Cách làm bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn thơm ngon ai ăn cũng mê
Bánh chuối chiên giòn sẽ là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình trong những buổi chiều đấy. Hãy cùng vào bếp với giupban.com.vn thực hiện ngay cách làm bánh chuối chiên bằng bột giòn thơm ngon nhé!
Cách làm bánh chuối chiên bằng bột mì sẽ không mất nhiều thời gian cùng với công sức mà các bạn bỏ ra. Bạn chỉ cần theo dõi hết bài viết này mà giupban.com chia sẻ tới, chuẩn bị từng nguyên liệu có trong danh sách cần để làm. Thực hiện theo đúng quy trình các bước đã được xây dựng trước và chắc chắn đảo bảo với bạn rằng sẽ có một kết quả thành công viên mãn với những chiếc bánh chuối chiên bằng bột mì siêu ngon giòn rụm.
Một vài thông tin cơ bản về cách làm bánh chuối chiên bằng bột giòn
Bánh chuối là một trong những món ăn vặt được vô cùng nhiều người yêu thích nhất là vào thời tiết mùa đông lạnh giá. Bánh chuối có một vị vừa dịu nhẹ của chuối và vừa cộng cùng với lớp vỏ bên ngoài bằng bột mì giòn rụm quả đúng là một món ăn vặt có sức hút mê mẩn đến lạ kỳ.
Bánh chuối chiên màu vàng vô cùng bắt mắt cùng với vỏ bánh giòn rụm đã trở thành món ăn vặt được khá nhiều người yêu thích. Cùng với những nguyên liệu đó là trái chuối dân dã ở các vùng miền khác nhau không chỉ mang lại hương vị thơm ngon khác biệt mà còn có vẻ ngoài cực hấp dẫn.
cách làm bánh chuối chiên bằng bột giòn cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước cơ bản là đã có thể làm được hoàn thành món chuối chiên ngon giòn rụm để chiêu đãi gia đình và bạn bè tụ tập vào những buổi cuối tuần vui vẻ rồi nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn
Cũng như thường lệ thì đối với tất cả những bài viết đã được chia sẻ. Phần đầu tiên mà chúng tôi luôn muốn gửi đến với các bạn và những người yêu thích ẩm thực nấu ăn đó chính là phần nguyên liệu. Bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu thật đầy đủ bởi vì đây là một trong những bước vô cùng quan trọng là tiền đề để giúp cho món ăn ngon chuẩn vị hơn. Những nguyên liệu mà các bạn cần phải chuẩn bị mua sắm ngay sau đây:
- Chuối sứ chín: 5-6 trái
- Bột mì: 100 gram
- Bột gạo: 100 gram.
- Đường: 40 gram.
- Muối: 1/2 muỗng.
- Bột nghệ: 1/2 muỗng.
- Nước cốt dừa
- Nước lọc: 300ml.
- Dầu ăn: 400ml.
- 1 ống vani
Cách làm bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn phồng giòn
Bước 1: Cách pha chế bột để làm bánh chuối chiên
- Đầu tiên bạn dùng rây cho bột mì và cho cùng với bột gạo và ½ thìa bột nghệ vào 1 chiếc tô lớn rồi trộn đều.
- Sau đó thì rót từ từ nước lọc vào tô bột sau đó khuấy đều để hỗn hợp sền sệt không bị vón cục.
- Ngoài ra về phần gia vị, cho hỗn hợp gồm ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường. Bên cạnh đó, còn cho thêm nước cốt dừa và 1 ống vani hòa trộn đều cùng với nhau hỗn hợp bột, rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Lưu ý:
Để cho cách làm bánh chuối chiên giòn bằng bột chiên giòn thơm ngon thêm bạn có thể rắc thêm một chút mè đen để tạo ra một màu hấp dẫn và tăng thêm độ giòn ngậy.
Bước 2: Chuối bóc vỏ mang đi cắt dọc làm đôi
- Bên cạnh đó, chuối bóc vỏ cắt làm đôi theo chiều dọc sau đó cho vào chiếc túi ni lông dùng dao ấn xuống để chuối hơi bẹp.
Lưu ý:
Cách làm bánh chuối chiên giòn bằng bột chiên giòn không nên ép quá mạnh tay để chuối bị nát không chiên được.
Bước 3. Cách làm bánh chuối chiên phồng đơn giản
- Hãy đặt chảo chống dính có lòng sâu lên bếp làm nóng chảo rồi đổ thêm khoảng lượng dầu ăn vừa đủ sao cho dầu chiên ngập miếng chuối.
- Sau đó, hãy gắp miếng chuối đã sơ chế nhúng vào để bột phủ đều cả bên ngoài đợi một chút thời gian rồi bỏ vào chảo chiên.
- Chiên với lửa nhỏ và liên tục lật 2 mặt bánh đều tay đến khi bánh có màu vàng đẹp mắt và giòn tan thì khi đó bạn mới vớt bánh ra rồi để ráo dầu hoặc dùng giấy thấm hết dầu sao cho khi ăn đỡ bị ngấy.
