Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở cực đơn giản ngay tại nhà
Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở ngày nay đang khá ưa chuộng và được bày bán thành phẩm ở các cửa hàng cũng như là các quán ở vỉa hè rất nhiều. Hiểu được điều đó, giupban.com.vn sẽ chia tới bạn ngay cách làm, bạn chỉ cần áp dụng những thông tin dưới đây cho dù bạn có vụng về tới cỡ nào thì bạn cũng sẽ tự tay làm được món ăn ngon để chiêu đãi gia đình mình nhé.
Bột mì là nguyên liệu vô cùng dễ tìm mà giá thành lại hợp lý. Bên cạnh đó, đối với vấn đề vệ sinh an toàn với thực phẩm là điều cực khó đảm bảo. Bạn chỉ cần thực hiện theo cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở được giới thiệu ngay sau đây để đảm bảo được an toàn sức khỏe của bản thân cũng như cho gia đình của bạn nhé.
Đôi chút thông tin về bột mì
Bột mì là một nguyên liệu khá phổ biến để có thể chế biến ra được hàng trăm các món bánh thơm ngon khác nhau. Ở trong quá trình làm bánh muốn làm cho bánh nở và bông xốp thì người ta thường hay cho thêm bột nở. Tuy nhiên nếu mà bạn quên không mua bột nở thì bạn cũng có thể học cách làm bánh bằng bột mì không cần bột nở hay là có thể thay thế bột nở bằng men nở là được. Đối với phần bột mì bạn cũng có thể mua sẵn bột đã được pha sẵn hoặc là bột bán ở trong gói giúp tiết kiệm được thời gian mà làm bánh vẫn cực kỳ thơm ngon hoàn hảo.
Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở – Bánh bông lan trứng
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột mì, bột ngô
- Men nở và đường
- Trứng gà
- Sữa chua không đường
- Dầu vanilla, bơ, lòng đỏ trứng muối
- Phô mai cùng với ruốc thịt
- Ngoài ra đối với phần sốt dầu trứng cần có: Đường xay, dầu ăn và lòng đỏ trứng gà.
Cách thực hiện:
Đầu tiên, bạn chia trứng vào 2 bát tô, 1 bát là để đựng lòng trắng trứng còn 1 bát là để đựng lòng đỏ. Ở bát đựng lòng đỏ thì bạn cho thêm sữa chua cùng với vanilla, đường và bơ vào đánh tan đều tay rồi sau đó mới rây hỗn hợp bột mì cùng với men nở và bột ngô trộn đều lên. Còn ở bát đựng lòng trắng trứng thì chia chỗ đường còn lại thành 3 phần và khi mà mỗi lần đánh thì đổ đường vào cùng đánh tới khi nào tan hết đường cứ như vậy lặp lại tới khi nào hết đường và thấy trứng bông đều là được.
Sau đó, bạn trộn đều 2 tô trên để được một hỗn hợp bột sền sệt lại với nhau và múc bột vào trong khuôn bánh. Tiếp đó, bạn mang bánh cho vào lò bật ở nhiệt độ 170 độ C thời gian khoảng tầm từ 10-15 phút. Khi hết thời gian thì mang bánh ra thử bằng cách là dùng tăm xem bánh đã chín hay chưa rồi đem bánh ra khay đựng.
Để làm được sốt dầu trứng thì bạn cần cho 2 lòng đỏ trứng gà sạch ra 1 bát tô rồi đánh tan và cho muối cùng với nửa quả chanh vắt vào đánh tan cho tới khi nào mà muối tan hết thì mới cho đường xay, tiếp tục đánh đường tan khi mà nhìn thấy hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt là dừng lại. Khi xong thì lại tiếp tục cho từ từ dầu ăn vào trong đánh đều lần nữa nhưng phải đánh thật đều tay để cho lớp sốt dẻo mịn. Bạn cũng có thể phủ nước sốt này lên trên rồi sau đó mới rắc muối lên cùng với trứng muối và phô mai và thưởng thức thôi.
Bánh tiêu – Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở
Không cần bột nở bạn cũng có thể tự tay làm bánh tiêu siêu thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi gia đình vào những ngày cuối tuần cùng với cách làm vô cùng đơn giản như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh tiêu
- 500 gram bột mì
- 200ml nước sôi để nguội
- 150 gram vừng rang
- 2 ống vani
- Gia vị đi kèm: dầu ăn cùng với muối và đường.
Cách thực hiện:
Trước tiên thì bạn cho đường vào cùng với nước ấm đã chuẩn bị rồi khuấy đều cho tới khi nào tan hết là được. Tiếp theo bạn hãy rây bột mì từ từ cùng muối đổ vào bát tô. Nước đường vừa tạo ra đổ từ từ nhào thật kỹ cho tới khi nào mà bột không dính lại vào tay nữa là được.
