Hướng dẫn các cách làm sinh tố mãng cầu ngon như nhà hàng

Cách làm sinh tố mãng cầu ngon như hàng làm không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Vào những ngày hè oi bức nếu có được một cốc sinh tố mãng cầu thơm ngon, thanh mát thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào? Đây cũng được xếp là một trong những loại sinh tố được yêu thích nhất, nhiều vitamin và làm đẹp da cho chị em phụ nữ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các cách làm ngon như: Mãng cầu kem tươi, mãng cầu bơ, mãng cầu sữa tươi,… mà bạn nên biết nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Các cách làm sinh tố mãng cầu ngon như nhà hàng 

Mãng cầu là loại quả có chứa nhiều vitamin, thường dùng để làm sinh tố mát lạnh vào những ngày hè oi bức. Nếu bạn đang tìm kiếm các cách làm sinh tố mãng cầu ngon như nhà hàng thì đừng bỏ qua các công thức ngay sau đây nhé.

1.1 Cách làm sinh to mãng cầu sữa chua

– Nguyên liệu 

+ 500g mãng cầu gai

+ 1 hộp sữa chua

+ 1 hộp sữa đặc

– Cách làm

+ Phần mãng cầu sau khi mua về bạn sẽ đem đi sơ chế. Lấy phần thịt và bỏ hết phần hạt. Sau đó cho vào một chiếc bát rồi để ngăn mát khoảng 1 tiếng.

+ Khi mãng cầu bắt đầu mát lạnh rồi thì cho sữa chua + sữa đặc vào cùng trong máy xay sinh tố. Ấn nút bấm nhuyễn khi nào hỗn hợp mềm mịn thì dừng lại.

+ Nếu bạn thích uống luôn thì có thể cho đá viên vào xay cùng. Còn không có thể để tủ lạnh khoảng 30 phút để làm mát.

Thành phẩm là một cốc sinh tố mãng cầu sữa đặc truyền thống thơm ngon ấn tượng. Với giàu dưỡng chất sẽ bổ sung năng lượng hoàn hảo vào những ngày hè oi bức.

1.2 Cách làm sinh tố mãng cầu sữa tươi 

Sinh tố mãng cầu sữa tươi có vị thơm ngon, béo ngậy rất ấn tượng. Cách làm cũng khá đơn giản như sau:

– Nguyên liệu 

+ 500g mãng cầu gai

+ 70ml sữa tươi

+ 1/2 hộp sữa đặc

+ 2 thìa đường

– Cách làm

+ Phần mãng cầu bạn sẽ đem đi sơ chế như công thức trên và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

+ Sau đó cho tất cả nguyên liệu gồm sữa tươi + sữa đặc + mãng cầu mát lạnh vào máy để xay nhuyễn. Nêm nếm để điều chỉnh vị ngọt phù hợp.

+ Cho ra cốc và thưởng thức.

Sinh tố mãng cầu vốn dĩ đã rất béo ngậy khi kết hợp cùng sữa tươi và sữa đặc lại làm tăng hương vị đó hơn. 

1.3 Cách làm sinh tố mãng cầu bơ

Đây là công thức bạn sẽ mix cùng với quả bơ để tăng hương vị món ăn. Sinh tố mãng cầu bơ rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa. Cách làm như sau:

– Nguyên liệu 

+ 200g bơ

+ 100g mãng cầu gai

+ 1 hộp sữa đặc

+ 200ml sữa tươi không đường

+ 2 thìa đường trắng

– Cách làm

+ Phần bỏ bạn sẽ đem đi sơ chế sạch vỏ, bổ đôi và loại bỏ hết phần hạt. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào một chiếc bát lớn.

+ Mãng cầu làm tương tự như trên, cho vào chung với bơ và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

+ Khi đủ thời gian cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy để xay nhuyễn. Lưu ý là cho thêm đá viên để cốc sinh tố mát lạnh hơn.

+ Rót ra cốc và thưởng thức thôi nào.

Sinh tố bơ mãng cầu rất tốt cho sức khỏe. Bổ sung năng lượng, làm khỏe hệ tiêu hóa và ổn định huyết áp.

1.4 Cách làm sinh to mãng cầu bịt

Nếu bạn muốn làm cho bé một món ăn vặt vào mùa hè mát lạnh thì đây chắc chắn là công thức tuyệt vời nhất. Mãng cầu được làm và cho vào những chiếc túi nhỏ như sữa chua vừa không làm mất hương vị vừa tiện lợi. Cách làm như sau”

– Nguyên liệu 

+ 2kg mãng cầu gai

+ 200g đường trắng

+ 200g sữa tươi không đường

– Cách làm

+ Mãng cầu sơ chế như những công thức trên, cắt thành từng miếng nhỏ cho vào tủ lạnh.