Thành phẩm bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn thơm ngon khó cưỡng
Bánh chuối chiên phồng khi ăn sẽ có một cảm giác giòn rụm bên ngoài có màu vàng đẹp mắt không bị cháy hay cứng. Thưởng thức bánh chuối chiên khi nóng sẽ là ngon nhất, nếu khi bạn để nguội ăn sẽ mất đi vị đặc trưng của nó.
Ngoài ra, bạn còn cảm nhận được vị ngọt của chuối kết hợp cùng với sự béo ngậy của nước cốt dừa với vị thơm của vani khiến bạn mê mệt ăn hoài mà không cảm thấy chán. Tuy nhiên, việc sử dụng bánh chuối chiên kết hợp chấm tương ớt càng gia tăng thêm độ ngon và hấp dẫn của món ăn.
Cách làm bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn An Giang
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng gà
- 1 bắp ngô ngọt
- 1 thìa mè đen
- 1 thìa bột nở
- Baking Soda
- 100gr bột chiên giòn.
Cách làm:
- Pha chế bột: Bạn cho bột mì, bột gạo cùng với bột chiên giòn kết hợp với bào bắp ngô ngọt trộn đều. Tiếp đến, hãy đổ nước từ từ và khuấy đều để bột mịn không bị vón cục. Sau đó đập trứng gà, cho thêm muối, đường và nước cốt dừa vào cùng với bột Baking Soda khuấy đều rồi để bột nghỉ khoảng tầm 30 phút.
- Thành phẩm: Bánh chuối chiên An Giang có một hương vị thơm ngon mới lạ, đối với vỏ ngoài thì vàng giòn rụm, bên trong khi ăn xốp mềm. Sự hòa trộn giữa vị béo ngậy của nước cốt dừa kết hợp cùng với vị thơm của bột bắp, trứng gà khiến món bánh chuối thêm hấp dẫn.
Cách làm bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn siêu dễ
Nguyên liệu:
- Nguyên liệu đó là sử dụng 300gr bột chiên giòn thay thế cho bột mì và bột gạo.
- Cách làm: Đối với cách làm thì vô cùng đơn giản bạn thực hiện cách pha chế bột, sơ chế chuối cũng như chiên bánh theo công thức phía trên.
- Thành phẩm: Khi đã hoàn thành thì bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn có hương vị thơm ngon của chuối hòa trộn cùng với nhiều những nguyên liệu khác khiến bạn ăn hoài không chán. Ngoài ra thì vỏ bọc của bánh chuối xốp giòn tan và có màu vàng đẹp mắt.
Cách làm bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn Thái Lan
- Đối với cách làm của món này thì ta chỉ cần pha bột: Bạn cho các nguyên liệu gồm: bột gạo + bột mì + bột Baking Soda + mè trắng + dừa nạo + muối + nước cốt dừa kết hợp cùng với đường + nước lọc trộn đều với nhau sao cho bột mịn không bị vón cục. Sau khi đã pha bột xong thì để bột nghỉ khoảng 30 phút.
- Còn việc sơ chế chuối và chiên bánh: Bạn thực hiện theo công thức làm bánh chuối chiên cơ bản như ở trên.
- Thành phẩm: Bánh chuối chiên kiểu Thái sẽ có một hương vị và cách ăn vô cùng lạ, khác biệt. Khi mà thưởng thức thành phẩm ngoài vị thơm của chuối bạn còn cảm nhận được sự béo ngậy của dừa nạo. Ngoài ra còn kết hợp cùng hương vị mè trắng tạo ra cảm giác ngon khó cưỡng.
Bánh chuối chiên kiểu Thái khi mà hoàn thành xong thì bạn đem ra ăn nóng sẽ ngon nhất. Bên cạnh đó điều đặc biệt nhất của người Thái ăn bánh chuối sẽ chấm kèm cùng với mật ong để tạo ra một hương vị khác biệt đặc trưng.
Qua bài viết ở trên giupban.com.vn đã chia sẻ tới bạn đọc cách làm bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn thơm ngon giòn rụm ai nhìn cũng mê tại nhà khá đơn giản. Chỉ qua một vài công đoạn vô cùng đơn giản thực hiện bạn có thể thực hiện món bánh chuối chiên để các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công.
Xem thêm: Cách làm màn hình điện thoại trở lại bình thường vô cùng đơn giản, nhanh chóng ngay tại đây!
Ẩm Thực -Top những cách làm đồ ăn vặt từ bột mì cực kỳ đơn giản
Bí mật cách làm khoai tây chiên với nồi chiên không dầu thơm ngon, hấp dẫn
Cách làm bánh chuối rán bột mì ngon hảo hạng
Bí mật cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi cực dễ
Nem chua Thanh Hóa – Các loại nem chua ngon kèm giá 2021
Giò Me Nghệ An – Đặc Sản Giò Bê Nghệ An Làm Quà Tết 2021
[THỦ SẴN] Cách làm xúc xích tại nhà đơn giản và SẠCH nhất