Hướng dẫn cách làm bánh ngon từ bột mì

Bột mì là nguyên liệu làm bánh phổ biến nhất hiện nay. Với các công thức làm bánh ngon và hấp dẫn từ bột mì hứa hẹn sẽ đem đến những món ăn vặt đỉnh cao cho cả gia đình bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách làm bánh ngon từ bột mì như: Bánh mì bơ đậu phộng, bánh mì ngọt, bánh mì sữa, bánh bao, bánh bông lan,… sau đây nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Bánh mì bơ đậu phộng

Bánh mì bơ đậu phộng là món ăn vặt ngon, hấp dẫn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Bánh mì có màu vàng đẹp mắt, thơm mùi bơ đậu phộng. Khi ăn giòn rụm bên ngoài, mềm xốp bên trong chắc chắn sẽ làm bạn nhớ mãi không quên khi lần đầu nếm thử. 

Món bánh được làm từ những nguyên liệu chính gồm: Bột mì, đường, trứng gà, bơ đậu phộng, sữa tươi, men khô. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn đều tất cả hỗn hợp trên sau đó cán mỏng bột rồi tạo hình thắt bím là được. Bạn sẽ đem đi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.

2. Bánh mì ngọt

Nếu bạn không thích vị béo của bơ thì có thể thay thế bằng loại bánh mì ngọt đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng. Bánh cũng có mùi vị thơm, giòn tan.

Bánh được làm từ những nguyên liệu chính là: Bột mì, trứng, men sữa, bơ.

Cách làm tương tự như các công thức bánh mì khác, chỉ cần nhào bột mì cùng với trứng, men sữa và bơ đun chảy là được. Sau đó bạn sẽ đem bột ủ cho nở và cho thêm lòng đỏ trứng gà, một ít mè đen cho thơm rồi tạo hình bánh đem đi nướng. 

Nhiệt độ nướng lý tưởng là 150 độ C trong 20 phút.

3. Bánh mì sữa

Bánh mì sữa là món ăn nổi tiếng của người Nhật. Bánh có mùi thơm của sữa, ăn ngọt nhẹ và béo nhưng lại không bị ngấy. Bánh mềm, thơm sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại, rất thích hợp để dùng vào buổi sáng.

Nguyên liệu làm bánh bao gồm: Bột mì, muối, sữa bột, men sữa, sữa tươi không đường, lòng đỏ trứng gà, whipping cream. 

Để làm được món bánh này bạn sẽ nhào bột cùng tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau đó cho bột nghỉ khoảng 30 phút thì tạo hình bánh. Cuối cùng chỉ cần phết phần lòng đỏ trứng gà cùng sữa tươi lên mặt bánh là có thể đem đi nướng rồi. Bánh sẽ được nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 25 phút.

4. Bánh mì phô mai chà bông

Bánh mì phô mai chà bông đang là món ăn vặt đình đám được giới trẻ yêu thích thời gian gần đây. Bánh phô mai béo ngậy, thơm mùi sữa cùng vị mặn mặn vô cùng dễ ăn. Bánh còn có ngoại hình thu hút và đẹp mắt, rất hợp cho các bạn trẻ sống ảo, chụp hình đó nhé. 

Nguyên liệu cho món bánh này bao gồm: Bột mì, sữa tươi không đường, muối, đường, phô mai.

Cách làm khá đơn giản, đầu tiên bạn cũng cần nhào bột với các nguyên liệu trừ phô mai. Sau đó cho bột nghỉ khoảng 20 phút thì sẽ cho vào một chiếc hộp. Sau đó cho phô mai rưới lên trên bánh và đem đi nướng. Nhiệt độ lý tưởng là từ 150 – 170 độ C trong 15 phút.

5. Bánh bao bột mì nhân thịt

Nếu bạn đã cảm thấy quá chán với các món bánh mì đơn thuần thì có thể chuyển sang bánh bao nhé. Bánh bao bột mì nhân thịt chắc chắn sẽ là gợi ý hoàn hảo nhất mà bạn không nên bỏ qua. 

Bánh bao là món ăn truyền thống, phù hợp với khẩu vị của hầu hết người Việt kể cả trẻ nhỏ. Bánh thường được sử dụng để làm bữa ăn sáng cho nhiều gia đình. Bánh mềm, thơm với phần nhân thịt đậm đà, ngon miệng.

Bánh bao được làm từ nguyên liệu gồm: Bột mì, bột nở, muối, thịt, trứng cút, cà rốt,… Để làm được bánh, đầu tiên bạn sẽ sử dụng bột mì + bột nở + muối để nhào và nặn hình bánh. Sau đó thì chế biến nhân gồm những nguyên liệu còn lại, xào thơm và bỏ vào giữa bánh rồi vo tròn lại. Bánh sẽ được hấp trong khoảng 60 phút là hoàn thành.

