Bí mật cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi cực dễ
Trà sữa là một loại đồ uống vô cùng thơm ngon và còn được yêu thích ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên gần đây, vấn đề về an toàn thực phẩm của các nguyên liệu làm trà sữa ngoài hàng đang là một mối lo lớn. Bài viết này giupban.com sẽ mách bạn Cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi ngon đúng điệu mà vô cùng đơn giản. Hãy dành ra 5 phút để cùng nhau tìm hiểu nhé!
Sức cuốn hút của món trà sữa trà đen từ sữa tươi nằm ở cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi. Tuy nhiên, so với công thức pha chế trà sữa truyền thống, thì đối với cách trà sữa được pha với sữa tươi có vị ngọt dịu phù hợp với cả những người không hảo ngọt. Hiện nay, thì cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi đang được nằm trong top những các thức uống được khá nhiều người order.
Cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi và giới thiệu chung về trà sữa
Trà sữa là một sự kết hợp giữa những lá trà khô và cùng với những loại sữa tươi tuyệt phẩm. Mỗi một cốc trà sữa sẽ có nhiều hương vị khác nhau phụ thuộc vào các phương pháp pha chế, thành phần trong mỗi loại Thirdly. Hiện nay, trà sữa được pha ở dưới dạng bột khá ưa chuộng bởi vì tính tiện lợi của nó. Nhưng đã có mấy ai biết được cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi vô cùng thơm ngon.
Một số điều bạn chưa biết về trà sữa
Trà sữa có đa dạng nhiều những công thức khác nhau. Chính vì vậy mà hương vị của từng loại cũng sẽ có một vài nét riêng. Để có được một cốc trà sữa ngon đúng vị thì những người pha trà cần phải có tay nghề. Nhưng bạn có thể học Cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi vô cùng đơn giản và dễ làm ngay tại đây.
Công thức cách làm trà sữa bằng sữa tươi không hề phức tạp như bạn nghĩ, bạn cũng có thể hoàn toàn thực hiện ngay tại nhà của mình. Nếu như bạn là tín đồ đam mê trà sữa thì bạn không thể nào bỏ qua được trà sữa làm bằng sữa tươi này. Bởi vì nó có hương vị thơm thơm và chan chát của trà kết hợp cùng với vị béo ngầy ngậy của sữa tươi chắc chắc rằng sẽ khiến cho con tim của bạn tan chảy.
Những nguyên liệu làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sữa tươi: 70ml
- Sữa đặc: 20ml
- Trà đen, ô long: 30gr
- Trân châu: khoảng 50gr
- Nước đường phèn: 10ml
- Đá viên
- Các dụng cụ pha chế
Cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi vô cùng hấp dẫn
Cùng giupban.com.vn khám phá ra cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi chuẩn vị ngay sau đây nha.
Bước 1: Ủ trà
- Trà khi mà đã chuẩn bị xong thì cho vào túi lọc và hãy rửa bằng nước sôi 100 độ C.
- Đổ trà vào cốc hay là đổ vào chai đã chuẩn bị. Đổ nước sôi khoảng tầm 90 độ C rồi mới hòa cùng với trà.
- Ủ trà trong vòng khoảng từ 15 phút để chiết xuất hết được tinh chất trong trà.
- Cuối cùng thì hãy lọc qua rây lấy nước cốt trà rồi bỏ phần bã trà đi.
Bước 2: Pha trà sữa bằng sữa tươi nguyên chất
- Đầu tiên, hãy cho vào bình nước cốt trà đã ủ cùng với 20ml sữa đặc và với 70ml sữa tươi, 10ml đường phèn hoặc đường cát trắng.
- Tiếp tục, khuấy đều hỗn hợp trên lên.
- Nếu bạn muốn trà sữa mịn, thì bạn có thể lọc qua rây lại một lần nữa rồi mới đem đi để nguội.
- Cuối cùng, bạn cũng đã có thể thưởng thức ngay cốc trà sữa pha bằng sữa tươi cùng với đá. Nếu mà có thời gian thì bạn có thể ủ trà sau từ khoảng 8 tiếng đồng hồ.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món trà sữa từ sữa tươi thơm ngon
- Cho đá viên vào trong thành phẩm, từ 100ml trà sữa vừa pha xong vào trong bình lắc.
- Hãy đậy thật kín bình và lắc mạnh, đều cho đến khi nào mà cảm nhận được độ lạnh khi cầm bình thì là được.
- Sau đó mới rót trà sữa ra cốc hoặc ly thủy tinh cao để thưởng thức.
- Cuối cùng, bạn hãy thêm trân châu hoặc pudding vào để gia tăng hương vị của trà sữa.
Một số lưu ý về cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi
Ngoài việc làm trà sữa thì bạn cũng cần phải biết được một số lưu ý về cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi như sau:
- Không được đun trà trực tiếp ở trên bếp lửa bởi vì rất có thể sẽ gây lên mùi cháy khét, mất vị thơm, trà sẽ bị đắng
- Bạn nên sử dụng sữa tươi thanh trùng không đường hoặc không mùi hay là có vị béo thơm.
