Hướng dẫn cách làm hoa quả dầm thơm ngon và ấn tượng nhất

Cách làm hoa quả dầm thơm ngon ngày hè luôn là công thức các món ăn vặt được chị em săn đón nhất. Hoa quả dầm luôn là một trong những món tráng miệng được yêu thích bởi hương vị thanh mát của trái cây đồng thời còn giúp làm đẹp da, đẹp dáng. Không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng và giàu vitamin cho cơ thể. Hiện nay, có rất nhiều cách làm cho bạn lựa chọn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Hoa quả dầm rất tốt cho sức khỏe

Hoa quả dầm rất tốt cho sức khỏe và được sử dụng để bổ sung năng lượng mỗi ngày. Trong hoa quả dầm chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, vừa đẹp da lại đẹp dáng cho chị em phụ nữ. Hiện nay, có rất nhiều cách làm hoa quả dầm với những công thức khác nhau. Sau đây là một số công dụng nổi bật nhất của món ăn vặt này mang lại cho cơ thể:

+ Cung cấp lượng vitamin dồi dào cho sức khỏe. 

+ Ngoài ra còn bổ sung chất xơ và khoáng chất thiết yếu. Đây là những dưỡng chất quan trọng cho cơ thể.

+ Bổ sung năng lượng mỗi ngày, giúp giải nhiệt cơ thể vào những ngày hè nắng nóng.

2. Cách làm hoa quả dầm tại nhà ngon miệng nhất

Hiện nay, có rất nhiều công thức làm hoa quả dầm khác nhau cho bạn lựa chọn. Mỗi một công thức sẽ có hương vị riêng. Hãy cùng điểm qua các cách làm hoa quả dầm thơm ngon và ấn tượng nhất mà bạn nên biết:

2.1 Hoa quả dầm sữa chua không đường 

Nếu bạn đang muốn giảm cân và muốn tìm công thức thanh mát cho ngày hè thì hoa quả dầm sữa chua không đường là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Cách làm như sau:

Nguyên liệu làm hoa quả dầm sữa chua

+ 200ml sữa tươi không đường

+ 90g sữa đặc

+ 2 hộp sữa chua

+ 120ml dừa nạo sợi

+ 2 quả bơ

+ 1 quả lê

+ 1 quả xoài

+ 120g mít

+ 1 quả chanh

+ 50g phúc bồn tử

– Cách làm

+ Đầu tiên bạn sẽ sơ chế hết tất cả các loại quả đã chuẩn bị. Phần dừa thì bào sợi nhỏ. Mít bóc múi và thái thành từng sợi nhỏ. 

+ Phần quả bơ, lê, xoài bạn sẽ làm sạch vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ hạt lựa vừa miệng.

+ Rồi cho tất cả vào một chiếc bát lớn cho thêm sữa chua + sữa đặc + sữa tươi đã chuẩn bị vào cùng hoa quả để trộn đều. 

+ Cuối cùng chỉ cần cho ít quả phúc bồn tử cùng vài lát chanh lên trên là có thể thưởng thức rồi. Hoa quả dầm sẽ ngon hơn khi ăn mát bạn nên để ngăn mát tủ lạnh trước 30 phút.

Thành phẩm là một cốc hoa quả dầm sữa chua thơm ngon, mát lạnh ngày hè. 

2.2 Cách làm hoa quả dầm ngũ cốc

Hoa quả dầm ngũ cốc là món ăn khoái khẩu và rất tốt cho sức khỏe. Với hàm lượng calo ít còn hỗ trợ các bạn nữ giảm cân hiệu quả. Sau đây là cách làm:

Nguyên liệu làm hoa quả dầm

+ 300g sữa chua

+ 5 quả dâu tây

+ 5 quả nho

+ 1 quả lê

+ 1 quả cam

+ Các loại hạt ngũ cốc yêu thích

– Cách làm

+ Đầu tiên bạn sẽ rửa sạch và ngâm với nước muối loãng tất cả các loại hoa quả trên để làm sạch. Rồi cho vào tủ lạnh trước 10 phút để làm mát, khi đó chế biến sẽ ngon hơn.

+ Sau đó đưa ra sơ chế tất cả với: Dâu tây bỏ cuống, chẻ đôi vừa ăn. Lê thì gọt vỏ và thái hạt lựu. Cam bạn đem đi vắt nước và lọc hết phần nước cốt.

+ Dùng một chiếc bát lớn cho hết sữa chua vào rồi cho tất cả hoa quả đã chuẩn bị vào cùng. 

+ Cuối cùng bạn chỉ cần cho nước cam cùng hạt ngũ cốc mà mình yêu thích lên trên rồi trộn đều là có thể thưởng thức rồi.

Thành phẩm là một cốc hoa quả dầm ngũ cốc thơm ngon và ấn tượng. Đây là món ăn vặt lành mạnh, tốt cho sức khỏe và bổ sung năng lượng hiệu quả sau một ngày dài làm việc vất vả.

