Hướng dẫn cách làm milo dầm cực ngon khó cưỡng
Cách làm milo dầm là công thức mà bạn không biết thì thật đáng tiếc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ học cách làm một loại thức uống được yêu thích.
Cách làm milo dầm là công thức mà bạn không biết thì thật đáng tiếc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ học cách làm một loại thức uống được yêu thích bởi nhiều người trên toàn thế giới, đó là milo dằm. Milo là một loại bột đặc trưng của Australia và New Zealand, với mùi vị ngọt ngào và hấp dẫn. Khi kết hợp với kem hoặc sữa, milo tạo ra một thức uống rất thơm ngon và tươi mát.
Milo dầm có thực sự ngon không
Milo dầm có thực sự ngon không? Nhiều người đến giờ vẫn chưa thưởng thức món ăn vặt đặc biệt này nhưng khi bạn thưởng thức nó bạn sẽ biết được milo dầm là một thức uống đầy hấp dẫn với các tín đồ ăn vặt. Vị ngon vừa lạ miệng, vừa thơm ngon làm cho nó trở nên đặc biệt hơn. Với việc tự tay làm tại nhà, bạn có thể trải nghiệm được hương vị Milo dầm ngay tại góc nhà. Hãy cùng trải nghiệm 5 công thức làm Milo dầm siêu ấn tượng dưới đây để trải nghiệm vị ngon mê mẩn. Đặc biệt, nếu bạn thêm một vài topping như trân châu, phô mai hoặc dâu tây, bạn sẽ trải nghiệm được một vị ngon hơn vị ngon hơn.
Một số cách làm milo dầm đơn giản
Cách pha chế món Milo dầm rất dễ dàng vì đây là món ăn vặt. Tùy theo sở thích và khẩu vị, bạn có thể tạo ra nhiều công thức khác nhau để pha chế cho mình một ly Milo dầm thơm ngon. Để giúp bạn, chúng tôi đã đã soạn ra một số cách làm milo dầm đơn giản để bạn có thể thưởng thức mỗi ngày mà không cần phải lo lắng về việc thưởng thức.
Cách làm milo dầm sữa đặc
Đây là công thức Milo dầm sữa đặc đơn giản nhất, chỉ cần 3 bước đơn giản để hoàn thành. Nguyên liệu cần chuẩn bị chỉ là bột Milo, sữa đặc và đá.
Cách làm:
- Bước 1: Bào đá. Nếu bạn có máy bào, hãy sử dụng nó để tiết kiệm thời gian. Việc bào đá sẽ giúp đá nhuyễn nhanh và ngấm nhanh với Milo sữa hơn.
- Bước 2: Cho 50g bột Milo, 50ml sữa đặc và 80ml sữa tươi vào một nồi nhỏ. Nun nóng lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.
- Bước 3: Để thêm vị đậm đà cho tách Milo của bạn, hãy đầy phần đá bào vào ly. Sau đó, chấm chấm phần hỗn hợp Milo sữa vào, và để điểm nổi bật cho ly, hãy cho thêm khoảng 30g bột Milo trên đầu. Giờ đây, bạn đã có một ly Milo dầm đầy năng lượng và sẵn sàng để thưởng thức.
Mách nhỏ: Vì đá bào là một loại đá nhuyễn, nó dễ tan khi giữ trong nước quá lâu. Để giữ đầy sức ngon cho ly Milo dầm của bạn, hãy thưởng thức nó nhanh chóng!
Cách làm milo dầm trân châu đường đen
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đầy mùi mới: 25g bột ca cao, 100ml sữa tươi, 100ml sữa đặc, và một muỗng canh trân châu đường đen. Để tạo ra một vẻ đẹp hoàn hảo, bạn có thể trang trí thêm với bánh quế, bánh xốp hoặc bánh snack socola.
Cách làm:
- Bước 1: Tạo ra một sốt cacao ngọt ngào Trộn 25g bột ca cao, 100ml sữa tươi và 100ml sữa đặc đều với nhau và cho vào chảo. Đun trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng và đều.
- Bước 2: Tạo ra một tách Milo dầm trân châu đường đen Cho phần đá bào vào ly, rồi cho tiếp sốt cacao vừa chế biến vào. Tiếp tục bổ sung với phần bột Milo và trân châu đường đen. Tùy vào sở thích của bạn, bạn có thể thêm vài miếng bánh snack hoặc bánh quế để tăng thêm độ ngon của món ăn.
Bạn sẽ được thưởng thức món ăn ngon nhất với đầy màu sắc với hương vị đặc biệt của Milo dầm trân châu đường đen. Để làm món ăn này, bạn sẽ chuẩn bị các nguyên liệu: bột ca cao, sữa tươi, sữa đặc và trân châu đường đen. Sau đó, làm sốt cacao lỏng và cho vào ly, đặt phần đá bào và cho bột Milo, trân châu đường đen vào. Cuối cùng, bạn có thể trang trí thêm bánh quế hoặc bánh snack để tăng độ hấp dẫn và đẹp mắt của món ăn. Một cốc Milo dầm trân châu đường đen đầy hấp dẫn sẽ được chào đón bạn!
Cách làm Milo dầm bánh flan
Để trải nghiệm món Milo dầm bánh flan nhanh chóng, bạn có thể mua bánh flan sẵn từ các siêu thị hoặc cửa hàng bán bánh. Chỉ cần 2 bước đơn giản, bạn sẽ có thể thưởng thức một ly Milo dầm bánh flan lạnh, béo béo và tuyệt vời.
Cách làm:
- Bước 1: Tạo sốt Milo bằng cách trộn 30gr bột Milo, 50gr sữa đặc, và 40ml nước sôi.