- Không nên nấu trực tiếp sữa tươi ở trên bếp tại vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng và hương vị.
- Khi làm xong thì nên bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 ngày.
- Cần phải bảo quản trân châu ở nhiệt độ phòng, không được để trong tủ mát vì nó sẽ bị cứng và ăn không được ngon
- Thời điểm lý tưởng để sử dụng trân châu đó chính là ở trong vòng khoảng từ 4 -5 giờ đồng hồ.
Mẹo uống trà sữa không béo
- Không nên uống trà sữa quá thường xuyên và đặc biệt tuyệt đối là không nên uống trước khi ngủ bởi vì có thể gây lên tình trạng béo phì và tăng lượng mỡ trong cơ thể
- Khi uống trà sữa thì nên giảm đường và kết hợp thực hiện các bài tập thể dục đốt cháy lượng calo dư thừa nạp vào cơ thể
- Hạn chế uống cùng với những loại topping: Bởi đây cũng chính là yếu tố quyết định lượng calo bên trong cốc trà sữa bạn uống tăng hay giảm.
- Cần hạn chế uống sau bữa ăn: uống trà sữa ngay sau khi ăn no sẽ làm rối loạn khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Nên uống sau khi đã ăn xong khoảng từ 2 đến 3 tiếng.
Vậy trong trà sữa có bao nhiêu calo?
Lượng calo chứa ở bên trong một cốc trà sữa rơi vào khoảng 350 calo. Theo như các nghiên cứu, cho thấy rằng trong vòng một ngày cơ thể của người khỏe mạnh chỉ nên hấp thụ 1500-2000 calo.
Vậy thì khi một người uống trà sữa sẽ hấp thụ 16% lượng calo vào cơ thể. Từ đó, có thể thấy rằng việc uống trà sữa sẽ làm tăng cân.
Ước tính cần phải chạy bộ khoảng tầm 30 phút để có thể tiêu hao được hết năng lượng khi uống một ly trà sữa.
Lưu ý:
Bạn cũng có thể để khuôn vào bên trong ngăn đá hay là để ở ngăn mát của tủ lạnh trước một giờ, để khi mà đổ thạch việc làm đông sẽ nhanh hơn hoặc bạn cũng có thể dùng khuôn đặt ở trên âu nước đá.
Khi mà bạn đổ một lớp đầu tiên để đông nhưng bên cạnh đó lại không cần đông cứng. Sau đó bạn hãy tiếp tục đổ lớp thứ hai còn hỗn hợp phải ấm nóng để làm cho hai phần kết dính vào nhau khi bỏ ra sẽ không bị tách lớp.
Cuối cùng công đoạn này bạn hãy cho trân châu cùng với thạch phô mai,…vào cốc đựng rồi cho đá, đổ trà sữa vào để thưởng thức thành phẩm.
Các đối tượng không nên uống trà sữa
Trà sữa là một loại đồ uống ngon tuy nhiên lại có những đối tượng không nên uống trà sữa. Cụ thể như sau:
- Phụ nữ hiện tại đang mang thai và trẻ nhỏ: bởi vì dễ gây bệnh tiểu đường, thành phần phụ gia rất dễ gây đầy bụng và cực khó hấp thụ dinh dưỡng
- Những người bị mắc bệnh tiểu đường cần phải hạn chế loại thức uống này.
- Hoặc là một số người mắc bệnh béo phì.
Chắc hẳn, quá khó để có thể bỏ qua một món đồ uống thơm ngon béo ngậy như trà sữa. Loại thức uống này vô cùng thích hợp dùng để giải nhiệt mùa hè. Đặc biệt, nó còn phù hợp với khẩu vị của cả gia đình.
Trên đây là một số những hướng dẫn của giupban.com.vn về cách làm trà sữa tại nhà bằng sữa tươi vừa đơn giản dễ làm mà vô cùng tiện lợi. Hãy chia sẻ công thức hay này tới với bạn bè ngay nhé! Chúc tất cả mọi người thực hiện thành công loại thức uống hấp dẫn này.
Xem thêm: Làm cách nào để hết mụn hiệu quả ngay tại nhà!
Ẩm Thực -Nem chua Thanh Hóa – Các loại nem chua ngon kèm giá 2021
Giò Me Nghệ An – Đặc Sản Giò Bê Nghệ An Làm Quà Tết 2021
[THỦ SẴN] Cách làm xúc xích tại nhà đơn giản và SẠCH nhất
Chỉ cách làm phô mai que bằng phô mai con bò cười “béo ngậy”
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện “ngon bá cháy”
Cách làm nước ép từ lê và dưa chuột ngon ngọt, giải nhiệt mùa hè
Bật mí cách làm sinh tố bơ ngọt, béo ngậy cho bạn