Hướng dẫn các cách làm kem sữa chua
Cách làm kem sữa chua khá đơn giản, chỉ mất hơn 15 phút là bạn đã thực hiện xong. Kem sữa chua là món ăn khoái khẩu của nhiều người vào ngày hè nắng nóng. Với nhiệt độ cao, oi bức nếu có một ly kem từ sữa chua thơm ngon, mát lành chắc chắn sẽ rất đã đúng không nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các công thức làm thơm ngon nhất ngay sau đây nhé.
1. Cách làm kem sữa chua đơn giản
Hiện nay có rất nhiều công thức làm kem sữa chua khác nhau được giới thiệu. Kem sữa chua thơm ngon, mát lạnh nên rất thích hợp để thưởng thức vào ngày hè nắng nóng. Sau đây là các cách làm kem sữa chua đơn giản, hiệu quả nhất mà bạn nên biết:
1.1 Cách làm kem sữa chua bằng whipping cream
– Chuẩn bị
+ 120g kem tươi Whipping cream
+ 400g sữa chua không đường
+ 130g sữa tươi
+ 100g đường trắng
+ 10g đường glucose
– Các bước làm
+ Bạn sẽ cho phần kem tươi đun sôi cùng sữa tươi.
+ Sau đó cho thêm đường trắng và đường glucose, đường cát trắng vào để khuấy đều.
+ Khi nước bắt đầu nóng và sôi lăn tăn tầm 80 độ C thì tắt bếp.
+ Để nguyên hỗn hợp sữa trong nồi đậy kín nắp và cho vào một chiếc thau nước đá lạnh.
+ Đợi cho sữa nguội hẳn thì cho vào khuôn kem để vào tủ lạnh từ 4 – 5 tiếng để làm mát.
+ Khi đủ thời gian, lấy sữa chua ra và cho thêm sữa chua không đường vào cùng. Khuấy đều tay cho tất cả mềm mịn, hòa quyện với nhau.
+ Sử dụng máy làm kem để làm. Chỉ cần đổ hỗn hợp đó vào máy làm kem rồi cho lại vào tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng để làm đông là xong. Còn nếu bạn không có máy làm kem thì có thể để vào khuôn và cho luôn là ngăn đá tủ lạnh nhé.
+ Để kem không bị đông đá thì bạn cần thường xuyên lấy khay kem ra và xới đều lên. Từ 40 – 50 phút một lần sao cho đến 4 tiếng là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm là những ly kem sữa chua thơm ngon, ấn tượng. Kem có mùi thơm của sữa, vị ngọt béo ngậy rất cuốn miệng và khó cưỡng.
1.2 Cách làm kem sữa chua túi
Nếu bạn muốn tiện hơn khi mang đi và thưởng thức thì kem sữa chua túi chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Sau đây là cách làm:
– Nguyên liệu làm kem sữa chua túi
+ 200g sữa tươi
+ 10g bột bắp
+ 10g Gelatin: 5 gram
+ Sữa đặc, vani
– Cách làm
+ Phần gelatin đầu tiên bạn sẽ đem đi ngâm cùng với 150ml sữa tươi để nở ra. Còn 50ml sữa tươi còn lại bạn sẽ đem đi trộn đều cùng bột bắp.
+ Dùng một chiếc nồi, cho hết phần gelatin vừa ngâm vào cùng sữa tươi bột bắp để đun sôi. Đun đến khi nào phần hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
+ Sử dụng một chiếc máy đánh trứng chuyên dụng để đánh bông mịn phần kem. Khi đạt đến độ mịn như ý bạn sẽ chuyển sang một bát nhôm lớn. Để bát nhôm đó vào thau nước đá rồi tiếp tục đánh mịn lên.
+ Chuẩn bị các túi nilon nhỏ, sau đó cho phần kem vào và buộc chặt miệng lại. Cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng cho kem đông là đã có thể lấy ra thưởng thức rồi.
Kem sữa chưa túi vừa đơn giản, dễ làm với các nguyên liệu có sẵn trong gia đình sẽ là món ăn ngày hè mà bạn không nên bỏ qua. Tuy không có kem tươi nhưng thành phẩm vẫn béo ngậy và mịn ưng ý.
1.3 Cách làm kem sữa chua trái cây
– Chuẩn bị
+ 60ml sữa đặc có đường
+ 200ml sữa tươi có đường
+ Hoa quả: Xoài, dưa hấu, tạo… ( Chọn theo sở thích)
+ 50g đường trắng
+ 120ml kem tươi
+ 2 hộp sữa chua có đường
+ 2 quả trứng gà
+ Vani
– Cách làm
+ Phần trái cây bạn sẽ đem đi sơ chế. Rửa sạch và thái từng miếng nhỏ vừa ăn. Tất cả đều cho vào máy xay sinh tố để tiến hành xay nhuyễn.
+ Dùng một chiếc nồi lớn cho sữa tươi + sữa đặc đun sôi để hỗn hợp quyện lại với nhau.
+ Cho trứng gà và đường vào trộn chung và dùng máy đánh trứng để đánh bông mịn lên.
+ Cho phần sữa tươi đun sôi đổ vào trứng vừa đánh bông, khuấy đều tay cho quyện lại với nhau.
