Hướng dẫn cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu đơn giản ngay tại nhà

Khi nhắc đến món ăn nhẹ được người Việt yêu thích nhất thì không thể không nhắc đến bánh quy. Với mùi vị thơm ngon béo ngậy và đầy đủ chất dinh dưỡng rất thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ, người nhà. Để làm được bánh quy bạn hoàn toàn không cần lò nướng mà chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu là đã có những chiếc bánh thơm ngon rồi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu như: Bánh quy bơ, bánh lưỡi mèo, bánh socola và bánh cookie chocolate đơn giản ngay tại nhà ngay sau đây nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Làm bánh quy bơ bằng nồi chiên không dầu

Bánh quy bơ là món ăn vặt đã quá quen thuộc trong mỗi gia đình Việt. Với mùi vị thơm béo của bơ và giòn xốp của phần bột bánh hòa quyện tạo ra mùi vị thơm ngon khó cưỡng. Cách làm bánh quy bơ bằng nồi chiên không dầu cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện như sau:

1.1 Chuẩn bị

+ 90g bơ lạt

+ 150g bột mì

+ 01 quả trứng

+ Đường, sữa tươi, vani

1.2 Thực hiện

– Bước 1: Đánh hỗn hợp bơ

Để làm món bánh quy bơ đầu tiên bạn cần có hỗn hợp bơ béo ngậy. Cách làm như sau:

+ Lấy phần bơ lạt đã chuẩn bị từ tủ lạnh ra để ở nhiệt độ thường 15 phút.

+ Sau đó đánh đều bơ trong 02 phút. Chia đường ra làm nhiều phần và cho vào bơ rồi đánh đều tay. 

+ Đánh đến khi phần bơ chuyển màu vàng kem đẹp mắt thì lại cho trứng vào. Tiếp tục đánh tan bơ cho đến khi bông lên. Nếu có máy đánh trứng thì bạn hãy sử dụng để tiết kiệm thời gian nhé.

+ Tiếp theo cho vani, sữa tươi vào và tiếp tục đánh tan vào nhau.

– Bước 2: Trộn bột

Sau khi xong phần bơ bạn sẽ tiếp tục làm bột để tạo hình bánh. Cách thực hiện như sau:

+ Sử dụng bột mì rây vào hỗn hợp bơ vừa làm xong.

+ Trộn đều cho phần bột và bơ hòa quyện vào nhau.

+ Cho phần bột đó vào túi bắt bông kem.

– Bước 3: Tạo hình bánh

Như vậy phần bánh đã xong bạn sẽ tiến hành tạo hình bánh và đưa đi nướng nữa là được. Để tạo hình bạn sẽ dùng một tờ giấy mỏng để trên bề mặt vỉ nướng của nồi chiên không dầu sau đó bóp nhẹ túi bắt bông kem để ra những chiếc bánh nhỏ, đẹp.

– Bước 4: Nướng bánh

+ Để nướng bánh bạn sẽ sử dụng nồi chiên không dầu. 

+ Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

+ Sau đó lại nướng tiếp ở nhiệt độ 90 độ C trong 05 phút để phần bánh được giòn hơn.

Thành phẩm sẽ là những chiếc bánh thơm ngon, béo ngậy với màu vàng bắt mắt. Phần vị béo, ngọt nhẹ và giòn xốp khi cắn. Bạn nên để bánh vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín để giữ bánh được lâu hơn nhé.

2. Làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu

Tiếp theo là một loại bánh quy cũng đang rất được yêu thích đó là bánh lưỡi mèo. Bánh với kích thước nhỏ, béo nhưng không quá ngấy rất thích hợp ăn kèm cùng những buổi trà chiều. Cách làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu thực hiện như sau:

2.1 Chuẩn bị

+ 100g bơ lạt

+ 02 quả trứng gà

+ 100g bột mì

+ Bột vani, đường

2.2 Cách làm

– Bước 1: Làm phần bột bánh

+ Phần bột bánh bạn sẽ sử dụng bơ lạt đánh nhuyễn mịn cùng với đường. Đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

+ Sau đó cho thêm trứng gà + vani vào đánh tan. Lưu ý đánh đều tay cho hỗn hợp chuyển vàng đẹp mắt.

+ Tiếp theo cho bột mì vào phần trứng bơ đã làm. Lưu ý là hãy rây bột để không bị vón cục nhé.

– Bước 2: Tạo hình bánh

Có rất nhiều cách để tạo hình phần bánh nhưng đơn giản nhất để làm tại nhà đó chính là sử dụng túi tam giác và cắt thành hình bông hoa. 

Bạn sẽ phải trải một tấm giấy lên vỉ nướng và bóp nhẹ cho bột bánh chảy ra. Tạo từng chiếc bánh và lưu ý là để cách xa nhau ra nhé.

