Top những cách làm đồ ăn vặt từ bột mì cực kỳ đơn giản

Cách làm đồ ăn vặt từ bột mì khá thông dụng và là nguyên liệu chính chế biến được rất nhiều món bánh ngon như bánh mì, bánh bao…Nếu như mà bạn đang có ý định trổ tài làm bánh thì cùng giupban.com.vn vào bếp để sáng tạo những món ăn vặt từ bột mì cực đơn giản nhé!

Nội Dung Bài Viết

Cách làm đồ ăn vặt bằng bột mì khoai lang

Đúng như với tên gọi của món ăn, chỉ cần hai nguyên liệu chính đó là bột mì và khoai lang. Ngoài ra, bạn đã có thể chế biến thành một món ăn siêu ngon và bổ dưỡng. Sau đây là cách làm đồ ăn vặt bằng bột mì khoai lang hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, luộc khoai lang

Khoai lang khi mua về thì bạn mang đi rửa sạch và sau đó mới cho vào nồi luộc. Khi luộc xong mà khoai đã được để nguội bạn lột bỏ vỏ và cắt thành miếng nhỏ. Tiếp theo, cho khoai ra tô lớn và dùng thìa cứng nghiền nát khoai.

Bước 2: Trộn bột mì

Bước 3: Nặn bánh

Chia khối bột thành nhiều những miếng nhỏ rồi nặn bánh thành hình tròn. Bên cạnh đó, nếu như bạn có mè đen thì hãy rắc lên bề mặt bánh.

Bước 4: Chiên bánh

Trước khi chiên, nên làm nóng chảo và cho 1 lượng dầu ăn vừa phải vào và đợi dầu sôi thì thả bánh vào chiên. Tuy nhiên, bạn chỉ cần cho một ít dầu ăn bởi vì loại bánh này không cần chiên ngập dầu. Khi bánh đã vàng đều ở cả hai mặt bạn gắp ra đĩa và thường thức.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh khi hoàn thành sẽ có màu vàng đẹp và vị ngọt vừa phải và khi bẻ ra có độ dẻo nhờ bột mì. Ngoài ra, vị bánh thơm mùi sữa và béo ngậy của khoai lang.

Lưu ý cách làm đồ ăn vặt bánh bột mì khoai lang

Khi chiên bạn không nên cho quá nhiều dầu nhé. Bởi vì cách làm đồ ăn vặt bánh bột mì khoai lang này có thể gây ngấy. Không nên chiên quá kỹ làm cho bánh bị khô. Nếu như mà bạn đang có nhu cầu giảm cân có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc chiên áp chảo.

Cách làm đồ ăn vặt từ bột mì – Bánh Pancake

Bánh Pancake hay còn được biết đến với tên gọi là bánh kếp – loại bánh vô cùng được ưa chuộng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Bởi vì hương vị thơm ngon và cách làm thì siêu đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm

Bước 1: Cách trộn bột mì

Đầu tiên, bạn hãy đổ bột mì, đường, muối cùng với bột nở vào thau trộn bột. Sau đó, trộn đều tất cả những nguyên liệu trên lại với nhau khi chúng còn khô, có thể dùng rây để lọc lấy bột mịn.

Đối với trứng gà thì đập ra tô và đánh đều cùng với một chút dầu ăn. Đổ sữa tươi vào tô và rồi tiếp tục dùng phới để đánh cho tới khi thấy trứng bông lên. Đổ hỗn hợp trứng vào trong thau bột, cần phải đánh đều đến khi bột mịn thì thôi.

Bước 2: Nướng bánh

Đặt chảo lên trên bếp rồi đợi cho nóng. Nếu như mà có khuôn bánh thì bạn hãy đặt vào chảo rồi múc bột đổ vào khuôn.

Nếu không thì bạn cũng có thể dùng một chiếc thìa lớn để múc đủ lượng bột cho một chiếc bánh. Phải thật sự khéo léo đổ vào chảo và nghiêng chảo đến khi nào mà được chiếc bánh tròn vừa ý.

Nướng bánh tới khi mà chúng tự xê dịch được ở trên mặt trảo và vàng cả hai mặt là bánh được.

Thành phẩm

Bánh sau khi hoàn thành vừa ra lò sẽ có màu vàng đẹp cùng với vị thơm của trứng gà và sữa tươi. Kết cấu của chiếc bánh phải mềm và xốp và nhẹ. Vị ngọt thì vừa phải, không quá gắt.

Lưu ý cách là đồ ăn vặt từ bột mì – Bánh Pancake

Hãy trộn bột khô thật đều và rây bột mịn để cho bánh được mềm và thơm ngon hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể ăn kèm bánh Pancake với mứt dâu, mật ong hoặc các loại trái cây như chuối, xoài, dâu tây,…

 Cách làm đồ ăn vặt từ bột mì – Bánh bột mì nhân đậu xanh

Sẽ như thế nào nếu mà bạn kết hợp giữa hai nguyên liệu vô cùng quen thuộc này với nhau? Bởi vì bột mì thì mềm dẻo, còn đậu xanh thì lại bùi bùi, ngậy ngậy đây chắc chắn sẽ là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Cách làm đồ ăn vặt từ bột mì – Bánh bột mì nhân đậu xanh sẽ được giới thiệu ngay sau đây.

