Tổng hợp cách làm bánh rán bằng bột mì siêu ngon tại nhà

Bánh rán là món ăn vặt rất được yêu thích đặc biệt là trẻ nhỏ. Là món ăn dân dã truyền thống của người Việt. Bánh rán được chế biến dễ dàng, được làm từ nhiều công thức khác nhau. Bạn chỉ cần dành ra hơn 40 phút là đã có món bánh thơm ngon, đậm vị để chiêu đãi cả gia đình mình rồi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách làm bánh rán bằng bột mì siêu ngon tại nhà ngay sau đây nhé.

1. Cách làm bánh rán bằng bột mì truyền thống

Cách làm bánh rán từ bột mì truyền thống và trứng là cách làm bánh rán được yêu thích nhất. Công thức chế biến nhanh chóng, đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Bánh có hương vị thơm ngon, béo ngậy kết hợp hài hòa giữa trứng gà, bột mì và sữa tươi. Đặc biệt bánh còn có giá trị dinh dưỡng cao có thể ăn vào buổi sáng, ăn lúc mệt rất tiện nhé. Cách thực hiện như sau:

1.1 Chuẩn bị

+ 200g bột mì

+ 2 quả trứng gà

+ 100g sữa tươi không đường

+ 50g đường

+ Muối

1.2 Cách thực hiện

Cách làm bánh khá đơn giản, chỉ gồm vài bước như sau:

+ Bạn cho bột mì vào trộn đều với đường và muối.

+ Sau đó cho thêm trứng, sữa tươi vào đánh đều, trộn cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

+ Tiếp đó bạn sẽ căn chỉnh độ lỏng, đặc của hỗn hợp để thêm nước lọc vào nhé.

+ Chiên bánh bằng chảo chống dính. Cho dầu ăn vào đổ ngập chảo và dùng muôi lớn cho từng phần bánh vào. Nhớ để lửa nhỏ và chiên vàng đều 2 mặt nhé.

+ Bỏ ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Như vậy chỉ với hơn 30 – 40 phút thực hiện bạn đã có ngay món bánh rán, thơm ngon và béo mùi sữa chiêu đãi cả nhà rồi.

2. Cách làm bánh rán Doremon bằng bột mì

Nếu bạn đã từng xem bộ phim hoạt hình Doremon nổi tiếng thì chắc hẳn sẽ thấy hiếu kỳ với món bánh rán Doremon yêu thích đúng không nào? Bánh có hình tròn, dẹt khá lạ mắt và được làm từ nhân đậu đỏ hoặc socola. Với nhân như này chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích đấy nhé. Cách làm bánh rán doremon bằng bột mì như sau:

2.1 Chuẩn bị

+ 200g bột mì

+ 2 quả trứng gà

+ 5g bột nở

+ Đường, sữa tươi, đậu đỏ

2.2 Cách làm

+ Bước 1: Phần đậu đỏ bạn sẽ ngâm mềm với nước từ 5 – 8 tiếng. Rồi đem đậu đi hấp chín mềm. Cho đậu vào máy xay cùng đường, sữa tươi.

+ Bước 2: Tiếp theo các bạn sẽ làm phần bột bánh. Cho trứng, đường vào bát rồi đánh tan. Cho bột mì, bột nở vào trộn đều thì cho thêm sữa tươi. Trộn đều cho đến khi sền sệt thì cho bột nghỉ 30 phút.

+ Bước 3: Tiến hành rán phần bánh bằng chảo. Rán phần bột của bánh sao cho thành hình tròn dẹt. Rán khoảng 4 phút thì lật bánh và rán thêm 3 phút. Bạn làm như thế cho đến khi hết bột nhé.

+ Bước 4: Sau đó sẽ thêm nhân đậu đỏ vào. Bỏ một lớp đậu đỏ mỏng vào phần giữa của một miếng bánh sau dùng miếng bánh khác ép đè lên. Sao cho miệng bánh được khít lại với nhau.

Như vậy là bạn đã làm xong một chiếc bánh rán Doremon bằng bột mì rồi. Cách làm đơn giản mà lại thơm ngon. Mùi thơm của sữa hòa quyện cùng bùi ngậy của đậu đỏ chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích đấy.

3. Cách làm bánh bột mì rán mặn

Nếu như đậu đỏ và đậu xanh quá ngọt, bạn lại muốn thử làm một công thức khác biệt hơn thì có thể lựa chọn cách làm bánh bột mì rán mặn. Bánh được làm từ nhân thịt nên sẽ rất ngon đó nhé. Cách làm như sau:

3.1 Chuẩn bị

+ 200g thịt xay

+ 100g bột mì

+ 200g bột nếp

+ Mộc nhĩ, miến khô, cà rốt

+ Muối, đường, nước chấm

3.2 Cách thực hiện

– Bước 1: Làm phần bột bánh

+ Phần bột bánh bạn có thể làm theo công thức như sau: Trộn đều bột mì + bột nếp + đường + muối và cho thêm nước ấm vào. 

