Hướng dẫn Top các cách làm đồ ăn vặt ngon khó cưỡng
Nếu bạn là tín đồ của các món độc lạ thì không thể bỏ qua các cách làm đồ ăn vặt độc đáo và ngon miệng đúng không nào. Có những ngày bạn cảm thấy nhàn rỗi và không biết nên làm gì thì hãy bắt tay vào thực hiện các món ăn vặt hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà nhé. Dù trẻ nhỏ hay người lớn thì ai cũng đều yêu thích ăn vặt. Và nếu bạn chưa biết làm món gì thì hãy tham khảo ngay Top các cách làm ngay sau đây nhé.
1. Đậu phộng da cá
Đậu phộng da cá là một trong các món ăn vặt ngon rẻ, dễ làm. Cách thực hiện như sau:
– Nguyên liệu
+ 200g đậu phộng
+ 120g bột mì
+ 40ml nước cốt dừa
+ 60g đường trắng
+ Dầu ăn, muối, bột canh
– Cách làm
+ Đầu tiên phần đậu phộng bạn sẽ đem đi ngâm nước để hạt mềm hơn. Loại bỏ những hạt nổi trên mặt nước, bị thâm đen hay mốc.
+ Sau 1 tiếng ngâm với nước thì vớt ra và để ráo. Khi ráo nước hẳn bạn sẽ cho đường + nước cốt dừa + bột canh vào và trộn để. Để nguyên 1 – 2 tiếng để cho ngấm gia vị.
+ Sau đó thì cho thêm bột mì vào phủ lên đậu phộng. Hãy phủ làm sao cho tất cả bề mặt đều thấm bột mì.
+ Dùng một chiếc chảo rồi đun sôi với dầu nóng. Dầu sôi thì cho phần đậu phộng đã chuẩn bị vào chiên giòn, đến khi nào đậu chuyển màu vàng đều thì vớt ra bên ngoài.
Thành phẩm là một đĩa đậu phộng da cá giòn, ngon và thơm nức mũi để cả nhà ăn vặt rồi.
Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn có thể có cho mình một đĩa đậu phộng da cá
2. Cách làm đồ an vặt từ đường
Cách làm đồ an vặt từ đường đình đám nhất không thể không nhắc đến bánh mì ngào đường. Đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho các tín đồ ăn ngọt. Cách làm như sau:
– Nguyên liệu
+ 200g bánh mì sandwich
+ 100g đường cát trắng
+ Muối, dầu ăn.
– Cách làm
+ Đầu tiên bánh mì bạn sẽ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
+ Sau đó dùng chiếc chảo cho dầu vào đun nóng. Đem chiên vàng phần bánh mì và vớt ra đĩa.
+ Dùng chiếc chảo khác cho đường + 2 thìa nước lọc vào để đun đến khi nào đường tan hết thì cho bánh mì vào. Đảo đều trên lửa nhỏ, phần đường cần thấm hết bề mặt bánh mì thì tắt bếp.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một món ăn vặt khá mới mẻ và thú vị rồi. Chỉ với hơn 20 phút đơn giản là đã có một mẻ bánh mì ngọt, thơm để thưởng thức.
3. Snack chuối
Một trong những món snack được yêu thích nhất đó chính là Snack chuối. Chuối ngọt tự nhiên và thơm nên khi làm rất hợp khẩu vị người Việt. Cách làm như sau:
– Nguyên liệu
+ 5 quả chuối chín
+ Muối, dầu ăn
– Cách làm
+ Phần chuối bạn bóc hết phần vỏ rồi thái từng miếng tròn mỏng.
+ Sau đó chuẩn bị một chậu nước muối pha loãng và cho chuối vào ngâm trong 20 phút rồi vớt ra và để ráo nước.
+ Dùng một chiếc chảo đun nóng phần dầu rồi cho chuối vào chiên cho vàng đều 2 mặt.
+ Nếu bạn muốn ăn ngọt thì có thể cho nước đường vào ngào cùng. Hoặc muốn ăn snack đơn thuần thì chỉ cần để nguội là có thể thưởng thức rồi.
Snack chuối có độ giòn tan ấn tượng, ngọt nhẹ và rất gây nghiện. Hứa hẹn đây là món ăn vặt mà bạn không nên bỏ qua, đặc biệt là với các gia đình có trẻ nhỏ.
4. Bánh Oreo cuộn kem sữa
Bánh Oreo cuộn kem sữa là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Bánh quy oreo bùi thơm ăn kèm với sữa ở giữa béo ngậy rất ngon miệng. Cách làm như sau:
– Nguyên liệu
+ 3 gói bánh Oreo
+ 300g socola
+ 5 thìa sữa tươi
+ 120g bơ
+ 250g đường bột
– Cách làm
+ Đầu tiên bạn sẽ tách phần bánh oreo thành phần vỏ và phần kem riêng biệt.
+ Với phần vỏ thì sẽ đem đi nghiền nát rồi cho sữa tươi vào.
+ Phần kem của bánh oreo bạn sẽ cho bơ + đường bột + sữa tươi vào trộn đều. Dùng máy đánh kem đánh nhuyễn và bông lên.
+ Phần vỏ bánh sau khi nghiền mát bạn sẽ cán dẹt và phết một lớp kem lên trên. Lấy tay cuộn từ từ thành hình tròn rồi cho vào ngăn mát 3 – 4 tiếng.
Như vậy là bạn đã có ngay một chiếc bánh Oreo cuộn kem sữa béo ngậy rồi.
5. Khoai tây chiên nước mắm
Nếu bạn là tín đồ của khoai tây thì công thức khoai tây chiên nước mắm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Khoai tây khi chiên giòn, mặn mặn rất cuốn miệng. Cách làm như sau:
– Nguyên liệu
+ 600g khoai tây
+ 2 thìa nước mắm
+ 3 thìa đường cát trắng
+ Dầu ăn
– Cách làm
+ Phần khoai tây sau khi mua về bạn sẽ sơ chế sạch, gọt vỏ và thái thành từng miếng nhỏ.
+ Cho hết phần khoai tây vào ngâm với nước muối pha loãng để đỡ thâm và giòn hơn. Sau 20 phút vớt ra và để ráo.
+ Đun dầu trên lửa nhỏ, sau đó cho hết khoai tây vào chiên giòn vàng đều cả 2 mặt.
+ Lúc này bạn chỉ cần pha một bát nước mắm đường rồi cho vào phần khoai tây đun sôi. Đến khi nào nước sệt sẹt lại thì đã hoàn thành.
6. Thạch rau câu bắp
Thạch rau câu bắp là món ăn khá mới nhưng lại rất ngon miệng. Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ với vài bước như sau:
– Nguyên liệu
+ 200g đường
+ 12g bột rau câu
+ 500g bắp Mỹ
+ 300ml nước cốt dừa
+ 50g sữa đặc
– Cách làm
+ Đầu tiên bạn sẽ cho đường vào trộn đều với 250ml nước lọc và bột rau câu.
+ Đun trên lửa nhỏ cho đến khi sôi thì tắt bếp.
+ Phần bắt sau khi lấy riêng hạt thì đem đi xay mềm nhuyễn với nước. Lọc sạch cặn bã qua rây.
+ Đun sôi phần nước bắp đó, sôi 3 phút thì tắt bếp và để nguội.
+ Tiếp tục dùng một chiếc nồi khác để cho nước cốt dừa và sữa đặc vào cùng để đun sôi.
+ Khi nước bắt đầu sôi thì cho sữa bắp và nước rau câu đã chế biến vào rồi khuấy đều tay.
+ Đổ hỗn hợp đó vào khuôn và chờ đông lại. Sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong công thức thạch rau câu bắp Mỹ mát lạnh ngày hè rồi. Thạch mềm và ngọt rất thích hợp để thưởng thức vào những buổi trưa nắng nóng.
7. Trứng cút lộn sốt me
Trứng cút lộn sốt me là món ăn vặt đã quá đỗi thân thuộc với người Việt. Cút lộn có vị chua chua cay cay ấn tượng.
– Nguyên liệu
+ 22 quả trứng cút
+ 60g me chín
+ 130g mỡ heo
+ 1 quả dưa chuột
+ 5 trái ớt sừng
+ 50g tỏi
+ 1 thìa bột năng
+ Rau răm, các gia vị khác.
– Cách làm
+ Đầu tiên bạn sẽ đem phần mỡ đã chuẩn bị đem đi thái từng miếng nhỏ rồi chiên trên lửa nhỏ. Đến khi phần mỡ heo vàng thì phần tóp mỡ ra.
+ Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.
+ Sử dụng chảo dầu mỡ vừa chiên và cho trứng vào. Đến khi trứng vàng thì vớt ra và để ráo.
+ Phần me bạn sẽ đem đi ngâm cùng nước ấm. Sau 20 phút thì lọc lại qua rây để lấy phần nước cốt nguyên chất nhất,.
+ Nước me bạn sẽ chi nước mắm + hạt nêm + đường + bột năng vào rồi khuấy đều tay.
+ Dùng chảo phi thơm tỏi băm, Cho thêm ớt băm cùng ớt bột vào và đảo đều.
+ Đổ hết phần nước sốt me đã chuẩn bị vào đun sôi thì cho trứng vào đảo cùng.
+ Phần nước sốt bắt đầu cạn và sệt lại thì vớt ra và cho thêm chút rau răm là đã có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm là một đĩa trứng cút lộn xào me chua cay đậm vị. Món ăn này mà được thưởng thức vào những ngày mưa lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.
Trên đây là bài viết chia sẻ về các cách làm đồ ăn vặt ngon khó cưỡng mà bạn không nên bỏ qua. Công thức trên đều là những cách làm phổ biến, được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ trên đã cung cấp cho các bạn độc giả nhiều kiến thức bổ ích hơn.
–> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm gỏi vịt ngon miệng
Ẩm Thực -