Chỉ cách làm phô mai que bằng phô mai con bò cười “béo ngậy”
Phô mai que là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều bạn trẻ và bé con hiện nay. Phô mai que với lớp ngoài chiên giòn rụm, cùng với phần nhân béo ngậy khiến cho ai cũng bị mê hoặc. Nhưng nhiều người lo sợ rằng, mua phô mai que làm sẵn ở ngoài hàng sẽ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vậy thì hãy cùng học ngay cách làm món phô mai que bằng phô mai con bò cười thơm ngon, béo ngậy với công thức vô cùng đơn giản được chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây nhé.
Công thức làm phô mai que bằng phô mai con bò cười chuẩn ngon, giòn rụm
Chia sẻ công thức làm phô mai que bằng phô mai con bò cười chuẩn ngon, giòn rụm, người người đều thích, nhà nhà đều mê sau đây nhé. Cách làm phô mai que tại nhà vô cùng đơn giản, với các nguyên liệu vô cùng dễ kiếm, ngai tại các chợ cóc, cửa hàng tạp hóa hay siêu thị…
Món phô mai que giòn rụm bên ngoài và béo ngậy bên trong, đảm bảo sẽ là một món ăn vặt khoái khẩu mà bé con nào cũng thích, bạn trẻ nào cũng mê. Cùng tự tay làm món phô mai qua bằng phô mai con bò cười tại nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
Phô mai con bò cười: 300gr (Hoặc bạn có thể dùng Phô mai Mozzarella)
Bột mì: 100gr
Bột chiên xù: 100gr
Trứng gà: 2 quả
Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường.
Lá mùi tây, tiêu xanh
Sơ chế nguyên liệu
Phô mai con bò cười cho ra thớt và cắt thành những que có độ dày và dài vừa phải, sao cho vừa ăn nhất. Tùy theo sở thích của bạn, thông thường cắt miếng khoảng ngón tay út là vừa đẹp, chuẩn nhất.
Lá mùi tây bỏ lá úa héo, rửa sạch, để ráo. Bạn có thể băm nhuyễn hoặc để tốt hơn thì bạn băm rối và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn ra.
Tiêu xanh thì loại bỏ hạt lép, hạt hư sau khi làm sạch thì rửa với nước rồi để ráo. Khi nào khô thì cho vào máy xay xanh nhuyễn.
Trứng gà đập hai trái ra, đánh đều và cho ít tiêu vào và tiếp tục đánh đều hoàn toàn.
Lưu ý khi làm phô mai que chiên giòn
- Nên bảo quản phô mai trong tủ lạnh trước khi mang ra chế biến.
- Đổ dầu phải ngậm miếng phô phai để đảm bảo không bị cháy.
- Khi cắt phô mai phải cẩn thận để không bị gãy nát.
- Chiên phô mai trên lửa lớn để nhanh chín giòn và bên trong không bị chảy phô mai
- Có thể thay các nguyên liệu tùy vào sở thích của bạn.
Cách thực hiện
Sau khi thực hiện các bước sơ chế nguyên liệu, vậy hãy sẵn sàng để thực hiện món phô mai que bằng phô mai con bò cười chuẩn ngon đến miếng cuối cùng nhé.
Bước 1: Trộn bột
Lấy bột mì cho vào một tô riêng và bột chiên xù cho vào một tô riêng khác. Ở tô đựng bột chiên xù bạn cho vào một thìa lá mùi tây đã xay nhuyễn vào trộn đều với bột. Ở cả hai tô bột bạn có thể nêm nếm gia vị tùy vào ý thích của bạn.
Bước 2: Lăn phô mai qua bột
Bạn lấy những que phô mai đã cắt sẵn, đầu tiên lăn que phô mai đều vào tô bột mì, sau đó nhúng qua tô trứng đã đánh tan và cuối cùng là lăn đều qua tô bột chiên xù. Chú ý là bạn cần phải lăn đều để bột bám dính hết bề mặt phô mai. Sau đó bạn tiếp tục lăn số phô mai còn lại qua bột.
Chỗ phô mai đã lăn qua bột bạn xếp gọn vào hộp hay khay và để vào trong tủ lạnh khoảng 45 phút. Sau khi lấy ra thì bạn lại tiếp tục lăn qua bột mì, trứng, và bột chiên xù một lần nữa như bước 2. Điều này đảm bảo rằng phô mai của bạn đã được bọc kín bột. Sau khi lăn bột lần 2 bạn vẫn tiếp tục cho vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng.
Bước 3: Chiên phô mai
Cho chảo lên bếp và đổ dầu vào cho nóng, đến khi sôi dầu thì cho phô mai vào chiên. Chỉ cần khi phô mai ngả màu vàng là vớt ra để ráo dầu. Bày ra đĩa thì có thể thưởng thức được.
Trên đây là những bước làm phô mai que bằng phô mai con bò cười chuẩn ngon, ai cũng bị “nghiền”. Miếng phô mai que chiên giòn, nóng hội sẽ đánh thức vị giác ngay từ miếng đầu tiên, chỉ nghĩ đến thôi cũng cảm thấy ứa nước miếng rồi nhé.
Ẩm Thực - Tags: cách làm món phô mai queCách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện “ngon bá cháy”
Cách làm nước ép từ lê và dưa chuột ngon ngọt, giải nhiệt mùa hè
Bật mí cách làm sinh tố bơ ngọt, béo ngậy cho bạn
Công thức cách làm bánh quy đáng yêu, tặng crush mùa giáng sinh
Cách làm kimbap Hàn Quốc đơn giản thơm ngon, hấp dẫn
Cách làm món đuông dừa rang lá chanh, cứ ăn là ‘nghiền’
Chia sẻ công thức cách làm bánh quy vị táo cụ thể nhất