+ Đảo đều tay đến khi bột không dính tay là được. Cho bột nghỉ 50 phút.

– Bước 2: Làm nhân bánh

Nhân bánh bạn sẽ sử dụng thịt, hành tây, mộc nhĩ và miến. Cách sơ chế như sau:

+ Mộc nhĩ và miến ngâm nước cho mềm. Cắt nhỏ từng miếng.

+ Hành tây rửa sạch và thái hạt lựu.

+ Cà rốt thì bào lấy sợi và thái nhỏ.

+ Sau đó trộn đều thịt xay chuẩn bị sẵn cùng tất cả nguyên liệu trên và cho gia vị gồm bột nêm và ít bột mì.

– Bước 3: Tạo hình bánh

+ Để tạo hình bánh bạn sẽ lấy phần bột đã làm chia thành từng miếng nhỏ bằng nhau.

+ Ấn dẹt và cho nhân vào ở giữa.

+ Cuộn tròn và bọc kín bánh lại thành một khối.

– Bước 4: Rán bánh

+ Để rán bánh bạn sẽ dùng một chiếc chảo không dính cho dầu vào ngập.

+ Đợi dầu sôi thì cho bánh vào chiên nhỏ lửa. Chiên cho bánh vàng đều là được nhé.

Cho dầu ăn vào chảo, đủ để ngập được bánh. Cho bánh vào chiên nhỏ lửa đến khi vàng đều là được.

Thành phẩm là những chiếc bánh rán mặn thơm ngon. Vị nhân mặn nhẹ kết hợp cùng vị thơm của bánh chắc chắn sẽ kích thích vị giác của người ăn.

4. Cách làm bánh rán bột nếp

Một công thức làm bánh rán khác cũng rất được yêu thích đó là bánh rán nếp. Thay vì sử dụng bột mì bạn sẽ dùng bột nếp để chế biến. Bánh rán từ bột nếp mềm dẻo, mịn màng hơn rất nhiều. Cách làm bánh rán bột nếp  như sau:

4.1 Chuẩn bị

+ Bột nếp: 300g

+ Bột mì: 30g

+ Sữa tươi không đường

+ Đường

4.2 Cách làm

– Bước 1: Nhào bột

+ Bạn sẽ dùng bột nếp, bột mì và đường vào để trộn đều rồi cho sữa tươi vào cùng.

+ Trộn đều hỗn hợp đến khi bột mềm mịn, không dính tay là được.

– Bước 2: Tạo hình bánh

+ Sau đó cho bột nghỉ 20 phút thì lấy bột ra cắt thành từng miếng nhỏ.

+ Cán dẹt miếng bánh ra thành miếng tròn dẹt rồi nắn bánh thành hình tròn, kén,…theo ý thích của bạn.

– Bước 3: Chiên bánh

+ Bạn hãy dùng một chiếc chảo và đổ ngập dầu.

+ Đun sôi chảo dầu và cho bánh vào từ từ chiên đều 2 mặt. Lưu ý là lửa nhỏ để bánh không bị cháy nha. Khi nào bánh chuyển vàng giòn đều màu thì hãy vớt bánh ra.

Thành phẩm là những chiếc bánh rán bên ngoài giòn bên trong thơm dẻo vị nếp.

5. Cách làm bánh rán vừng (mè)

Nếu nhà bạn có vừng (mè) thì có thể sử dụng để làm món bánh rán. Vừng sẽ khiến món ăn thơm và đậm vị hơn. Cách làm bánh rán vừng thì cũng tương tự như các công thức trên. Cụ thể:

5.1 Chuẩn bị

+ Bột nếp 60g

+ Bột bắp 3g

+ Bột gạo 7g

+ Đường, dầu ăn, vani

5.2 Cách làm

Ở công thức chế biến món bánh này thì cũng giống như những công thức trên. Về phần bột bánh bạn sẽ cho thêm vừng vào đảo đểu để hòa quyện vào nước bột.

Sau đó bạn vo tròn và ấn dẹt xuống. Bạn có thể làm nhân hoặc không nhân tùy theo sở thích của mỗi gia đình. 

Tiếp theo lại lăn phần bánh vừa vo tròn qua bát mè đã chuẩn bị.

Như vậy chỉ cần chiên bánh trên dầu nóng nữa là đã có món bánh rán mè thơm ngon, nhức nách rồi. 

Thành phẩm là món bánh rán vàng ấn tượng. Khi cắn sẽ có vỏ giòn, mè thơm cùng vị thơm phần vỏ hòa quyện lại với nhau.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách làm bánh rán bằng bột mì siêu ngon tại nhà mà bạn không nên bỏ qua. Với hơn 30 phút là bạn đã có ngay cho gia đình mình một chiếc bánh rán hấp dẫn để thưởng thức rồi. Bánh rán là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, không chỉ ngon mà còn chống đói hiệu quả đấy nhé. Bạn có thể biến tấu thành nhiều công thức sao cho phù hợp với khẩu vị của mỗi gia đình. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé.

–> Xem thêm: Chia sẻ cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, chuẩn vị

Ẩm Thực -