Hướng dẫn các cách làm sinh tố ngon tại nhà

Bạn đang tìm kiếm cách làm sinh tố ngon tại nhà? Sinh tố là loại thức uống tốt cho sức khoẻ được nhiều người ưa thích hiện ngay, với tính giải nhiệt cao cộng thêm giá thành rẻ, dễ làm nên được các bà nội trợ thường xuyên trổ tài để làm cho cả nhà thưởng thức. Với điều kiện đặc thù ở Việt Nam, một quốc gia có rất nhiều loại trái cây, rau củ nhiệt đới thì việc chọn một loại để làm sinh tố không khó. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn một số loại sinh tố đơn giản tại nhà để giải tỏa những ngày hè nóng nực và oi bức nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Sinh tố dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây nhiệt đới, được trồng rất phổ biến ở Việt Nam, với tính mát và nhiều nước nên đây được xem như là một loại trái cây giải khát hàng đầu. Nếu bạn đã chán với việc ăn dưa hấu thì sinh tố dưa hấu là lựa chọn để cho bạn thay đổi, giúp giải nhiệt cho những cơn khát mùa hè.

1.1 Nguyên liệu để làm sinh tố dưa hấu

+ Dưa hấu: 01 (quả) trọng lượng khoảng 1 kg – 2 kg

+ Sữa tươi có đường: 01 hộp 250 ml

+ Sữa đặc: 03 thìa cafe

+ Đá lạnh

1.2 Cách làm 

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn hãy dùng dao bổ đôi quả dưa hấu sau đó gọt vỏ rồi tách hạt, sau đó dùng dao cắt dưa thành những miếng vừa để dễ dàng bỏ vào máy xay.

+ Bước 2: Xay sinh tố

Bạn hãy bỏ phần dưa hấu đã được gọt vào máy xay sinh tố loại cỡ vừa (loại lưỡi dùng để xay trái cây, rau củ) sau đó lần lượt bạn cho phần nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: Sữa tươi, sữa đặc và một ít đá lạnh đập dập và máy xay sinh tố. 

Tiếp đến bạn khởi động máy rồi xay nhuyễn hỗn hợp trong máy. Bạn nên bật ở chế độ thấp khi bắt đầu và khi các nguyên liệu đã dần nhuyễn thì bạn bật chế độ cao để phần sinh tố được nhuyễn hơn và hoà quyện vào nhau.

Khi hỗn hợp đã được xay nhuyễn thì bạn đổ phần sinh tố ra trong máy ra cốc để thưởng thức thôi nào. Sinh tố dưa hấu có vị mát của dưa hấu cộng thêm vị béo ngậy của sữa làm cho món sinh tố dưa hấu của bạn không những bổ dưỡng mà còn giải nhiệt cho mùa hè oi ả.

2. Cách làm sinh tố dinh dưỡng từ chuối

Chuối là một loại quả rất phổ biến ở Việt Nam, hầu như nhà nào cũng thường sử dụng loại quả này, chuối là loại quả có tác dụng rất tốt đối với đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch và được sử dụng cho những người giảm cân hoặc người thường xuyên hoạt động thể dục thể thao. Sinh tố chuối là món khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon cộng với nguyên liệu dễ kiếm và đặc biệt là vô cùng dễ thực hiện. Nếu bạn muốn thử sức làm một ly sinh tố ngon bổ dưỡng thì tham khảo cách làm sinh tố dinh dưỡng từ chuối sau để trổ tài nhé:

2.1 Chuẩn bị các nguyên liệu để làm sinh tố chuối

+ Chuối chín : 2-3 quả 

+ Sữa tươi: 01 hộp (khoảng 200ml)

+ Mật ong: 01 thìa

+ Đá lạnh

2.2 Cách làm

Đầu tiên bạn hãy sơ chế nguyên liệu là chuối bạn rửa sạch sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh từ 35 – 40 phút, sữa tươi bạn cũng để lạnh. 

Sau khi chuối đã vừa lạnh bạn hãy lột vỏ chuối ra rồi dùng dao cắt thành các miếng vừa để bỏ vào máy xay sinh tố. Sau đó bạn cho phần sữa tươi đã chuẩn bị và một ít đá viên vào máy xay sinh tối. 

Tiếp theo bạn khởi động máy xay sinh tố ở chế độ thấp sau khi hỗn hợp đã đập dập thì bạn tăng tốc máy xay cho đến khi hỗn hợp được trộn đều với nhau và hỗn hợp được nhuyễn đều. 

Bước cuối cùng là bạn đổ ra ly và cho thêm thìa mật ong đã chuẩn bị và dùng muỗng khuấy đều. Ly sinh tố chuối thơm ngon, sánh mịn thơm mùi chuối và mật ong đã hoàn thành. Bạn hãy mời mọi người cùng thưởng thức tài nghệ của bạn nhé.

