Chia sẻ cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Nếu nhắc đến món ăn vặt được yêu thích nhất thì không thể không nhắc đến mít sấy. Với hương vị thơm ngon, giòn rụm và đậm vị mít thì đây quả là sự lựa chọn lý tưởng cho những tín đồ yêu thích hoa quả sấy. Công thức làm món mít sấy cũng rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu ngay sau đây nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Lý do nên làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu?

Có rất nhiều công thức làm mít sấy nhưng công thức làm bằng nồi chiên không dầu là được đánh giá cao nhất. Bởi sự tiện lợi và nhanh chóng, đây là 2 tiêu chí nổi bật của công thức này. Sau đây là các lý do nên làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu:

+ Làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu sẽ giảm đi một lượng dầu mỡ đáng kể. Đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

+ Giúp giữ nguyên hương vị và hàm lượng dinh dưỡng có trong mít. 

+ Đồng thời khi tự làm tại nhà thì sẽ đảm bảo được vấn đề về an toàn thực phẩm. Bạn sẽ không cần phải lo lắng các chất độc hại và phẩm màu từ bên ngoài.

+ Ngoài ra, nồi chiên không dầu hiện nay tất cả đều sử dụng công nghệ Rapid Air. Đây là công nghệ khí giúp làm nóng, sấy khô nhanh chóng từ đó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Khi cho vào nồi chiên không dầu các bạn sẽ không cần làm gì, tiết kiệm được rất nhiều công sức.

+ Tiết kiệm chi phí. Nguyên liệu chuẩn bị chỉ cần có mít là bạn đã có thể làm được rồi.

2. Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu 

Cách làm mít bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

2.1 Chuẩn bị

+ Mít chín đã bóc vỏ: 500gr

+ Chanh tươi: 2 quả

+ Gia vị: Muối ăn, đường

2.2 Cách làm

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần xử lý tất cả các nguyên liệu cần làm. 

+ Về phần mít thì tách vỏ, chia ra từng miếng. 

+ Lấy dao tách múi mít thành từng miếng vừa ăn. Bạn nên tách đôi hoặc 3 nhé.

– Bước 2: Ngâm mít

+ Để mít thơm ngon và dễ thấm gia vị hơn thì hãy tiến hành ngâm mít với nước sạch cùng với muối và đường.

+ Vắt thêm 2 quả chanh vào khuấy đều và đợi trong vòng 20 phút.

+ Vớt mít ra và để ráo.

– Bước 3: Sấy mít

+ Cuối cùng bạn dùng một chiếc nồi chiên không dầu và xếp tất cả các miếng mít vào.

+ Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Cụ thể là 130  độ C trong 30 phút.

+ Tiếp tục chỉnh 100 độ C trong 20 phút. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món mít sấy thơm ngon rồi. Với việc sấy 2 lần sẽ đảm bảo mít được chín đều 2 bên.

Trong quá trình sấy các bạn có thể thường xuyên kiểm tra để cân nhắc rút ngắn hay thêm thời gian sấy nhé. Thành phẩm là những miếng mít vàng óng, giòn rụm vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể bảo quản mít trong hộp kín và dùng dần trong vòng 2 – 3 tháng.

3. Những lưu ý khi làm mít sấy

Những lưu ý khi làm mít sấy rất quan trọng để đảm bảo được chất lượng thơm ngon, màu sắc vàng ươm ấn tượng: 

3.1 Trước khi chế biến

+ Mít là loại hoa quả có nhựa dính nên khi sơ chế bạn cần đeo găng tay hoặc thoa chút dầu ăn.

+ Lựa chọn những miếng mít đã chín nhưng không quá mềm. 

+ Khi sấy mít bạn nên xếp mít thành từng miếng tách nhau. Không xếp chồng hay đồ dồn vì như thế sẽ làm cho mít sấy không được đều. 

+ Khi sấy hãy để cho mít thật ráo nước nhé. Không sấy khi mít đang bị ướt vì như vậy sẽ khiến miếng mít không được giòn.

3.2 Sau khi làm

+ Bảo quản mít trong túi bóng kín hoặc hộp đựng có nắp đậy. Khi lấy ra nên để mít nguội hẳn mới để vào cất trữ.

+ Tránh cho mít tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Bạn có thể để trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ thường đều được. Tuy nhiên, hãy để tránh xa các thực phẩm tươi sống để tránh bị dính mùi nhé.

