Cách làm sữa chua dẻo thơm ngon, sánh mịn cho ngày hè

Mùa hè nóng nức, để giảm nhiệt thì các món kem, món sữa chua dẻo sẽ cực kì thanh mát. Cùng tìm hiểu cách làm sữa chua dẻo thơm ngon tại nhà để giải nhiệt ngày nóng nực nhé. Sữa chua dẻo thơm thơm vị sữa, mát lạnh sẽ là thức uống cực thơm ngon cho mùa hè lý tưởng này.

Nguyên Liệu làm sữa chua ngon tại nhà

  • 500ml sữa tươi
  • 3-4 thìa canh sữa đặc
  • 1 hộp sữa chua cái loại 120ml
  • 15g bột gelatin hoặc 5-6 lá gelatin
  • Hũ đựng sữa chua
  • Cùng một ít bột cacao

Cách làm sữa chua dẻo ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn đổ bột gelatin ra một cái bát nhỏ cùng với 2 – 3 muỗng canh nước ấm. Sau đó hòa tan phần hỗn hợp này lên trước khi chế biến khoảng 5 -7 phút nhé.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho sữa tươi + sữa đặc vào một cái nồi lớn và đặt lên bếp đun sôi với ngọn lửa vừa phải khoảng 60 độ C là được nhé, không nên để phần hỗn hợp sữa này quá sôi. Trong lúc đun sôi bạn nhớ dùng muỗng khuấy đều lên.

Bước 3: Sau đó bạn cho phần sữa chua cái vào trong hỗn hợp sữa, dùng muỗng khuấy đều lên cho hỗn hợp sữa chua tan hoàn toàn. Tiếp tục cho bát đựng gelatin vào cùng và không quên khuấy đều cho gelatin tan ra. Ngoài ra bạn có thể cho phần hỗn hợp này lọc qua rây để loại bỏ bớt lợn cợn.

Bước 4:  Nhớ thử lại độ ngọt cho vừa khẩu vị, nếu nhạt thì bạn cho thêm vào nồi một ít sữa đặc. Sau đó bạn rót hỗn hợp này vào trong hũ thủy tinh và đậy nắp kín lại ủ sữa khoảng 6 – 8 tiếng. Sữa chua sau khi ủ bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm 4 – 5 tiếng nữa nhé.

Trên đây là các bước thực hiện làm sữa chua dẻo tại nhà, vô cùng đơn giản phải không nào. Mùa hè nắng gắt có ly sữa chua dẻo thơm ngon thì không còn gì bằng. Cùng tìm hiểu thêm nhiều cách làm sữa chua khác, để chiêu đãi gia đình ngày hè nhé

Ẩm Thực - Tags: