Chia sẻ cách làm kem bơ không cần Whipping Cream ngay tại nhà

Kem bơ là món ăn vặt hoàn hảo cho ngày hè. Một ly kem bơ béo ngậy, mát lạnh sẽ nạp thêm nhiều năng lượng sau một ngày dài làm việc mệt nhọc. Tuy nhiên, trong công thức làm kem bơ sẽ cần phải có Whipping Cream nhưng đây lại là nguyên liệu khó kiếm mà không phải gia đình nào cũng có sẵn. Vậy phải làm thế nào? Đừng lo lắng, bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm kem bơ không cần Whipping Cream ngay tại nhà mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Nội Dung Bài Viết

1. Tìm hiểu về Whipping Cream

Trước khi tìm hiểu công thức làm món kem bơ thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Whipping Cream nhé. Đây là loại kem sữa béo được sử dụng nhiều để làm món ăn tráng miệng. Với thành phần chất béo cao, Whipping cream có mùi vị béo ngậy, thơm ngon hấp dẫn.

Whipping cream có nguồn gốc từ động vật, là sữa bò không chứa đường. Với thành phần như vậy nên Whipping cream dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra hương vị thơm ngon tuyệt vời cho các món bánh, món kem.

Whipping cream được sử dụng để chế biến cũng như trang trí. Ngoài ra thì nguyên liệu này còn được dùng trong pha chế đồ uống.

2. Cách làm kem bơ không cần Whipping cream

Với công dụng tuyệt vời và hương vị thơm ngon thì Whipping cream rất thích hợp để kết hợp với bơ tạo thành món kem bơ ngon đậm vị cho mùa hè. Tuy nhiên, Whipping cream lại là nguyên liệu rất khó kiếm và không phải gia đình nào cũng có sẵn trong tủ lạnh. Vậy câu hỏi đặt ra là: Có thể làm món kem bơ mà không cần Whipping cream hay không? Câu trả lời là có nhé. Bạn vẫn hoàn toàn thực hiện được công thức kem bơ ngon ngọt mà không có Whipping cream. Cách làm kem bơ không cần Whipping cream như sau:

2.1 Nguyên liệu

+ 2 quả bơ chín mềm

+ 2 hộp sữa chua có đường

+ Sữa tươi

+ Sữa đặc

+ Nước cốt dừa

2.2 Cách thực hiện

Cách làm kem bơ không cần Whipping cream khá đơn giản, chỉ với các bước như sau:

+ Bước 1: Chế biến bơ

Về phần bơ các bạn lột sạch vỏ, bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ.

Xay nhuyễn phần bơ vừa tách hạt.

+ Bước 2: Làm phần kem

Để có phần kem thơm ngon bạn sẽ trộn đều hỗn hợp gồm: Bơ + sữa chua + sữa đặc + nước cốt dừa. Dùng máy xay sinh tố để hỗn hợp được mềm mịn, đặc sệt.

Lưu ý phần sữa đặc sẽ quyết định vị ngọt của món ăn, do đó bạn sẽ tùy vào khẩu vị của gia đình để thêm bớt sữa phù hợp.

+ Bước 3: Làm đông phần kem lần 1

Sau khi đã có hỗn hợp mềm mịn thì bỏ kem vào khay. Đậy nắp và bỏ vào tủ lạnh 3 – 4 tiếng cho kem đông cứng lại. Rồi tiếp tục lấy kem cho vào máy và xay từ 4 – 6 phút.

+ Bước 4: Làm đông kem lần 2

Sau khi xay nhuyễn kem lại tiếp tục cho kem vào khay và để tủ lạnh 4 – 5 tiếng. Lấy kem ra cho vào máy xay nhuyễn lần cuối.

+ Bước 5: Làm đông kem lần 3 và thưởng thức

Đây là lần cuối cùng bỏ kem vào tủ lạnh. Lần này bạn sẽ cho kem đông lâu hơn từ 7 – 9 tiếng hoặc qua đêm. Như vậy là bạn đã có món kem bơ mềm mịn rồi.

Việc xay nhuyễn kem nhiều lần sau khi bỏ tủ lạnh giúp kem mềm và không bị đông đá. Vì kem thiếu phần Whipping cream nên các bạn cần làm như vậy để tăng hương vị của món ăn nhé.

3. Bảo quản kem bơ không cần Whipping cream đúng cách

Bảo quản kem bơ không cần Whipping cream đúng cách sẽ giúp món ăn có thời gian sử dụng lâu hơn. Do đó, để món kem được dẻo mịn và bảo quản lâu nhất có thể các bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc như sau:

3.1 Bảo quản riêng, không lẫn kem

Với những gia đình yêu thích kem thì vào ngày hè trong tủ lạnh sẽ có rất nhiều loại kem khác nhau. Và bạn cần bảo quản riêng, không để trộn lẫn với nhau.