+ Sau đó cho vào máy xay cùng với đường và sữa tươi rồi xay nhuyễn nhất có thể.

+ Chuẩn bị các túi nilon nhỏ cùng dây thắt. Cho vào khoảng 2/3 túi rồi buộc lại.

+ Khi hoàn thành để vào ngăn đá tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng để thưởng thức.

Sinh tố mãng cầu túi khi ăn sẽ rất thơm, thích hợp nhâm nhi vào ngày hè.

1.5 Cách làm sinh tố mãng cầu với kem tươi

Nếu bạn đã quá nhàm chán với những ly sinh tố mãng cầu đơn giản thì thêm chút kem tươi sẽ tạo sự khác biệt đấy nhé. Cách làm như sau:

– Nguyên liệu 

+ 200g mãng cầu chín

+ 100ml sữa tươi không đường

+ 1 hộp sữa tươi

+ 120g kem whipping

+ Cốt chanh, vani

– Cách làm

+ Đầu tiên bạn cần đánh bông phần kem. Dùng một chiếc bát lớn cho kem + sữa chua vào rồi đánh bông mịn lên bằng máy đánh trứng.

+ Khi đã đạt đến độ bông mịn ưng ý thì cho vani và nước cốt chanh vào rồi khuấy đều lên.

+ Bạn sẽ cho hỗn hợp đó vào ngăn đá khoảng 1 – 2 tiếng cho đông cứng.

+ Dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn mãng cầu + sữa đã để đông. Bạn sẽ xay đến khi nào hỗn hợp sinh tố nổi bọt trắng thì dừng lại.

Như vậy cốc sinh tố mãng cầu với kem tươi đã hoàn thành rồi. Cách làm vừa đơn giản lại ngon miệng, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng đó nhé.

1.6 Sinh tố mãng cầu dâu tây

Nếu bạn không thích uống quá ngọt mà muốn chua chua ngọt ngọt thì công thức này chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Cách làm như sau:

– Nguyên liệu 

+ 400g mãng cầu gai

+ 4 thìa sữa đặc

+ 1 thìa đường

+ 400ml nước lọc

+ 20 quả dâu tây 

– Cách làm

+ Đầu tiên bạn sẽ làm sinh tố mãng cầu trước. Sau khi sơ chế mãng cầu sạch sẽ bạn sẽ đem đi xay nhuyễn cùng với 2 thìa sữa đặc + 1 thìa đường + đá viên + 200ml nước lọc đến khi nào nhuyễn mịn thì thôi. Đổ sinh tố mãng câu ra một chiếc ly.

+ Với dâu tây bạn cũng là tương tự, cho dâu cùng với sữa đặc, nước lọc vào xay nhuyễn rồi rót ra một chiếc ly khác. 

+ Sau đó bạn chỉ cần mix 2 vị lại với nhau. Công thức mix như sau: Cho mãng cầu vào 1/4 cốc rồi cho một lớp mỏng dâu tây lên trên. Thực hiện tiếp một lần mãng cầu và dâu tây nữa là xong. 

Như vậy là bạn đã có cốc sinh tố mãng cầu dâu tây đẹp mắt và ngon miệng rồi.

2. Bảo quản sinh tố mãng cầu

Không chỉ có cách pha chế mới quan trọng mà bảo quản sinh tố mãng cầu sao cho đúng cũng rất được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây nhé:

+ Bạn nên bảo quản sinh tố mãng cầu trong tủ lạnh. Không để ngoài, vì chỉ cần 4 – 5 tiếng nhiệt độ bình thường là sinh tố đã bị hư hỏng rồi.

+ Sinh tố mãng cầu sẽ ngon hơn khi ăn trong ngày. 

+ Lựa chọn mãng cầu và các loại trái cây tươi để pha chế. Tránh chọn loại bị hư hỏng và bầm dập.

+ Không chỉ kết hợp cùng với những loại hoa quả trên mà  bạn có thể dễ dàng mix cùng với rất nhiều loại trái cây khác. Một số quả rất hợp để kết hợp cùng với mãng cầu đó là: Chuối, xoài, bơ, dâu,…

Trên đây là bài viết chia sẻ về các cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon, chuẩn vị nhất mà các bạn không nên bỏ qua. Mãng cầu là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khoẻ và đặc biệt là duy trì sắc đẹp cho chị em phụ nữ. Tuy các công thức thực hiện rất đơn giản, nhưng bạn cũng cần nên lưu ý những điều nêu trên để có một cốc sinh tố mát lạnh ngày hè nhé. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không note lại để thực hiện và chiêu đãi cả gia đình ngay hôm nay thôi nào. Mong rằng với những chia sẻ trên đã đem đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé

→ Xem thêm: Hướng dẫn các cách làm dưa leo muối ngay tại nhà

Ẩm Thực -