+ Cuối cùng chỉ cần cho sữa chua cái vào, đảo đều. Và tiếp theo cho nước hoa quả xay nhuyễn từ đầu vào cùng là hoàn thành.
Lúc này bạn chỉ cần cho kem ra khuôn, để ngăn đá từ 2 – 3 tiếng là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm là những ly kem sữa chua hoa quả ngon ấn tượng. Hoa quả kết hợp cùng kem sẽ có vị ngọt từ nhiên. Vừa ngon miệng lại giàu vitamin, rất tốt cho sức khỏe.
1.4 Kem sữa chua phô mai
– Chuẩn bị
+ 120g sữa đặc
+ 40g phô mai
+ 200ml sữa tươi không đường
+ 1 hộp sữa chua cái
– Cách làm
+ Phần sữa chua bạn sẽ để nguội hẳn rồi cho vào một chiếc bát lớn. Thêm phô mai + đường vào cùng để đánh tan ra. Khi nào hỗn hợp đạt đến độ sánh mịn ưng ý là dừng lại.
+ Cho hỗn hợp trên vào ngăn đá từ 3 – 4 tiếng, khi nào đông thì đem ra.
+ Sau 3 – 4 tiếng thì lấy kem ra, dùng nĩa xới đều lên rồi lại cho vào ngăn đống thêm 3 tiếng nữa là có thể đưa ra thưởng thức rồi. Với cách này sẽ giúp cho kem không bị đông đá.
Thành phẩm là những chiếc kem phô mai đậm vị. Khi ăn sẽ rất béo ngậy do được làm từ phô mai. Thơm và độc đáo, sẽ là sự lựa chọn thay đổi thú vị mà bạn nên trải nghiệm.
1.5 Kem sữa chua trân châu
– Chuẩn bị
+ Sữa đặc 500g
+ 1 lon nước cốt dừa
+ Sữa tươi 500ml
+ 2 hộp sữa chua cái
+ 100g bột năng
+ 400g bột rau câu
+ 60g đường cát
– Nguyên liệu
+ Sử dụng một chiếc bát lớn, cho sữa đặc vào cùng nước ấm và khuấy đều cho tan.
+ Đợi sữa nguội hẳn thì cho vào một chiếc hộp thủy tinh.
+ Pha một thau nước với tỷ lệ 2 phần nước nóng và 1 phần nước lạnh. Sau đó cho hộp thủy tinh vào ủ trong 8 – 9 giờ.
+ Đủ thời gian thì lấy sữa chua ra và để vào ngăn đá từ 3 – 4 tiếng. Khi đông lại thành kem.
+ Trong lúc chờ đợi bạn sẽ trộn bột rau câu cùng đường. Cho thêm nước nóng vào rồi khuấy đều. Nhào cho đến khi không dính tay thì nặn thành hình các viên trân châu nhỏ.
+ Đun nồi nước sôi và luộc trân châu trong 10 phút để mềm rồi vớt ra ngâm vào nước đá. Một mẹo giúp trân châu khi ăn có vị béo ngậy đó chính là đổ thêm nước cốt dừa vào đun cùng.
+ Lúc này bạn chỉ cần lấy phần kem sữa chua từ tủ lạnh cho vào từng chiếc ly. Thêm nước cốt dừa và trân châu lên trên là đã có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm là một ly kem thơm ngon và hấp dẫn. Kem mát lạnh ăn cùng với trân châu mềm dai ấn tượng sẽ gây nghiện cho bạn mùa hè này đó nhé.
2. Cách làm kem sữa chua không bị dăm đá
Cách làm kem sữa chua không bị dăm đá luôn là chủ đề rất được quan tâm hiện nay. Tuy là đơn giản nhưng nhiều người dễ gặp trường hợp kem bị đá quá nhiều, điều đó làm ảnh hưởng đến chất lượng của kem. Sau đây là các bí quyết giúp bạn có một món kem ngon chuẩn vị:
+ Khi cho kem vào làm đông bạn nên dùng miếng vải để quấn xung quanh hộp. Như vậy sẽ giúp kem lạnh từ từ mà không bị đông cứng ngay lập tức. Đây chính là bí quyết giúp kem không bị đông đá. Khi đủ 3 tiếng thì bạn sẽ lấy vải ra và để kem đông thêm 1 – 2 tiếng.
+ Kem sữa chua có thể bảo quản từ 1 – 2 tháng trong ngăn đông. Tuy nhiên, nếu có thể bạn chỉ nên để từ 1 – 2 tuần như vậy sẽ đảm bảo kem ngon và mịn hơn.
Trên đây là bài viết chia sẻ về các cách làm kem sữa chua mà bạn không nên bỏ qua. Đây là món ăn tuyệt vời vào những ngày mưa mà bạn không nên bỏ qua. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và trổ tài ngay thôi nào.
–> Xem thêm: Hướng dẫn các cách làm bánh cam
Ẩm Thực -Hướng dẫn các cách làm bánh cam
Hướng dẫn các cách làm ruốc thịt cho bữa cơm gia đình
Hướng dẫn các cách làm sinh tố chuối thơm ngon, chuẩn vị
Các cách làm kimbap ngon nhất mà bạn không nên bỏ qua
Chia sẻ các cách làm bánh trung thu nướng
Chia sẻ các cách làm hot dog chuẩn vị
Hướng dẫn các cách làm kem dừa thơm ngon chuẩn vị nhất