Bạn dùng khăn ấm rồi phủ kín lên cả bát bột và để cho bột nghỉ trong vòng khoảng 2 tiếng đồng hồ tới khi nào mà miếng bột nở đều, to gấp hai lần bột ban đầu thì mở ra. Cho vani vào bột mì và trộn thật đều tay nhé, nặn bột thành nhiều những khối dài và dùng dao cắt thành các miếng bằng nhau, vo tròn lại rồi cán thật mỏng. Cuối cùng là phủ vừng lên trên bề mặt rồi chờ rán.
Bắc chảo lên bếp cho dầu đun nóng rồi mới thả bánh vào rán khi nào mà bánh phồng đều cả hai mặt là được. Khi bạn vớt ra thì cho giấy thấm dầu vào để đựng trên đĩa, thưởng thức bánh cùng với gia đình món bánh tiêu rán bột mì mà không cần bột nở ăn cùng với một ít tương ớt thì quả đúng là không còn gì tuyệt vời hơn cả.
Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở – Bánh pancake
Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở – Bánh pancake là một trong những công thức chế biến bánh vô cùng đơn giản mà lại siêu nhanh gọn hiện đang được sử dụng khá nhiều để thay đổi thực đơn bữa sáng của mỗi gia đình, cùng với đó có thể làm món ăn chơi lúc buồn miệng, món ăn vặt cũng cực kỳ phù hợp.
Cách làm bánh này thơm ngon có nhiều kiểu khác nhau khi mà bạn kết hợp nguyên liệu và cũng có thể dùng cách làm bánh pancake socola cho ngày valentine ngày lễ tình nhân vô cùng ý nghĩa. Ngoài ra, nếu như bạn muốn thưởng thức hương vị đa dạng, phong phú kết hợp hòa quyện ở trong cùng một chiếc bánh thì bạn có thể dùng làm bánh pancake mix,…Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng hương vị của nhiều những loại hoa quả để làm bánh này để có thêm nhiều vitamin từ hoa quả hơn cũng đều được nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bơ: 30gr
- Sữa tươi: 250g
- Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
- Đường: 30g
- Một ít nước cốt chanh
Cách thực hiện bánh bột mì không cần bột nở
Đầu tiên, bạn cho bột mì cùng với sữa vào một bát to rồi trộn đều tay. Đập trứng rồi tách riêng lòng đỏ trứng cho vào bát trộn bột và thêm một ít bơ đánh đều và cho vào trong nồi hấp cách thủy để cho bột mềm hơn. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp một ít đường, muối trộn đều lên tạo thành một hỗn hợp kết hợp hòa quyện lại cùng nhau. Chanh thì bạn cắt vắt lấy phần nước cốt cho vào trong lòng trắng trứng vừa được tách ở trên rồi đánh bông lên và cho đường vào đánh tiếp để tạo được chóp mềm.
Sau đó, cho hỗn hợp kem trứng vừa được đánh ở bên trên vào trong bát bột rồi trộn thật đều tay. Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu đun sôi và múc khoảng tầm 2 thìa bột vừa trộn rán lên khi nào vàng là được, đặt bánh vừa rán được lên đĩa trang trí theo sở thích và cho thêm dâu tây hoặc mứt dâu cùng với các loại siro để cho bánh thêm phần hấp dẫn hơn.
Đối với cách làm này bạn chỉ cần cùng với những nguyên liệu vô cùng đơn giản mà giupban.com đã chia sẻ giúp có thể kết hợp mọi thứ với bột mì để làm ra được nhiều các món bánh ngon khác nhau mà không cần dùng tới bột nở. Món ăn vừa ngon mà lại còn vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thật là dễ làm. Giupban.com chúc tất cả các bạn đọc vào bếp thành công cùng với cách hướng dẫn bột mì như ở trên để làm bánh mà không cần tới bột nở nhé.
Xem thêm: Cách làm tokbokki bằng bột gạo cực dễ vô cùng hấp dẫn ngay tại đây!
Ẩm Thực -
Cách làm tokbokki bằng bột gạo cực dễ vô cùng hấp dẫn
Top 3 cách làm bánh bột lọc từ bột năng cực dễ ngay tại nhà
Cách làm bánh khoai lang sữa thơm ngon giòn rụm cực dễ
Top 2 cách làm trân châu đen tại nhà ngon hảo hạng
Cách làm đùi gà chiên nước mắm ngon hảo hạng
Cách làm bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn thơm ngon ai ăn cũng mê
Top những cách làm đồ ăn vặt từ bột mì cực kỳ đơn giản