6. Bánh bông lan cuộn

Bánh bông lan cuộn cũng là món ăn truyền thống quá quen thuộc với người Việt. Sẽ thật thiếu sót khi không nhắc đến loại bánh này trong công thức làm bánh từ bột mì đúng không nào. Bánh bông lan được biết đến với phần bánh mềm, thơm và vị ngọt thanh rất dễ thưởng thức. Bánh không chỉ dùng để ăn sáng mà còn là món ăn vặt bổ dưỡng mà bạn không nên bỏ qua.

Bánh được làm từ nguyên liệu cơ bản như: Bột mì, muối, đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, kem tươi. Cách làm như sau:

+ Phần vỏ bánh bạn sẽ trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau trừ kem tươi. Sau đó nhào đến khi bột không còn dính tay thì cho bột nghỉ khoảng 30 phút. Nặn hình bánh theo sở thích của mình.

+ Sau đó nướng bánh trong nhiệt độ 200 độ C trong 25 phút. Cuối cùng chỉ cần phết một lớp kem tươi lên trên cùng là được.

7. Bánh bông lan bắp

Bánh bông lan bắp hấp dẫn ngay từ ánh nhìn đầu tiên chắc chắn là món ăn vặt mà bạn không nên bỏ qua. Bánh bông lan được làm từ bắp nên có màu vàng rất đẹp mắt, mùi thơm từ sữa với phần bánh mềm xốp ngon miệng. Nếu bạn không thích ăn ngọt thì đây cũng là sự lựa chọn lý tưởng đó nhé. Bánh có vị ngọt thanh nên không bị ngấy khi thưởng thức.

Nguyên liệu làm bánh bao gồm: Bột mì, trứng, đường, sữa tươi, bắp xay, bột vani, dầu ăn. Cách làm tương tự như trên:

+ Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Nhào cho đến khi bột không còn dính tay nữa thì cho bột nghỉ khoảng 20 phút.

+ Tạo hình bánh và cho vào lò nướng khoảng 45 phút trong 170 độ C là được.

8. Bánh bông lan cam tươi

Bánh bông lan cam tươi là món ăn vặt độc đáo và thú vị mà bạn có thể làm cho gia đình mình vào dịp cuối tuần. Bánh phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ và người già vì bánh được làm từ cam tươi nên mềm xốp, thơm và có vị ngọt thanh rất tuyệt vời. Bánh được làm nguyên liệu: Bột mì, cam tươi thái lát mỏng, trứng gà, bột nở, bột vani, tinh bột bắp. Cách làm của bánh cũng rất đơn giản, sau khi cam được thái lát thì bạn sẽ đem đi xếp vào khuôn. Sau đó thì trộn hết tất cả nguyên liệu lại với nhau, cho phần bột vào khuôn để nướng. Nhiệt độ lí tưởng là 150 độ C trong 30 phút. Thành phẩm là món bánh bông lan đẹp mắt với các miếng cam thái lát phía trên.

9. Bánh bông lan mặn

Bánh bông lan mặn là công thức làm bánh từ bột mì cuối cùng trong bài viết ngày hôm nay. Bánh mặn luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người Việt. Bánh được làm từ lạp xưởng và chà bông nên khi ăn kết hợp cùng vị ngọt của sữa, trứng sẽ tạo nên hương vị hòa quyện khó cưỡng. 

Bánh được làm từ các nguyên liệu: Bột mì, sữa tươi không đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng, lạp xưởng, chà bông, mè đen,… Cách làm như sau:

+ Phần bột bạn sẽ dùng một mì + sữa tươi + dầu + lòng đỏ trứng gà đánh bông lên sau đó cho vào khuôn.

+ Rồi cho phần lạp xưởng, chà bông cùng mè đen rắc lên trên.

+ Đem bánh đi nướng trong 200 độ C ở 50 phút là được nhé.

Trên đây là bài viết chia sẻ các cách làm bánh ngon từ bột mì mà bạn không nên bỏ qua. Tuy tất cả các công thức chia sẻ trên đều khá đơn giản nhưng lại tạo ra hương vị thơm ngon và khó cưỡng lại. Bánh được làm từ bột mì rất thích hợp để ăn vào buổi sáng, giá trị dinh dưỡng cao. Mong rằng với những phút chia sẻ trên đã mang đến cho các bạn độc giả thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Để có thể cập nhật thêm nhiều công thức làm bánh ngon hơn nữa, đừng ngần ngại truy cập ngay vào địa chỉ website: https://giupban.com.vn/ nhé.

–> Xem thêm: Hướng dẫn các cách làm bánh từ bột năng

Ẩm Thực -