– Bước 3: Nướng bánh

+ Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản, bạn chỉ cần cho bánh vào nồi và chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

+ Bánh nướng xong thì lấy ra ngoài chờ nguội bớt.

Bánh lưỡi mèo có vị thơm, giòn với màu vàng bắt mắt và ấn tượng vô cùng.

3. Cách làm bánh socola bằng nồi chiên không dầu

Socola luôn là niềm đam mê bất tận của nhiều người. Khi dùng nguyên liệu này làm nên những chiếc bánh quy socola thì sẽ vô cùng tuyệt vời. Bánh thơm ngon, béo ngậy đậm vị socola sẽ kích thích vị giác của người thưởng thức. Cách làm bánh socola bằng nồi chiên không dầu như sau:

3.1 Chuẩn bị

+ 300g bột mì

+ Bột cacao 10g

+ Bơ lạt 100g

+ 02 quả trứng gà

+ Đường, muối, baking soda

+ 100g socola chip

3.2 Cách làm

– Bước 1: Trộn bột

+ Trộn phần bột bánh bởi hỗn hợp gồm bột mì + đường + muối + baking soda vào và trộn đều với nhau.

+ Sau đó cho thêm bột cacao + bơ + lòng đỏ trứng gà + vani vào đánh đều cho hỗn hợp tạo thành một khối. Lưu ý phần bột vẫn nên có chút mềm không nên quá khô nhé.

+ Tiếp theo cho socola chip vào trộn đều là xong phần bột.

– Bước 2: Tạo hình

+ Bạn dùng tay vắt bột thành những viên tròn. 

+ Ép nhẹ để bánh dẹp xuống và rắc thêm ít socola lên phần bánh. 

– Bước 3: Nướng bánh

+ Dùng nồi chiên không dầu để nướng bánh. Làm nóng trước 10 phút với nhiệt độ 150 độ C.

+ Xếp bánh vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.

Thành phẩm cho những chiếc bánh socola có màu nâu đẹp mắt. Mùi vị khi ăn thơm ngon, béo vị bơ và đậm vị của socola.

4. Làm bánh cookie chocolate chip bằng nồi chiên không dầu

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua bánh cookie chocolate chip trong bài viết ngày hôm nay. Đây là món bánh quy khá mới và rất được các bạn nhỏ yêu thích. Cách làm bánh cookie chocolate chip bằng nồi chiên không dầu như sau:

4.1 Chuẩn bị

+ Bột mì 200g

+ 01 quả trứng gà

+ Socola chip 100g

+ Đường, vani, muối, baking soda

4.2 Cách làm

– Bước 1: Làm bột bánh

Cũng giống như các công thức làm bánh kể trên thì đầu tiên bạn cần phải làm bột cho bánh. Cách làm như sau:

+ Trộn hỗn hợp bơ và đường vào hòa quyện với nhau. 

+ Cho trứng gà và vani vào rồi khuấy đều để trứng tan đều.

+ Tiếp tục cho thêm bột mì, muối và baking soda vào rồi đánh tan. Đánh đều tay để bột bánh không bị vón cục. 

+ Cuối cùng cho thêm socola chip vào trộn là xong phần bột bánh.

– Bước 2: Làm mát bột, tạo hình bánh quy

+ Sau khi phần bột xong bạn cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

+ Tiếp theo tạo hình bột bánh theo ý muốn của mình. Bạn nên tạo hình lên phần giấy nến và đặt vào nồi chiên không dầu luôn nhé.

+ Tạo hình và đặt bánh cách xa nhau để khi nướng bánh không bị dính lại với nhau.

– Bước 3: Nướng bánh

Bạn đặt bánh vào nồi chiên không dầu và nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Như vậy chỉ sau mấy bước đơn giản là bạn đã có cho mình những chiếc bánh quy socola chip thơm ngon tại nhà. Bạn có thể dùng luôn hoặc bảo quản trong tủ lạnh đến 07 ngày.

5. Lưu ý khi làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

Những lưu ý khi làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu là rất quan trọng nếu bạn muốn có những mẻ bánh chất lượng nhất. Cụ thể như sau:

+ Trước khi nướng bánh nên làm nóng nồi trước để bánh giòn hơn.

+ Nên dùng rây bột mì để trộn bánh, làm như vậy sẽ giúp bột không bị vón cục.

+ Nếu dung tích nồi chiên nhỏ bạn nên chia mẻ bánh thành nhiều phần để nướng. Tránh xếp bánh chồng chéo lên nhau.

+ Bảo quản bánh trong lọ thủy tinh có nắp đậy kín trong tủ lạnh.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu đơn giản ngay tại nhà. Để cập nhật thêm nhiều công thức làm bánh và nấu ăn ngon hơn nữa vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé.

–> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm heo khô cháy tỏi tại nhà ngon như hàng làm

Ẩm Thực -