- Bước 2: Cho đá bào vào ly, sau đó rưới phần nước sốt Milo trên đá bào, và phủ 20gr bột Milo. Cuối cùng, bạn đặt bánh flan lên đầu và thưởng thức ngay nhé!
Cách làm Milo dầm đá bào sữa tươi sốt socola
Hướng dẫn cách làm Milo dầm đá bào sữa tươi sốt socola tràn đầy vị khó cưỡng.
Cách làm:
Bước 1: Tạo sữa Milo đá
- Tạo vị thơm ngon từng viên đá bằng cách làm sữa Milo đá.
- Cho 100g bột Milo, 500ml sữa không đường vào nồi, nấu trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi bột Milo hoà tan.
- Để sữa Milo rồi cho vào tủ lạnh để đông khoảng 4-5 giờ.
Bước 2: Làm sốt Milo
- Cho 80ml sữa không đường, 100ml sốt socola, 40g Milo vào nồi, khuấy cho đều.
- Thêm 70g socola chip vào khi hỗn hợp trong nồi đang sôi. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi lên, tắt bếp.
Bước 3: Tạo ly Milo dầm sữa đá siêu ngon, siêu mát lạnh
- Giã nhuyễn sữa Milo đá cho vào ly.
- Rưới hỗn hợp sốt Milo lên trên để tận hưởng ly Milo dầm sữa tươi sốt socola đầy li.
Cách làm Milo dầm kem Cheese
Cách làm Milo dầm kem Cheese cực kỳ đơn giản với các nguyên liệu cần thiết: Đá bào, đường trắng, bột socola, bột Milo cacao, sữa tươi, kem cheese và một chút muối.
Cách làm
- Bước 1: Hãy nấu sữa tươi trên bếp với lửa vừa. Tiếp tục thêm 20gr bột Milo cacao và khuấy đều. Sau đó, cho thêm 40ml sữa đặc và 0.5gr muối vào và khuấy đều nữa.
- Bước 2: Đặt đá bào vào ly, rồi thêm hỗn hợp sữa cacao vào. Cuối cùng, thêm 30ml kem cheese lên trên và có thể bỏ thêm một chút hạt trân châu để thêm vị ngọt.
Cách làm Milo dầm sữa chua
Cách làm Milo dầm sữa chua cũng tương tự đơn giản, chỉ cần sữa chua, bột Milo và đá nhuyễn.
- Bước 1: Để sữa chua vào tủ lạnh trong khoảng 1-2 tiếng.
- Bước 2: Đặt đá nhuyễn vào ly, rồi thêm sữa chua và rắc bột Milo lên trên. Sẵn sàng để thưởng thức!
Các chất dinh dưỡng có trong món ăn vặt milo dầm
Milo là hỗn hợp đồ uống dạng bột có hương vị sô cô la và mạch nha phổ biến. Dưới đây là các chất dinh dưỡng có trong món ăn vặt milo dầm, cụ thể là 100g milo
- Năng lượng: 375 Kcal
- Carbohydrate: 84g
- Chất béo: 1g
- Chất đạm: 7g
- Chất xơ: 4g
- Đường: 68g
- Natri: 360mg
Xin lưu ý rằng giá trị dinh dưỡng có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và phương pháp pha chế bột Milo. Các thông tin trên chỉ là một ước tính sơ bộ. Điều quan trọng là luôn kiểm tra nhãn của sản phẩm để biết thông tin dinh dưỡng chính xác và cập nhật nhất.
Ăn nhiều milo dầm có tốt hay không
Ăn nhiều milo dầm có tốt hay không là câu hỏi mà nhiều người muốn biết vì khi nghiện món ăn này nhưng vẫn lo ngại về vấn đề sức khoẻ.
Ăn một lượng Milo vừa phải thường được coi là an toàn đối với hầu hết mọi người như một phần của chế độ ăn uống cân bằng. Tuy nhiên, ăn quá nhiều Milo hoặc đồ uống có đường khác có thể góp phần làm tăng cân, tăng lượng đường trong máu và tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác nhau như sâu răng, tiểu đường loại 2 và bệnh tim.
Cũng cần lưu ý rằng mặc dù Milo là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất, nhưng nó không thể thay thế cho chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau, protein nạc và chất béo lành mạnh.
Tóm lại, tốt nhất bạn nên hạn chế lượng đồ uống có đường như Milo và ưu tiên chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng để có sức khỏe tối ưu.
Với cách làm milo dầm đơn giản như đã giới thiệu, bạn sẽ có thể tạo ra một ly milo dầm đầy hấp dẫn và tuyệt vời cho mùa hè. Sử dụng milo, đá và sữa đặc biệt là sữa tươi, bạn có thể tạo ra một ly milo dầm rất bổ dưỡng và đầy đủ dinh dưỡng. Hãy cố gắng thực hiện và thử ngay để cảm nhận sự khác biệt. Chúc bạn thành công!
Xem thêm: Cách làm hết đau bụng kinh đánh tan nỗi khó chịu của chị em
Ẩm Thực -Hướng dẫn cách làm bánh flan với 3 quả trứng đơn giản ở nhà
Hướng dẫn cách làm gỏi gà ngon như ngoài tiệm
Hướng dẫn cách làm chả lụa tại nhà ngon dai tại nhà đơn giản
Hướng dẫn các cách làm bột chiên khoai môn như ngoài tiệm
Hướng dẫn các cách làm mứt mận ngon miệng ngay tại nhà
Hướng dẫn các cách làm giá đậu xanh đơn giản tại nhà
Hướng dẫn các cách làm nước mắm chấm ốc thần thánh mà bạn không nên bỏ qua