng kích thước của phô mai.
Lấy những thanh que nhỏ xiên vào phô mai cùng xúc xích theo chiều dọc.
+ Bước 3: Làm hot dog
Lấy từng que xiên xúc xích nhúng vào phần bột đã chuẩn bị. Nhúng 2 – 3 lần cho phần vỏ được dày hơn.
Sau đó đun sôi một chảo dầu nóng, cho từng que xiên vào chiên vàng đều 2 mặt. Bạn nên chiên trên lửa lớn trong 2 – 3 phút thì vớt ra và để ráo dầu.
Thành phẩm là những chiếc hot dog từ xúc xích thơm ngon và hấp dẫn. Bên ngoài chiên vàng giòn với bên trong mềm, thơm của xúc xích sẽ đem đến trải nghiệm tốt nhất.
1.2 Cách làm hot dog Việt Nam
Nếu công thức đầu tiên là làm theo phong cách của Hàn thì với cách làm thứ 2 sẽ được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Cụ thể như sau:
– Chuẩn bị
+ 4 quả trứng gà
+ Xúc xích
+ Chà bông
+ Bơ, phô mai
+ 200g bột mì
+ Đường, muối, dầu ăn
+ 2 ống vano
+ 180ml sữa tươi không đường
– Cách làm
+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn sẽ cắt xúc xích thành từng miếng nhỏ theo chiều dọc.
Phô mai thái từng miếng nhỏ. Làm tương tự với phần chà bông.
+ Bước 2: Làm vỏ bánh
Dùng một chiếc bát lớn cho trứng cùng với đường vào đánh đều lên. Dùng máy đánh trứng để phần kem được bông xốp nhất.
Sau đó cho thêm sữa + dầu ăn + muối + vani vào để khuấy đều tan mịn với nhau.
Cuối cùng cho bột mì đã chuẩn bị vào khuấy đều tay. Đến khi bột dẻo thì cho bột nghỉ khoảng 20 phút là được.
+ Bước 3: Làm bánh
Sau đó dùng máy làm bánh để thực hiện. Bạn sẽ cho lần lượt bột, xúc xích và chà bông vào rồi nướng từ 7 – 9 phút là được.
Kiểm tra nếu phần bánh vàng đều và giòn là thành công nhé.
Thành phẩm là những chiếc bánh Hot dog thơm ngon ấn tượng. Bánh sẽ mềm xốp bên ngoài, bên trong thì béo ngậy với vị phô mai hấp dẫn. Cách làm tuy đơn giản nhưng lại được đánh giá là hợp khẩu vị của nhiều người.
1.3 Cách làm hot dog Mỹ
Hot dog Mỹ là cách làm món ăn vặt này chuẩn nhất. Công thức làm như sau:
– Chuẩn bị
+ 500g bột mì
+ 30g bơ lạt
+ Đường, muối, men
+ Xúc xích
+ Mù tạt vàng
+ Kim chi
+ 200g sữa tươi không đường
– Cách làm
+ Đầu tiên bạn sẽ pha phần bột bánh với nguyên liệu gồm: Bột mì + Bơ lạc + đường + men + sữa trộn đều với nhau. Nhào đều bột trong 30 – 35 phút cho mềm dẻo.
+ Sau đó chia phần bột ra thành các phần nhỏ bằng nhau. Cán dẹt mỏng từng phần cho mỏng nhất có thể và cuộn lại để tạo hình bánh mì hoặc theo sở thích của mỗi người.
+ Để phần bánh nghỉ từ 60 – 70 phút.
+ Khi bột nở bạn sẽ đem đi nướng. Nhiệt độ lý tưởng là 180 độ C trong 20 phút. Trước khi nướng bạn nên làm nóng lò trước 10 phút nhé.
+ Khi bánh chín vàng ươm và đẹp mắt là có thể đưa ra thưởng thức rồi.
+ Về phần nhân, xúc xích sẽ được chiên rán vàng trên bếp. Lật nhiều lần để xúc xích không bị cháy.
+ Phần bánh sau khi nướng xong bạn sẽ cắt đôi theo chiều dọc và cho xúc xích rán chín vào giữa. Bạn có thể thêm rau, kim chi cùng mù tạt vào cùng để giúp món ăn hấp dẫn hơn.
Thành phẩm là những chiếc bánh Hot dog theo phong cách Mỹ đã ra lò. Vừa đơn giản mà lại dễ thực hiện sẽ khiến cho bạn nghiện không lối thoát đó nhé.
1.4 Cách làm hot dog tam giác
– Chuẩn bị
+ 70g bột mỳ
+ 60g đường
+ 1/2 thìa nước cốt chanh
+ 1 ống vani
+ 20g bơ
+ 1 cây xúc xích
+ 2 miếng phô mai bò cười
+ 2 quả trứng gà
– Cách làm
+ Đầu tiên phần trứng gà bạn sẽ tách lòng đỏ và lòng trắng vào 2 chiếc bát khác nhau. Phần lòng trắng thì thêm đường và dùng máy đánh trứng để đánh bông lên. Cho thêm nước cốt chanh vào và trộn đều khoảng 5 – 6 phút là được.
+ Còn phần lòng đỏ bạn sẽ bông lên rồi cho bột mì vào trộn đều lên. Sau đó cho thêm chút muối và vani vào cùng để làm vỏ bánh.
+ Cho 2 phần lòng trắng và lòng đỏ vào trộn cùng lại với nhau. Phần bột mềm mịn là đạt tiêu chuẩn nhé.
+ Cho hỗn hợp đó vào túi bắt bông kem. Cắt phần đầu bánh để cho bột vào khuôn. Cho bột nghỉ khoảng 15 phút.
+ Đem bánh đi nướng. Cho lần lượt phô mai, xúc xích và bột bánh lên rồi nướng trong 5 – 6 phút cho bánh chín. Nếu bánh chuyển vàng, thơm thì có thể tắt máy và đưa ra thưởng thức rồi.
Thành phẩm là những chiếc bánh hot dog thơm ngon. Bạn nên ăn khi còn nóng để phần bột còn mềm mịn. Ăn kèm cùng xúc xích hoặc chà bông để món ăn hấp dẫn hơn. Lưu ý là với xúc xích thì bạn nên chia 4 và chiên sơ qua trên bếp. Thời gian nướng chỉ nên từ 5 – 6 phút, nướng quá lâu sẽ bị cháy, màu bánh sẽ trông không đẹp mắt.
2. Lưu ý khi làm bánh hot dog
Công thức bánh Hot dog đa số đều đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, để bánh ngon chuẩn vị thì bạn cần nên lưu ý khi làm bánh hot dog như sau:
+ Bột mì là nguyên liệu rất quan trọng. Do đó, bạn nên chọn loại bột mì số 8 để đạt độ xốp và mềm ưng ý nhất.
+ Khi làm hot dog kiểu Hàn Quốc khi bạn xiên que cần đảm bảo que đã khô và thấm hết nước. Vì nếu dính nước và bị ướt sẽ không dính bánh và bị trôi hết.
+ Xiên que theo chiều dọc và xoay tròn xiên que nhẹ nhàng.
+ Để bánh khi chiên vàng thơm bạn nên bật lửa lớn. Vì như thế sẽ làm phần vỏ giòn như ý mà phô mai bên trong không tan ra. Khi thưởng thức phần mô mai mới đạt đến độ ngon, tan chạy mà mình mong muốn.
+ Cách kiểm tra bánh chín hay chưa thì bạn nên dùng tăm xiên. Xiên vào phần bánh dày nhất, nếu thấy bánh khô thì đã chín. Và ngược lại, nếu bánh còn ướt thì vẫn chưa chín nhé.
+ Thành phẩm bánh hot dog sau khi làm cần đảm bảo yếu tố thơm. Bề mặt vàng đều và không bị cháy. Khi cắn phần bánh xốp, mềm và không bị khô. Nhân phô mai khi làm xong không bị tan chảy ra ngoài, mà khi thưởng thức mới bắt đầu quyện cùng với vỏ.
Trên đây là bài viết chia sẻ về cách làm hot dog chuẩn vị mà bạn nên biết. Tuy thực hiện rất đơn giản nhưng mùi vì lại vô cùng ngon miệng. Nếu bạn là tín đồ của món ăn vặt này thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay thôi nào. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé
–> Xem thêm: Hướng dẫn các cách làm kem dừa thơm ngon chuẩn vị nhất
Ẩm Thực -Hướng dẫn các cách làm kem dừa thơm ngon chuẩn vị nhất
Hướng dẫn các cách làm bánh bí đỏ
Hướng dẫn các cách làm dầu dừa đơn giản tại nhà
Hướng dẫn các cách làm cà muối chuẩn vị
6 cách làm sinh tố bơ ngon chuẩn vị
Hướng dẫn các cách làm spaghetti chuẩn Ý
Hướng dẫn các cách làm kem tại nhà ngon miệng ngày hè mà bạn nên biết