3. Sinh tố rau má đậu xanh

Rau má với đậu xanh là hai nguyên liệu có tính thanh nhiệt giải độc thường được dùng trong Đông y, vì thế nên Sinh tố rau má đậu xanh là thức uống rất được mọi người sử dụng và ưa chuộng vì công dụng của nó mang lại đối với sức khỏe. Nếu bạn còn chưa biết cách làm thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu để bạn có thể thao tác ngay tại nhà, vừa đảm bảo chất lượng lại vừa vệ sinh sạch sẽ:

3.1 Chuẩn bị nguyên liệu

+ Rau má:120 g ( lựa chọn loại rau má xanh tươi, non)

+ Đậu xanh : 180g

+ Dừa xiêm: 01 quả

+ Đường trắng: 25g

3.2 Cách làm

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 Bạn rửa sạch rau má và nhặt những là vàng, hỏng sau đó bạn hay ngâm với nước muỗi pha loãng  khoảng 5-7 phút, sau đó vớt ra rổ để cho khô nước. Dừa xiêm thì lấy nước ra vào 01 cái tô, phần cùi dừa thì hãy nạo rồi để vào trong 01 cái tô riêng. Đậu xanh thì bạn hãy ngâm với nước khoảng 3 tiếng sau đó rửa sạch rồi dùng nồi hấp, hấp khoảng 20 phút cho chín.

+ Bước 2: Xay sinh tố

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu bạn hãy bỏ phần rau má đã rửa sạch vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Sau đó bạn hãy bỏ phần bã chắt lấy nước cốt. 

Tiếp theo lấy phần nước cốt vừa lọc ra rồi bỏ phần đậu xanh, 25 g đường trắng và cùi dừa vào xay cùng nhau, khi hỗn hợp vừa nhuyễn thì bạn hãy đổ ra ly rồi thêm phần nước dừa để thưởng thức ngon và vô cùng bổ dưỡng.

4. Cách làm sinh to bơ

Khi nhắc đến sinh tố thì chúng ta không thể không nhắc tới sinh tố bơ, một loại sinh tố được coi là món sinh tố quốc dân. Không những về độ bổ dưỡng cách làm sinh to bơ cũng vô cùng đa dạng, nguyên liệu rất dễ tìm kiếm nhất là những bạn nào ở miền Nam. Nhưng để làm món sinh tố bơ chuẩn vị thì bạn hãy lưu lại cách làm sau nhé:

4.1 Chuẩn bị các loại nguyên liệu

+ Bơ sáp : 400g hoặc 01 quả

+ Sữa chua có đường: 01 hộp

+ Sữa đặc: 4 thìa café

+ Đá lạnh đập nhỏ

4.2 Cách làm

+ Bạn hãy rửa sạch bơ rồi dùng dao bổ đôi quả bơ sau đó lấy hạt quả bơ ra rồi dùng thìa cạo phần cùi cho vào máy xay sinh tố. 

+ Tiếp theo bạn hãy cho sữa đặc, sữa chua, và một ít đá viên vào máy rồi xay nhuyễn khoảng 4 – 6 phút.

+ Khi thấy hỗn hợp vừa nhuyễn hoà quyện vào nhau thì bạn hãy đổ phần sinh tố ra ly lớn rồi thưởng thức thôi nào.

5. Cách làm sinh tố trái cây từ bí đỏ và cà rốt

Cách làm sinh tố trái cây từ bí đỏ và cà rốt là món đồ uống kết hợp giữa 2 loại củ quả mang đậm chất dinh dưỡng cùng mùi vị độc lạ, những cũng không kém phần hấp dẫn.

5.1 Chuẩn bị nguyên liệu

+ Bí đỏ: 250 g

+ Cà rốt:01 củ

+ Sữa chua có đường: 01 hộp

+ Sữa đặc: 5 muỗm

+ Đá lạnh đập nhỏ

5.2 Cách thực hiện

+ Đầu tiên bạn rửa sạch cà rốt và bí đỏ sau đó dùng dao gọt sạch vỏ rồi thái miếng nhỏ.

+ Tiếp theo cho cà rốt và bí đỏ vào nồi hấp  và hấp kiểu cách thuỷ khoảng 25 phút cho cà rốt và bí đỏ vừa chín.

+ Bước cuối cùng bạn cho cà rốt và bí đỏ đã hấp chín vào máy xay sinh tố cùng 250ml nước lọc, sữa đặc, sữa chua và đá viên vào để xay nhuyễn hỗn hợp trên. Khi hỗn hợp đã nhuyễn là bản chỉ cần đổ ra cốc rồi thưởng thức. 

Trên đây là bài viết về các cách làm sinh tố ngon tại nhà bạn hãy cùng lưu lại để lúc nào rảnh rỗi để trổ tài cho cả nhà nhé. Một ly sinh tố tự làm vừa đảm bảo chất lượng vừa hợp vệ sinh lại thơm ngon bổ dưỡng sẽ bổ sung năng lượng cho cả nhà thật tuyệt vời đó ạ. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé

→ Xem thêm: Chia sẻ các cách làm da trắng ngay tại nhà hiệu quả nhất

Ẩm Thực -