3.2 Bảo quản ở nhiệt độ phù hợp

Kem cần được bảo quản với nhiệt độ phù hợp. Hãy đảm bảo đó là nhiệt độ lý tưởng nhất để phần kem không bị đông cứng quá.

3.3 Khay kem có nắp đậy

Khi bảo quản kem trong tủ lạnh thì bạn nên để trong khay có nắp đậy kín để kem không bị dính mùi từ thực phẩm khác. Đậy nắp cũng ngăn chặn được hiện tượng kem đông đá do để quá lâu trong tủ lạnh. Tăng thời gian sử dụng của món ăn.

3.4 Thời gian sử dụng

Thời gian lý tưởng để bảo quản kem là từ 2 – 3 ngày. Bạn chỉ nên làm đủ lượng kem cho gia đình thưởng thức trong khoảng thời gian này mà thôi. Nếu để quá lâu thì kem sẽ mất vị ngọt, bị đông đá làm mất đi hương vị vốn có của kem bơ.

4. Lưu ý khi làm kem bơ không cần Whipping cream 

Lưu ý khi làm kem bơ không cần Whipping cream sao cho đúng rất quan trọng. Để có món kem thơm ngon, béo ngậy các bạn cần thực hiện theo những điều sau đây:

+ Khi sơ chế bơ thì nên bỏ 1 – 2 giọt nước cốt chanh vào để xay nhuyễn cùng. Việc cho thêm chanh sẽ giúp bơ không bị thâm đen mà sẽ có màu xanh óng ánh, đẹp mắt.

+ Trước khi bảo quản kem trong ngăn đá hãy cho khay đựng vào trước để làm lạnh rồi mới đổ kem vào. Như vậy sẽ giúp kem mềm mịn mà không bị dăm đá. Bạn nên làm mát khay trước 20 – 30 phút, đó là thời gian lý tưởng nhất nhé.

+ Xay đi xay lại phần kem nhiều lần để kem mềm mịn, thơm dẻo nhất có thể. Nếu để thẳng kem trực tiếp từ lần đầu và thưởng thức cũng không sao nhưng nó phù hợp với món kem có nguyên liệu là Whipping cream.

5. Công thức chế biến kem bơ khác

Ngoài cách làm kem bơ không cần Whipping cream thì vẫn còn rất nhiều công thức chế biến kem bơ khác mà bạn cũng nên tham khảo. Cụ thể đó là:

5.1 Cách làm kem bơ sữa tươi

Sữa tươi có vị thơm nhẹ nên rất thích hợp để kết hợp làm kem bơ. Nếu ai không thích ăn quá ngọt thì đây chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời. Cách thực hiện như sau:

+ Chuẩn bị

Whipping cream

Sữa tươi

+ Thực hiện

Xay sinh tố bơ thành hỗn hợp mềm nhuyễn, mịn.

Cho hỗn hợp kem + sữa tươi vào đánh bông lên .

Tiếp tục cho bơ vào trộn đều.

Bỏ vào khay bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh từ 7 – 8 tiếng.

5.3 Cách làm kem bơ bằng bột béo

Nếu bạn thích ăn ngọt, muốn thưởng thức một ly kem bơ béo ngậy thì món kem bơ làm từ bột béo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho ngày hè. Cách thực hiện như sau:

+ Chuẩn bị

Whipping cream (kem sữa)

Sữa đặc

Nước cốt dừa

Bột béo

+ Cách làm

Bước 1: Sơ chế bơ. Cắt lát và xay nhuyễn bằng máy .

Bước 2: Trộn thêm sữa đặc + 200ml nước cốt dừa + đường và xay thêm lần nữa.

Bước 3: Đánh bông Whipping cream và cho thêm bột béo vào.

Bước 4: Trộn tất cả hỗn hợp kem và phần bơ vừa thực hiện xong. Bỏ vào khay và để trong tủ lạnh 8 tiếng là có thể thưởng thức rồi. Trước khi ăn bạn có thể dùng phần Whipping cream trang trí bên trên để tạo hương vị và tăng thẩm mỹ của món kem.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách làm kem bơ không cần Whipping cream đơn giản ngay tại nhà mà bạn không nên bỏ qua. Kem bơ có giá trị dinh dưỡng cao với mùi vị thơm ngon, béo ngậy sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho mùa hè. Thật tuyệt vời khi sau một ngày dài làm việc mệt nhọc cả gia đình cùng nhau thưởng thức ly kem mát lạnh đúng không nào. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều công thức món ăn thú vị khác thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website: https://giupban.com.vn/ nhé.

–> Xem thêm: Mách bạn cách làm kem chuối sữa chua sữa đặc đơn giản tại nhà

Ẩm Thực -