Top 3 cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ vô cùng đơn giản

Cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Bài viết sau đây giupban.com.vn sẽ chia sẻ tới bạn về cách làm bột mì và sữa ông thọ. Hãy làm và cùng thưởng thức thành phẩm cùng với gia đình của mình ngay nhé.

Nội Dung Bài Viết

Cách làm bánh từ bột mì cùng với sữa ông thọ đơn giản

Cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ chiên

Bánh bột mì chiên được làm từ bột mì cùng với trứng gà. Bên cạnh đó, nếu bạn không có trứng gà thì có thể hoàn toàn thay thế bằng sữa đặc để tạo nên hương vị mới lạ.

Cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ chiên

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì: 500 gram

Sữa đặc: 2 thìa

Cà phê bột vani: 1 thìa

Cà phê muối: ¼ thìa

Cách thực hiện bánh từ bột mì và sữa ông thọ chiên

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị một cái bát tô to rồi cho vào trong đó tất cả bột mì cùng với sữa đặc và vani. Tiếp theo, bạn hãy từ từ đổ nước vào vừa đánh đều bột vừa đổ nước để cho các nguyên liệu hòa tan quyện lại vào nhau. Bạn chỉ cần đánh bột tới khi nào cảm thấy bột đồng nhất và sánh mịn là được nhé.

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp và thêm vào đó khoảng chừng từ 3-4 thìa canh dầu ăn rồi mới tráng đều dầu ăn khắp mặt chảo và tiếp tục bật bếp lên đun ở lửa vừa.

Bước 3: Bạn đun chảo dầu ăn cho tới khi nào mà dầu ăn nóng già thì mới múc từng thìa bột đã được chuẩn bị từ trước cho vào chảo rồi để chiên cho tới lúc nào mà thấy bột chín vàng đều cả hai bên mặt. Cuối cùng, bạn cứ chiên như thế cho đến khi nào nguyên liệu hết là hoàn thành.

Cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ hấp

Cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ hấp

Cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ hấp

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bột mì: 250 gram

Canh sữa đặc: 2 thìa

Men nở: 5 gram

Bơ lạt: 20 gram

Trứng gà: 2 quả

Mè trắng: 10 gram

Cách thực hiện:

Bước 1: Việc đầu tiên cần làm đó chính là bạn cho sữa đặc cùng với đường đổ vào trong một bát tô rồi hãy trộn thật đều lên và cho thêm một ít men nở rồi lại tiếp tục quấy thật đều tay.

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1 thì bạn lấy một cái bát con rồi cho thêm bơ lạt vào và mang đi hấp cách thủy để cho bơ chảy tan hết hoàn toàn.

Bước 3: Khi đập trứng vào trong một cái bát thì bạn thêm phần bơ đã tan chảy ở trước đó vào rồi hãy đánh cho đều trứng cùng với bơ để chúng hòa quyện lại với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Tiếp đó, bạn đổ bát hỗn hợp vừa ở bước 3 vào bát tô bột mì. Bên cạnh đó, đồng thời thì bạn thêm cả hỗn hợp trộn thật đều cho tới khi nào thấy mịn, dẻo là được.

Bước 5: Sau khi xong thì đem đi đổ ra một cái bát tô và bọc kín miệng bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ ở trong khoảng nhiệt độ thường thời gian là 1 tiếng đồng hồ.

Bước 6: Khi ủ xong thì bánh sẽ được nở đều, lúc này bạn lấy thêm một ít bột để ra bàn rồi nhào xơ qua một chút bằng tay ở trong khoảng thời gian tầm 10 phút. Tiếp theo, bạn nặn bột thành nhiều những viên tròn nhỏ cùng với kích thước thật đều nhau, khi đã nặn xong thì bạn lại đặt các viên bột vào trong nồi cơm điện ủ thêm trong khoảng chừng tầm 15 phút nữa là được.

Bước 7: Cuối cùng thì bạn đem bột đi hấp cách thủy ở mức lửa vừa đủ lớn cho tới khi nào chín đều là đã có thể mang ra thưởng thức thành quả được rồi nhé.

Cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ – Nướng

Cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ – Nướng

Nguyên liệu cần được chuẩn bị:

Bột mì: 150 gram

Sữa ông thọ: 2 thìa

Trứng gà: 2 quả

Đường: 10 gram

Socola:150 gram

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một cái bát tô và đập cùng 2 quả trứng gà đánh bông thật đều bằng phới đánh trứng hoặc là máy đánh trứng. Nếu như mà bạn thích ăn đồ ngọt thì bạn cũng có thể cho thêm một chút đường vào luôn để đánh cùng với trứng, nếu còn không thích ăn ngọt thì bạn có thể bỏ qua đường cũng được nhé.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho sữa đặc cùng với bột mì vào bát đánh trứng như ở bước đầu tiên và tiếp tục là bạn lại đánh thêm cho tới khi nào mà thu được một hỗn hợp bột được nhuyễn mịn. Chú ý rằng khi mà bạn cho bột mì vào thì cần phải được rây qua lọc trước để đảm bảo rằng không chứa nhiều những phần bột mì bị vón cục làm cho bánh bị mất ngon.

Bước 3:  Tiếp theo, cho socola vào trong hỗn hợp rồi trộn đều lên hay là bạn cũng có thể đề dành khi nào hoàn thiện bánh thì rải socola lên trên mặt bánh sau cũng được.

Bước 4: Đổ tất cả hỗn hợp có được vào cup giấy đã được chuẩn bị sẵn từ trước và nhớ rằng chỉ nên đổ khoảng chừng 2/3 cup thôi bởi vì bánh sau khi được nướng xong sẽ nở ra khá to. Sau khi đổ xong thì bạn có thể rắc lên trên bề mặt vài hạt socola để làm cho bánh trông hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, không chỉ có socola bạn cũng có thể rải nho khô hay là các loại hạt để làm tăng thêm phần bắt mắt cũng như độ ngon của bánh.

Bước 5: Bật lò nướng nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong tầm 10 phút và xếp các cup vào trong bột khay nước, bắt đầu nướng ở mức nhiệt độ tương ứng ở trong khoảng 15 phút.

Một số mẹo nhỏ đối với cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ

Đối với bánh trứng:

Bạn cần phải nhào bột thật đều tay và nhuyễn thì khi đó vỏ bánh của trứng mới được xốp cùng với đó sẽ không bị lổ bọt khí.

Thời gian nướng bánh cần phải canh thật chuẩn nếu quá thời gian thì bánh sẽ bị cháy.

Trước khi bỏ bánh vào nướng thì bạn nên làm nóng lò nước trước khoảng tầm 10 phút cùng với nhiệt độ là 120 độ C.

Một số mẹo nhỏ đối với cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ

Đối với bánh rán cùng với sữa ông thọ:

Khuôn để đổ bánh sữa thì nên chọn khuôn dạng hình chữ nhật cùng với chiều sâu vừa phải để khi chia bánh cho dễ, bạn không nên chọn khay quá nông nhé.

Khi cắt bánh thì nên cắt bánh mỏng để khi mang đi rán bánh không bị vỡ và nát ra.

Đối với bánh bột mì mà rán:

Tránh việc trộn trứng cùng với những nguyên vật liệu chung vào bột để đánh mà nên đánh trứng riêng lẻ để cho bánh được xốp và có độ giòn nhất định.

Không nên cho thêm nước vào bánh cần cho nước vào vừa phải để tránh việc bánh sẽ bị mềm, dai hơn và không còn ngon nữa.

Khi rán bánh thì không nên rán bánh ở lửa to bởi vì bánh mỏng sẽ rất dễ bị cháy khi ăn sẽ có vị đắng.

Bài viết mà giupban.com đã chia sẽ trên đây là top 3 cách làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ siêu đơn giản mà ai vụng về cũng có thể làm được. Cho dù là bánh hấp hay bánh chiên hoặc là bánh nướng thì bạn chỉ cần thực hiện đúng đủ theo các bước ở trên thì cực dễ dàng thực hiện thành công được ngay tại nhà. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay chuẩn bị ngay các nguyên liệu và trổ tài để cho gia đình bạn cùng thưởng thức. Chúc các bạn sẽ thành công cùng với các công thức làm bánh từ bột mì và sữa ông thọ này nhé!

Xem thêm: Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở cực đơn giản ngay tại nhà ngay tại đây!

 

 

 

 

Ẩm Thực -