2.3 Hoa quả dầm sữa chua và mật ong 

Nếu mục tiêu của bạn không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe thì hoa quả dầm sữa chua và mật ong sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Cách làm như sau:

– Nguyên liệu

+ 1 hộp sữa chua

+ 2 thìa mật ong

+ 1/2 thìa vani

+ 1 quả cam

+ 3 quả dâu tây

+ 2 quả quýt

+ 1 quả xoài

+ 1 quả táo

+ 1 quả chuối

– Cách làm

Đầu tiên bạn cần sơ chế tất cả nguyên liệu cần thiết cho món ăn này:

+ Phần dâu tây sau khi rửa sạch thì cắt đôi.

+ Phần quýt thì lột sạch vỏ rồi tách múi.

+ Xoài thì gọt bỏ hết phần vỏ, thái thành từng miếng hạt lựu vừa ăn. Táo và chuối sẽ làm tương tự.

Sau khi chế biến xong bạn cho tất cả các loại quả vào một chiếc bát lớn rồi cho hết phần sữa chua + mật ong đã chuẩn bị vào cùng để trộn đều lên. 

Trước khi thưởng thức bạn nên cho hoa quả vào tủ lạnh để làm mát, như vậy sẽ giúp món ăn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn.

2.4 Hoa quả dầm siro dâu 

Đây là công thức hoa quả dầm khá độc đáo và mới lạ cũng rất được yêu thích hiện nay. Hoa quả dầm sữa chua kết hợp cùng siro dâu vừa ngon miệng lại dễ ăn. Cách làm như sau:

– Nguyên liệu

+ 5 quả dâu tây

+ 3 quả kiwi

+ 2 hộp sữa chua

+ 1 thìa siro dâu

– Cách làm

+ Dâu tây bạn sẽ sơ chế và thực hiện như những công thức trên. Bỏ cuống, rồi bổ đôi trái dâu.

+ Phần quả kiwi bạn sẽ đem đi gọt sạch vỏ và thái thành từng miếng nhỏ hạt lựu vừa ăn.

+ Sau khi sơ chế xong cho tất cả vào một chiếc bát rồi đổ từ từ siro dâu đã chuẩn bị vào cùng. Trộn đều tay cho quyện lại với nhau thì thêm sữa chua là hoàn thành.

+ Đổ ra bát và cho vào ngăn mát từ 30 – 40 phút là có thể thưởng thức rồi.

Hoa quả dầm siro dâu có hương vị chua chua ngọt ngọt ấn tượng. Khi kết hợp cùng siro dâu càng khiến món ăn thanh mát và ngon miệng hơn.

2.5 Hoa quả dầm sữa chua dưa hấu

Dưa hấu luôn là một trong những loại hoa quả được yêu thích nhất. Và thường được sử dụng để dầm với sữa chua. Những cốc hoa quả mát lạnh sẽ giúp bạn giải nhiệt vào những ngày hè nắng nóng.

– Nguyên liệu

+ 90g dâu tây

+ 90g dưa hấu

+ 1 quả xoài chín

+ 1 quả kiwi

+ 2 hộp sữa chua

– Cách làm 

+ Dâu tây rửa sạch và chẻ đôi.

+ Dưa hấu làm sạch vỏ rồi thái từng miếng hạt lựu nhỏ vừa ăn.

+ Phần xoài bạn sẽ làm sạch vỏ, thái thành từng miếng nhỏ hình vuông. Tương tự kiwi bạn cũng thực hiện giống vậy.

+ Dùng một chiếc bát lớn cho hết hoa quả vào rồi đổ thêm 2 hộp sữa chua trộn đều. Cho vào tủ lạnh để làm mát trước khi thưởng thức. 

Ngoài những loại hoa quả trên thì bạn có thể mix thêm một số loại quả khác theo sở thích của mình nhé.

3. Lưu ý khi thực hiện món hoa quả dầm

Sau đây là những lưu ý khi thực hiện món hoa quả dầm mà bạn không nên bỏ qua:

+ Nên chọn các loại quả còn tươi và phần cuống chưa bị héo.

+ Bạn có thể thay đổi và mix các loại quả khác nhau để tạo hương vị thơm ngon hơn.

+ Hoa quả dầm sẽ ngon hơn khi ăn lạnh vì thế bạn nên để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi đem ra thưởng thức.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách làm hoa quả dầm thơm ngon và ấn tượng nhất mà bạn không nên bỏ qua. Đây là món ăn vặt rất tốt cho sức khỏe, phù hợp cho những ngày mùa hè nắng nóng. Mong rằng với những chia sẻ trên đã có cho bạn thêm nhiều cách làm hay nhất. Để cập nhật thêm nhiều công thức chế biến và nấu ăn ngon hơn nữa, vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé. 

🡪 Xem thêm: Chia sẻ các cách làm kẹo chuối đơn giản mà vô cùng ngon

Ẩm Thực -