Giá trị dinh dưỡng của món ăn

Bánh bột mì nhân đậu xanh không chỉ là một trong những món ăn ngon, dễ chế biến mà lại còn là một món ăn giàu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, đậu xanh được tới là loại thực phẩm chống oxy hóa cùng với nhiều chất xơ, protein, axit béo Omega-3 và các vitamin E,C,B,… là một trong vô vàn thực phẩm mà tất cả mọi người đều có thể sử dụng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Bước 1: Nghiền đậu xanh

Bước 2: Nhào bột mì

Cho bột mì và đổ nước từ từ vào, khuấy đều tay. Cho 50g đường cùng sữa tươi vào, trộn bột cho tới khi được một khối mềm dẻo.

Bước 3: Nặn bánh

Trước khi nặn bánh, hãy chia khối bột thành 10 viên tròn, cán dẹt và cho nhân đậu xanh trứng muối vào giữa. Khéo léo để lấy phần vỏ bọc sao cho mà nhân không bị hở.

Bước 4: Nướng bánh

Yêu cầu thành phẩm

Khi đã hoàn thành cách làm đồ ăn vặt từ bột mì – Bánh bột mì nhân đậu xanh thì vỏ bánh có độ dẻo cao nhờ bột mì. Ngoài ra, nhân bánh mềm mịn, có vị thơm ngon của đậu xanh cùng với trứng muối. Tuy nhiên, vị bánh ngọt vừa phải.

Những lưu ý cách làm đồ ăn vặt từ bột mì – Bánh bột mì nhân đậu xanh

Trộn bột đều cần phải vô cùng đều tay và không để bột bị vón cục. Còn khi nấu đậu xanh có thể thêm chút muối để cho nhân bánh thêm đậm đà. Nên làm chín trứng muối trước sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian nướng bánh.

 Cách làm đồ ăn vặt từ bột mì – Bánh bột mì nhân thịt heo

Cách làm đồ ăn vặt từ bột mì – bánh bột mì nhân thịt heo thì làm như thế nào? Đừng lo, giupban.com sẽ hướng dẫn các bạn làm một món bánh thật hấp dẫn cho cả gia đình.

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Làm vỏ bánh

Bột mì đổ ra thau, rồi mới cho thêm 1 thìa cafe muối và đổ nước vào trộn đều cho tới khi nào mà được một khối bột mịn, dẻo. Tiếp đó, đậy lại và để bột nghỉ trong 30 phút.

Bước 2: Làm nhân bánh

Khoai tây khi đã được mang đi luộc chín, rồi hãy bỏ vỏ và nghiền nhỏ. Thịt heo ướp cùng với các gia vị như: Hành băm, mắm, đường, hạt tiêu.

Trộn đều các gia vị lại với nhau để cho thấm. Đổ khoai tây vào trộn cùng nhau sao cho được một hỗn hợp dẻo và có thể nắm lại.

Bước 3: Nặn bánh

Bột sau khi nghỉ trong khoảng 30 phút thì đem đi chia thành các phần nhỏ bằng nhau. Cán bột thành những miếng mỏng rồi mới cho nhân vào. Vo viên tròn hay là tạo hình tùy theo sở thích của mỗi người.

Bước 4: Chiên bánh

Làm chảo nóng lên trước, sau đó mới đổ dầu vào đợi cho sôi và thả bánh vào chiên. Mỗi mặt chiên khoảng tầm 8 phút. Khi mà thấy cả hai mặt đã vàng thì bày ra đĩa và ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh khi hoàn thành thì phải có hai mặt vàng đều, không bị cháy, khét. Ngoài ra, cùng với vị bánh hơi mặn, không ngấm dầu. Kết cấu của chiếc bánh thì mềm dẻo nhờ khoai tây.

Những lưu ý

Nên nghiền khoai tây trước khi mà chúng còn nóng sẽ nhanh hơn và tiết kiệm được thời gian hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xào thịt heo cho chín trước khi làm nhân để giảm thời gian chiên bánh. Nên để nhân bánh vào bên trong tủ lạnh khoảng tầm 15 phút cho dễ nặn.

Bài viết trên giupban.com.vn đã chia sẻ tới những bạn cách làm đồ ăn vặt từ bột mì cực nhanh chóng và đơn giản ngay tại nhà. Các món ăn vặt đơn giản từ bột mì cực dễ để có thể tự tay làm để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm nước rửa chén bằng chanh hiệu quả ngay tại nhà!

Ẩm Thực -