+ Thời hạn sử dụng món mít này khá lâu, có thể đến 3 tháng. Tuy nhiên, ngon nhất vẫn là khi thưởng thức ngay sau làm.

4. Một số cách làm mít sấy giòn khác

Ngoài sử dụng nồi chiên không dầu thì còn rất nhiều công thức làm mít sấy khác. Một số cách làm mít sấy giòn khác mà bạn có thể tham khảo như sau:

4.1 Cách làm mít sấy bằng lò nướng

Cũng giống như nồi chiên không dầu thì lò nướng cũng là cách hoàn hảo để làm mít sấy. Làm bóng lò nướng sẽ khiến mít nhanh giòn hơn. Công thức như sau:

– Chuẩn bị

+ Mít

+ Chanh

+ Dầu ăn

+ Gia vị: Đường, muối

– Cách làm

+ Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành sơ chế mít. Tách hột và chia mít ra làm 2 – 3 phần bằng nhau.

+ Bước 2: Ngâm mít cho ra nhựa và thấm gia vị. Bạn ngâm mít cùng nước + đường + muối + nước cốt chanh trong 20 phút.

+ Bước 3: Dùng khay nướng để sấy mít. Sau khi để ráo thì hãy để mít vào một chiếc khay có giấy bạc rồi để vào lò nướng. Để mít ngon hơn thì hãy chia nhỏ ra sấy nhiều lần nhé. Nhiệt độ sấy là 130 độ C trong 1 tiếng cho lần đầu, sau đó dùng đũa trở miếng mít và nướng tiếp ở 100 độ C trong khoảng 30 phút.

Như vậy là với gần 2 tiếng là bạn đã hoàn thành xong món mít sấy bằng lò nướng rồi. Rất đơn giản đúng không nào, còn gì tuyệt vời hơn khi gia đình cùng quây quần để thưởng thức món ăn vặt tuyệt vời này chứ.

4.2 Cách làm mít sấy bằng chảo chống dính

Nếu như với những gia đình nào không có nồi chiên không dầu và lò nướng thì vẫn hoàn toàn có thể làm mít sấy bằng chảo. Lưu ý là sử dụng chảo chống dính nhé. Cách làm này phù hợp với hầu hết tất cả gia đình, tuy nhiên bạn sẽ cần phải làm thủ công. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, như sau:

– Chuẩn bị

+ Mít bóc vỏ

+ Chanh

+ Đường, muối

– Cách làm

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu mít. Cũng giống như 2 cách trên bạn sẽ làm sạch mít, tách hạt và cắt thành các miếng vừa ăn.

+ Bước 2: Tiếp tục ngâm mít với nước, đường, chanh và muối trong vòng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

+ Bước 3: Sấy mít bằng chảo chống dính. Để hạn chế tình trạng mít bị cháy thì bạn nên sử dụng chảo chống dính có lòng sâu. Chảo càng sâu càng tốt nhé, vì như thế có thể làm hạn chế mít bị văng ra bên ngoài. Về cách sấy thì khá thủ công, bạn sẽ chia nhỏ phần mít ra để sấy nhiều lần. Bắc một chiếc chảo và đun nóng, giảm nhỏ lửa và cho mỗi phần mít vào. Tiến hành xào mít đảo đi đảo lại nhiều lần liên tục như thế trong 3 – 4 phút cho mít bay hơi và giòn lại. Bạn có thể nếm thử để điều chỉnh thời gian. Khi nào mít chuyển vàng ươm, giòn rụm thì có thể tắt bếp.

Với công thức làm mít sấy bằng chảo thì sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn vì hoàn toàn thủ công. Nhưng với cách này bạn có thể quan sát và điều chỉnh thời gian, nhiệt độ phù hợp. Miếng mít thơm ngon, giòn chỉ với hơn 45 phút. Thật tuyệt vời khi bạn có thể ngồi thưởng thức cùng gia đình, bạn bè bằng một món ăn vặt ngon khó cưỡng như thế này đúng không nào?

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu mà bạn không nên bỏ qua. Với các bước làm đơn giản là bạn đã có ngay cho mình một đĩa mít sấy thơm nồng, giòn rôm rốp để chiêu đãi cả nhà rồi. Trong tất cả các công thức thì sấy bằng nồi chiên không dầu vẫn được đánh giá cao nhất. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn, có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website: https://giupban.com.vn. Chúc bạn thành công!

–> Xem thêm: Chia sẻ các cách làm bánh bao từ bột mì cực dễ tại nhà

Ẩm Thực -